xs
xsm
sm
md
lg

ค่ายมือถือจริงใจแค่ไหน?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พูดถึงน้ำท่วม เรื่องที่ประชาชนยังบ่นกันอุบ หลังชำระล้างบ้านไปแล้ว ก็คือ ปัญหาหนี้สิน...

ใครที่คิดว่าเป็นหนี้บ้าน หนี้ผ่อนรถ หนี้บัตรเครดิต หนี้ผ่อนสินค้า แล้วเจ้าหนี้จะผ่อนผันให้อัตโนมัติ ขอบอกว่าคิดผิดอย่างแรง แม้เจ้าหนี้จะโฆษณาซะดิบดีว่าพร้อมจะช่วยอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอเอาเข้าจริง ถึงเวลาก็ต้องจ่ายนะจะบอกให้ พอโทรไปถาม เขาตอบสั้นๆ ง่ายๆ ก็นั่นมันโฆษณาเอาหน้า อยากได้ก็ต้องทำเรื่องเข้ามา ไม่ทำ ก็ต้องรับสภาพไป ชัดมั๊ย?!...

อย่างคนที่เคยโทรไปแจ้งชะลอการใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ต จานแดงยูบีซี ช่วงที่น้ำท่วมบ้าน ถ้าวันนี้เข้าบ้านแล้ว กรุณาไปฉีกบิลค่าบริการดูด้วย เพราะมันไม่ชะลอให้ตามที่โม้ไว้ ไม่เชื่อถามค่าย “ทรู” ดูได้ ทำแบบนี้จริงหรือไม่?@!...

เอ่ยถึงค่าย "ทรู" ไปแล้ว "ค่ายเอไอเอส" นี่ก็ใช่ย่อย แต่กลับเป็นเสียงบ่นจากพนักงานแทนที่จะเป็นลูกค้า พนักงานเล่าว่า ช่วงน้ำท่วม โดนบังคับให้ลุยน้ำไปทำงาน บ้านจะท่วมจะจม ช่างมัน แต่ยังดีที่ออกตังค์ช่วยเรื่องค่าเช่าบ้านให้ อันนี้ต้องขอบคุณ แต่หลังน้ำลด ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม ให้บริการเหมือนเดิม ก็ไม่ว่ากัน เพราะผู้บริโภคได้ประโยชน์เต็มๆ!...

แต่ว่าก็ว่า เรื่องสั่งห้ามพนักงานหยุดปีใหม่ พร้อมเหตุผล หยุดตอนน้ำท่วมมาเยอะแล้ว นี่มันแปร่งๆ อยากให้ผู้บริหารลงไปดูบ้าง สาขาที่น้ำท่วมหนัก ปิ่นเกล้า บางแค วันนี้ พนักงานเขาอยู่กันยังไง ทำงานกันยังไง ได้รับชดเชยมากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่นั่งอยู่แต่บนหอคอย รอฟังรายงานจากผู้จัดการสาขาที่คอยเอาหน้าอย่างเดียว รบกวน "วิเชียร เมฆตระการ" ดูหน่อย...

เรื่องสถานการณ์สินค้า วันพฤหัสบดีที่แล้ว บ่นๆ เรื่องผู้ประกอบการลดราคาสินค้าซ่อมบ้านไม่จริง มาสัปดาห์นี้ "เสี่ยภูมิ สาระพล" ก็เลยต้องออกไปดูให้เห็นกับตา เดินทางไปดู "ร้านไทวัสดุ สาขาบางบัวทอง" ไปถึงก็เดินสำรวจจนทั่วร้าน ก่อนสรุปว่า ราคาลดจริง เสี่ยภูมิฟันธงให้ ทำเอา "เจ๊วัช วัชรี วิมุกตายน" อธิบดีกรมการค้าภายใน ยิ้มแก้มปริไปเลย!!@@...

ตามอยู่นานพอสมควร ว่าใครจะมาเป็นผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า (อคส.) คนใหม่ ที่จะเข้ามาดูแลการรับจำนำข้าวของรัฐบาล ถามผู้บริหารในพาณิชย์ ก็เอาแต่ปิดปากเงียบ สุดท้ายมารู้เรื่องเอาตอน ครม. มีมติแต่งตั้งให้ "พ.ต.ต.ศราวุฒิ สกุลมีฤทธิ์" ลองไปสืบว่าเป็นใครมาจากไหน แล้วใครส่งมา เลยถึงบางอ้อ เขาคนนี้เคยตกเป็นจำเลยร่วมกับ "ดวง อยู่บำรุง" คดีฆ่า "ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต หรือดาบยิ้ม" แต่สุดท้ายศาลอาญายกฟ้อง อัยการไม่อุทธรณ์ คดีเลยสิ้นสุด มาวันนี้ ได้นั่งเก้าอี้ตัวโตตอบแทนใครส่งมา ไม่กล้าพูด น่ากัวอะ!@!!...

ปะหน้า "วิฑูรย์ สิมะโชคดี" ถามถึงบ้านน้ำท่วม ที่หมู่บ้านชลลดา ย่านบางบัวทอง รีบตอบทันทีว่าท่วมชั้นล่างหมด หนังสือสะสมไว้เสียหาย บ้านจากสีฟ้าเป็นสีน้ำตาลทูโทน คุยอยู่ดีๆ หันมาชมนักข่าว ว่า แต่งตัวรับลมหนาวได้สวยกันทุกคน พร้อมฮึมเพลง “ลมรัก” ของเดอะฮอทเปปเปอร์ เล่นเอาอึ้งไปตามๆ กัน เพราะเด็กรุ่นนี้ เค้าฟังโฟร์มดกันแล้วเจ้าค่ะ คิกๆ...

ปิดท้ายที่คมนาคม วันนี้ก็ยังวุ่นไม่จบ แม้ "นายกฯ ปู" จะลงมาเป็นกาวใจให้ และตัวรัฐมนตรีทั้ง 3 คน จะชูมือออกมาให้สื่อ แช๊ะภาพ ปรองดอง กลบข่าว เกาเหลาไปแล้ว แต่วันนี้ก็ยังยุ่งอยู่ดี ที่ปรึกษาฯ เลขาฯ ส่วนตัว มากและวุ่นวาย รัฐมนตรีบางคน จะไปไหนที รถตู้ 2 คันยังขนทีมงานไม่หมด อย่างวันประชุมใหญ่ติดตามงาน ผู้บริหารหลายหน่วยงานไม่มีที่นั่ง จนต้องหอบเอกสารกลับ เพราะให้โควตาหน่วยงานละแค่ 2 เก้าอี้ ที่เหลือเป็นที่นั่งสำหรับบที่ปรึกษาทั้งหลาย นี่ขนาดห้องประชุมขนาด 89 ที่นั่ง ไม่รวมเก้าอี้เสริมและตั๋วยืน นะเนี่ย! ยังทะลักทะล้นเลย "โอ้แม่เจ้า ทำไปได้..."
กำลังโหลดความคิดเห็น...