เพนตากอนเผย บินรบมะกันโจมตีถูกเป้าหมายกว่า 90 จุด ในช่วง 3 วันของปฏิบัติการปราบปราม “นักรบ IS” เผยแพร่: 19 ส.ค. 2557 10:54 โดย: MGR Online กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เปิดเผยวานนี้ (18 ส.ค.) ว่าในช่วง 3 วันที่ผ่านมา เครื่องบินรบของกองทัพสหรัฐฯ ได้จู่โจมกลุ่มติดอาวุธมุสลิมสุหนี่ “รัฐอิสลาม” (ไอเอส) ทางอากาศไปทั้งสิ้น 35 ครั้ง โดยโจมตีถูกเป้าหมายมากกว่า 90 จุด รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง กองกำลังเคิร์ดคว้าชัยชิงคืน “เขื่อนโมซุล” - สื่อเผยอังกฤษส่งเครื่องบินช่วยอิรัก EU เห็นชอบส่งอาวุธช่วยชาวเคิร์ดอิรักต่อสู้กบฏ “รัฐอิสลาม” อียูเห็นชอบส่งอาวุธช่วยชาวเคิร์ดอิรักต่อสู้กบฏ เพนตากอนชี้ “ชาวยาซิดี” ที่ติดอยู่บนภูเขาในอิรักมีน้อยกว่าที่คาด-ไม่จำเป็นต้องอพยพ กองกำลังเคิร์ดยึด “เขื่อนใหญ่ที่สุดในอิรัก” คืนจากกลุ่มติดอาวุธไอเอสได้สำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง กองกำลังเคิร์ดคว้าชัยชิงคืน “เขื่อนโมซุล” - สื่อเผยอังกฤษส่งเครื่องบินช่วยอิรัก EU เห็นชอบส่งอาวุธช่วยชาวเคิร์ดอิรักต่อสู้กบฏ “รัฐอิสลาม” อียูเห็นชอบส่งอาวุธช่วยชาวเคิร์ดอิรักต่อสู้กบฏ เพนตากอนชี้ “ชาวยาซิดี” ที่ติดอยู่บนภูเขาในอิรักมีน้อยกว่าที่คาด-ไม่จำเป็นต้องอพยพ กองกำลังเคิร์ดยึด “เขื่อนใหญ่ที่สุดในอิรัก” คืนจากกลุ่มติดอาวุธไอเอสได้สำเร็จ
กองกำลังเคิร์ดคว้าชัยชิงคืน “เขื่อนโมซุล” - สื่อเผยอังกฤษส่งเครื่องบินช่วยอิรัก EU เห็นชอบส่งอาวุธช่วยชาวเคิร์ดอิรักต่อสู้กบฏ “รัฐอิสลาม” อียูเห็นชอบส่งอาวุธช่วยชาวเคิร์ดอิรักต่อสู้กบฏ เพนตากอนชี้ “ชาวยาซิดี” ที่ติดอยู่บนภูเขาในอิรักมีน้อยกว่าที่คาด-ไม่จำเป็นต้องอพยพ กองกำลังเคิร์ดยึด “เขื่อนใหญ่ที่สุดในอิรัก” คืนจากกลุ่มติดอาวุธไอเอสได้สำเร็จ