xs
sm
md
lg

ซันซิลปรับภาพลักษณ์ใหญ่รอบ3ปี ชูแบรนด์คอนเซปต์ “โค ครีเอชั่น”

เผยแพร่:

ซันซิล รีลอนช์ครั้งใหญ่รอบ 3 ปี ปรับภาพลักษณ์แบรนด์สู่ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ชูแบรนด์คอนเซปต์ “โค ครีเอชั่น” ผนึก 7 ผู้เชี่ยวชาญเส้นผมระดับโลก พัฒนาสูตรแชมพูใหม่ ลุยการตลาด 360 องศา ผุด 2 กิจกรรม แฟชั่นโชว์-แฟลกชิพซาลอนกลางกรุง อัดสื่อเว็บไซต์-แมกกาซีน หวังสะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ส่งต่อผู้หญิงสู่โลกแฟชั่น สิ้นปีรั้งบัลลังก์ผู้นำตลาด หลังครองแชร์ 26% จาก 1.3 หมื่นล้านบาทปีที่ผ่านมา

นางวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแชมพูซันซิล เปิดเผยว่า บริษัทได้รีลอนช์แชมพูซันซิลครั้งใหญ่ในรอบ 3 ปี ภายใต้แบรนด์คอนเซปต์ “โค ครีเอชั่น”โดยได้ปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่เป็นแชมพูที่เชี่ยวชาญด้านเส้นผม จากเดิมซันซิลมีภาพลักษณ์เป็นแชมพูเพื่อความงามเท่านั้น ซึ่งบริษัทได้ปรับสูตรใหม่โดยจับมือร่วมกับ 7 ผู้เชี่ยวชาญเส้นผมระดับโลก เทรนด์เซ็ตเตอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังแฟชั่นผมสวยของผู้มีชื่อเสียง และซูเปอร์สตาร์ดังทั่วโลก ร่วมคิดค้นสูตรเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ พร้อมกันนี้ยังได้ปรับบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น

“การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ นับว่าเป็นก้าวสำคัญ เพราะเป็นการยกระดับผลิตภัณฑ์ทุกมิติทั้งสูตร บรรจุภัณฑ์ บุคลิกของแบรนด์ที่ดูเก่งและทันสมัยขึ้น รวมทั้งการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมที่แข็งแกร่ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ให้กับผู้หญิงทั่วโลก”

สำหรับการเปิดตัวซันซิล โค ครีเอชั่น ประเทศไทยเป็นแห่งที่ 4 ของโลก รองจากอเมริกาใต้ ตุรกี อินเดีย และเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้บริษัทจะดำเนินการตลาด 360 องศา โดยจัด 2 กิจกรรมใหญ่ นำร่องเปิดตัวกิจกรรมซันซิล โค ครีเอชั่น รันเวย์ โดยจัดเวทีแฟชั่นโชว์ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเปิดแฟชั่นโชว์และเทรนด์ผมแห่งปี 2553 พร้อมกับเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ 3ปีซ้อน อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และเปิดแฟลกชิพซาลอนกลางเมือง ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ขนาดพื้นที่ 350 ตร.ม. เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ผมสวยกับประสิทธิภาพซันซิล โค ครีเอชั่น อีกทั้งแจกสินค้าตัวอย่างกว่า 1 ล้านชิ้น ถึงบ้าน เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่อายุ 20 ปี ซึ่งยังไม่เคยใช้แชมพูซันซิล

ด้านการสื่อสารการตลาด บริษัทได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านทางโทรทัศน์ สื่อโฆษณากลางแจ้ง และสื่อใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนการเปิดตัวซันซิล โค ครีเอชั่น จัดทำซันซิล แมกกาซีน ต่อยอดความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเส้นผม โดยภายในนิตยสารเน้นการสื่อสารแหล่งรวมเทรนด์ผม แฟชั่น และเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ต่อสาวๆ จัดพิมพ์ 8 หมื่นเล่ม วางทางช่องทางร้านเสริมสวย สถาบันความงาม และร้านค้าตามชุมชน ตลอดจนได้ปรับปรุงเว็บไซต์ www.sunsilkcocreations.com ภายในเว็บไซต์มีการให้ความรู้เกี่ยวกับเส้นผม และความงามอื่นๆ จากผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น

นางวรรณิภา กล่าวว่า จากการสำรวจพบว่าผู้หญิงให้ความสำคัญกับผู้เชี่ยวชาญเส้นผมมาก ซึ่งสอดรับกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ซันซิลในฐานะผู้เชี่ยวชาญเส้นผม และเป็นแบรนด์เปิดสู่โลกแห่งแฟชั่น เพื่อสะท้อนความงามให้กับผู้หญิงอย่างแท้จริง พร้อมกันนี้บริษัทได้ยังเพิ่มขนาด 160 มล. และ 180 มล. เพื่อจำหน่ายในช่องทางที่เหมาะสมและสอดคล้องกับกำลังการซื้อ และจากการรีลอนช์ซันซิลใหม่ในครั้งนี้ จะตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแชมพูซันซิล จากเมื่อปีที่ผ่านมาครองส่วนแบ่ง 26% จากมูลค่า 1.3 หมื่นล้านบาท โดยตลาดมีอัตราการเติบโต 5%
กำลังโหลดความคิดเห็น...