xs
xsm
sm
md
lg

เอกชนร่วมใจช่วยน้ำท่วม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ชั่วโมงนี้หนีไม่พ้นต้องเรื่อง "น้ำท่วม" ขออ้อนวอนให้ผู้ที่มีจิตศรัทธา ช่วยแบ่งปันข้าวปลาอาหารหรือของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ให้พี่น้องชาวไทยที่กำลังจมทุกข์กับภัยพิบัติน้ำท่วม ที่ทำท่าจะรุนแรงกว่าปี 2538...

เริ่มกันที่ยักษ์ใหญ่ซีพี "เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์" มีนโยบายให้เครือซีพีช่วยคนไทยน้ำท่วมทั้งเงินและอาหารมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท มีการตั้งเต็นท์เพื่อประกอบอาหาร แจกจ่ายให้กับประชาชนครอบคลุมพื้นที่จังหวัดที่ประสบปัญหาน้ำท่วมทั้งอยุธยา นครสวรรค์ พิจิตร อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี ลพบุรี และปทุมธานี...

เต็นท์โรงอาหารจะประกอบอาหารสดวันละ 3 มื้อ ประมาณ 4,000-5,000 กล่องต่อจังหวัด พร้อมน้ำดื่ม ล่าสุดบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ CPF "อดิเรก ศรีประทักษ์" กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร สั่งการให้พนักงาน CPF ระดมสรรพกำลังแพ็กข้าสารอาหารแห้งลงถุงยังชีพเป็นระลอกที่ 2 อีก 5,000 ถุง...

"อดิเรก" บอกว่าเห็นใจพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ประกาศงานนี้ CPF พร้อมทุ่มทั้งแรงทั้งงบไม่อั้น! ขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง...

ไปกันที่เครือธนาคารกรุงเทพ ไม่ว่ากรุงเทพประกันภัย กรุงเทพประกันชีวิต บลจ.บัวหลวง บล.บัวหลวง และ ร.พ.บำรุงราษฎร์ เห็นความเดือดร้อนของคนไทยแล้วรู้สึกเป็นห่วง ไม่รอช้า จัดทริปลงพื้นที่พระนครศรีอยุธยา นำทีมโดย "โทนี่-ชาติศิริ โสภณพนิช" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา มีการมอบถุงยังชีพ สุขากระดาษ น้ำดื่ม พร้อมจัดตั้งโรงอาหารเพื่อผลิตอาหารวันละ 3,000 กล่อง ไม่พอ คณะผู้บริหารได้ลงเรือแจกจ่ายให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่เข้าถึงลำบาก ขอให้บุญกุศลครั้งนี้ช่วยดลบันดาลให้ "เครือบัวหลวง" เจริญยิ่งขึ้นๆ สาธุ...

สำหรับ "ลีสซิ่งกสิกรไทย" โดย "อัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์" รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย สตีเฟน ผดุงสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารคุณภาพสินทรัพย์ ร่วมใจช่วยภัยน้ำท่วมด้วยการมอบเงินช่วยเหลือผ่าน นพ.ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก และผู้อำนวยการสำนักงานอาสากาชาด สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา...

นี่ก็ใจบุญ "บริษัทนวกิจประกันภัย" โดย "วิภาดา ศรีธิมาสถาพร" ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบภายใน เห็นใจชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน มิรอช้าขอมอบเงินช่วยเหลือโดยเป็นเงินที่บริษัทฯ รับบริจาคผ่านโครงการ "นวกิจประกันภัย ร่วมใน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ให้แก่สภากาชาดไทยเช่นกัน....

ขณะที่บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. "วิบูลย์ เพิ่มอารยวงศ์" กรรมการและผู้จัดการทั่วไป เร่งช่วยเหลือลูกค้าน้ำท่วมด้วยโปรแกรมพักชำระหนี้ตามนโยบายแบงก์ชาติ การช่วยเหลือจะพิจารณาเป็นรายๆ ไปตามความเป็นจริง...

ไม่พอ บสย.ยังจัด Press Tour เฉพาะกิจ “บสย.ร่วมใจ....สู้ภัยน้ำท่วม” เป็นทัวร์บริจาคสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องใน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท สื่อมวลชนที่สนใจให้แจ้งความจำนงที่ บสย.หรือไปตามที่นัดหมายที่ตึกชาญอิสระ 2 เดินทางโดยรถโค้ชปรับอากาศ VIP เช้ามืดวันที่ 12 ต.ค.นี้ แบบเช้าเย็นกลับ ทราบแล้วไปกันเยอะๆ!...
กำลังโหลดความคิดเห็น...