xs
xsm
sm
md
lg

โควิด-19 ระบาดไม่หยุดในทำเนียบขาว พบคนใกล้ชิดทรัมป์ติดเชื้ออีก 2 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เบน คาร์สัน รัฐมนตรีการเคหะและการพัฒนาเมือง วัย 69 ปี
คนสนิทของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีผลตรวจไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ออกมาเป็นบวก เพิ่มอีก 2 คน ตามรายงานของสื่อมวลชนเมื่อวันจันทร์ (9 พ.ย.) บ่งชี้ว่าโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดไม่หยุดภายในทำเนียบขาว

เบน คาร์สัน รัฐมนตรีการเคหะและการพัฒนาเมือง วัย 69 ปี ติดเชื้อโควิด-19 "เขามีกำลังใจดี และรู้สึกเคราะห์ดีที่สามารถเข้าถึงวิธีการรักษาที่มีประสิทธิผล ซึ่งช่วยให้เขาฟื้นตัวได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว" จากการเปิดเผยของ โคลเตอร์ เบเกอร์ รองหัวหน้าคณะทำงานของรัฐมนตรีรายนี้

รายงานของสถานีโทรทัศน์เอบีซี ระบุว่า คาร์สัน เข้ารับการรรักษาตัวช่วงสั้นๆ ที่โรงพยาบาลทหารวอเตอร์รีด รอบนอกกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สถานพยาบาลเดียวกับที่ทรัมป์เข้ารักษาอาการจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

การติดเชื้อโควิด-19 ของคาร์สัน ก่อความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของทำเนียบขาว เนื่องจากเขาในช่วงเวลาในช่วงเย็นวันอังคารที่ 3พฤศจิกายน อยู่ที่ทำเนียบขาว เฝ้ารอรายงานผลการเลือกตั้งที่จะเข้ามา

สำนักข่าวเอ็นบีซีนิวน์รายงานว่า เดวิด บอสซี ผู้ช่วยระดับสูงอีกคนของประธานาธิบดี ก็อยู่ที่ทำเนียบขาวเช่นกัน และมีผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวกเมื่อวันอาทิตย์(8พ.ย.) และเวลานี้กำลังกักโรคตัวเองที่อยู่บ้านพัก

ไม่กี่วันก่อน บอสซี วัย 55 ปี เพิ่งได้รับมอบหมายจากคณะทำงานของประธานาธิบดีทรัมป์ ให้เป็นแกนนำในการยื่นคัดค้านทางกฎหมายต่อผลการเลือกตั้ง

ก่อนหน้านี้เมื่อวันศุกร์ (6 พ.ย.) สื่อมวลชนรายงานว่า มาร์ก มีโดว์ส ประธานคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว มีผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวกหลังเลือกตั้ง แต่ไม่เป็นชัดเจนว่าเขาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เมื่อไหร่

หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานว่า มีโดว์ส อยู่ท่ามกลางฝูงชนในทำเนียบขาว เมื่อครั้งที่ ทรัมป์ กล่าวปราศรัยกับบรรดาเจ้าหน้าที่และผู้สนับสนุนราวๆ 150 คนในวันพุธ (4 พ.ย.)

บรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลหลายคนติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในนั้นรวมถึง ทรัมป์ และ เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1

จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮ็อปกินส์ พบว่าจนถึงวันอังคาร (10 พ.ย.) สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 10,200,000 คน ในั้นเสียชีวิตเกือบ 240,000 คน

โรคระบาดใหญ่เป็นหนึ่งในประเด็นหลักของการชิงเก้าอี้ทำเนียบขาวระหว่างทรัมป์ ตัวแทนจากรีพับลิกัน กับ โจ ไบเดน ตัวแทนจากพรคเดโมแครต และในวันเสาร์ (7 พ.ย.) สื่อมวลชนหลายสำนักฟันธงว่า ไบเดน จะเป็นผู้คว้าชัยชนะในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดี

(ที่มา : เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...