xs
xsm
sm
md
lg

ต้นแบบประชาธิปไตย! ส่งอีเมลข่มขู่เลือก “ทรัมป์” เตือนจะ “ล่าแม่มด” หากไม่ทำตาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าหน้าที่ในรัฐฟลอริดากำลังตรวจสอบอีเมลที่ส่งถึงบรรดาสมาชิกเดโมแครต ข่มขู่ให้หันมาเลือกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในศึกเลือกตั้งวันที่ 3 พฤศจิกายน หรือไม่อย่างงั้น “เราจะไล่ล่าคุณ”


ข้อความในอีเมลซึ่งว่ากันว่ามาจากกลุ่มขวาจัด Proud Boys ล้วนมีเนื้อหาแบบเดียวกัน โดยระบุว่า “เรามีทุกข้อมูลของพวกคุณ ปัจจุบันคุณลงทะเบียนในฐานะสมาชิกพรรคเดโมแครต เรารู้เพราะว่าเราสามารถเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานการเลือกตั้งทั้งหมด”

“คุณจะต้องโหวตให้ทรัมป์สำหรับวันเลือกตั้ง หรือไม่อย่างนั้นเราจะตามล่าคุณ เปลี่ยนสังกัดพรรคของคุณมายังรีพับลิกัน เพื่อให้เราทราบว่าคุณได้รับข้อความของเราแล้วและจะปฏิบัติตาม เราจะรู้ว่าคุณโหวตเลือกผู้สมัครคนไหน”

ข้อความลงท้ายด้วยว่า “ถ้าเราเป็นคุณ เราจะจริงจังกับข้อความนี้ ขอให้โชคดี”

สำนักงานนายอำเภออลาชัว เคาน์ตี ทางเหนือของรัฐฟลอริดา ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า พวกเขาทราบดีว่าอีเมลดังกล่าวกำลังถูกส่งต่ออย่างกว้างขวาง และเชื่อว่ามันน่าจะมาจากกลุ่ม Proud Boys “ข้อความนี้ดูเหมือนจะเป็นกลอุบาย และเราจะเริ่มสืบสวนหาแหล่งที่มาของอีเมล ภายใต้ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอและเจ้าหน้าที่เลือกตั้งประจำรัฐ”

หนังสือพิมพ์ไมอามี เฮรัลด์ รายงานว่า บรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยฟลอริดาก็ได้รับอีเมลเหล่านี้ ซึ่งทั้งหมดมาจากอีเมลแอดเดรส info@officialproudboys.com

Proud Boys คือกลุ่มลัทธิชาตินิยมคนผิวขาว ที่เกลียดชังผู้หญิงและเกลียดกลัวอิสลาม โดยทางกลุ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง เมื่อครั้งที่ ทรัมป์ ปฏิเสธประณามพวกเขาในศึกดีเบตครั้งแรกระหว่างเขากับ ไจ โบเดน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต เมื่อวันที่ 29 กันยายน แถมเขายังบอกผ่านไปยังคนกลุ่มให้ “ถอยหลังไปก่อน และเตรียมพร้อมไว้”

อย่างไรก็ตาม เอ็นริเก ทาร์ริโอ แกนนำกลุ่ม Proud Boys ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ในวันพุธ (21 ต.ค.) ว่ากลุ่มของเขาไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับอีเมลดังกล่าว

นอกจากในรัฐฟลอริดาแล้ว อีเมลแบเดียวกันยังถูกส่งไปถึงผู้มีสิทธิออกเสียงในรัฐอื่นๆ อย่างเช่นเพนซิลเวเนีย และแอริโซนา ทั้งหมดล้วนเป็นรัฐสมรภูมิ ซึ่งทรัมป์และไบเดนมีคะแนนนิยมคู่คี่สูสี

(ที่มา : เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...