xs
xsm
sm
md
lg

เจ็บปวด! หนุ่มอินเดียสั่งซื้อออนไลน์ไอโฟน 12 ผ่าน บ.อีคอมเมิร์ซชื่อดัง กลับได้สบู่ 2 ก้อนแทน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้ หนุ่มอินเดียคนหนึ่งอ้างว่าถูกโกงสุดเจ็บปวด สั่งซื้อสมาร์ทโฟนไอโฟน 12 ทางออนไลน์ แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือสบู่ 2 ก้อนแทน

การชอปปิ้งบนโลกออนไลน์มีความเสี่ยงในตัวของมันอยู่แล้ว แม้ในปัจจุบันการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์จะสามารถทำได้อย่างง่ายๆ และไม่มีอะไรซับซ้อน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์อินเดียไทม์ส ระบุว่า ชายรายนี้ชอปปิ้งออนไลน์ ผ่าน Flipkart แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่รู้จักกันดีในอินเดีย โดยเขาสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือจากเว็บไซต์ดังกล่าวในราคา 53,000 รูปี (ประมาณ 23,000 บาท)

อย่างไรก็ตาม พอพัสดุส่งมาถึงเขาเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม หนุ่มอินเดียรายนี้ถึงกับอึ้งพูดอะไรไม่ออก เมื่อพบว่าพัสดุดังกล่าวนั้นบรรจุเพียงสบู่ 2 ก้อน

รายงานข่าวระบุว่า เขาเลือกใช้การส่งแบบ ‘Open Box Option’ ซึ่งพนักงานส่งมอบจะทำการเปิดกล่องพัสดุต่อหน้าผู้รับมอบในทันที เพื่อรับประกันว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าตามที่สั่ง และลูกค้าจะยอมเซ็นรับพัสดุก็ต่อเมื่อพัสดุอยู่ในสภาพสมบูรณ์


หนุ่มอินเดียรายนี้ถือว่าโชคดีอยู่บ้าง เขาตัดสินใจบันทึกวิดีโอตอนแกะกล่องพัสดุทันทีที่ได้รับมอบ และสามารถใช้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเขาได้รับสบู่ 2 ก้อน แทนที่จะเป็นไอโฟน 12

จากนั้นหนุ่มรายนี้ก็ทำเครื่องหมายพัสดุดังกล่าวว่าผิดพลาด และติดต่อไปยังฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งระบุว่า ข้อมูลของพัสดุยังคงขึ้นมาว่า "อยู่ระหว่างการนำจ่าย" อย่างไรก็ตามหลายวันต่อว่า คำสั่งซื้อถูกยกเลิกและได้มีการอนุมัติชดใช้เงินคืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"Flipkart มีนโยายอดทนเป็นศูนย์ต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่กระทบต่อความไว้วางใจของผู้บริโภค เป้าหมายสำคัญที่สุดของเราคือรับประกันมอบประสบการณ์ชอปปิ้งทางออนไลน์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทุกท่าน เหตุการณ์นี้ทำให้ดึงดูดความสนใจของเรา โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ลูกค้าแกะกล่องพัสดุตอนที่ได้รับมอบ"

"ทีมสนับสนุนขอเราติดต่อไปยังลูกค้าในทันทีเพื่อตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ และคืนเงินในเบื้องต้นเต็มจำนวน ทีมงานของเราติดต่อกับลูกค้าท่านนี้มาตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ และเวลานี้เรากำลังสืบสวนเรื่องนี้เป็นการภายใน" ถ้อยแถลงของบริษัทระบุ

(ที่มา : อินเดียไทม์ส)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...