xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนเก่าออกหนังสือแฉ “เมลาเนีย ทรัมป์” ก้าวร้าว-หักหลัง-แก่งแย่งเย็นชา ‘อีวองกา’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนังสือเรื่อง “Melania and Me” วางจำหน่ายที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก
เอเจนซีส์ – อดีตเพื่อนและที่ปรึกษาของ “เมลาเนีย ทรัมป์” ออกหนังสือแฉสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกาไม่ได้อ่อนโยนบอบบางอย่างภาพที่เห็น แต่ก้าวร้าว หักหลังเพื่อน และแก่งแย่งเย็นชากับลูกเลี้ยง ขณะที่โฆษกส่วนตัวเมลาเนียโต้หนังสือเล่มดังกล่าวเป็นแค่ความพยายามแก้แค้นของผู้หญิงที่อยากดังและกลายเป็นหนึ่งในรายชื่อศัตรูของประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อย

สเตฟานี วินสตัน โวล์กคอฟฟ์ ผู้เขียนหนังสือตีแผ่บรรยากาศความเป็นปรปักษ์ในครอบครัวของผู้นำสหรัฐฯ ชื่อ "Melania and Me: The Rise and Fall of My Friendship With the First Lady," เมลาเนีย กับ ฉัน: การขึ้นสูงและการตกต่ำของความสัมพันธ์ระหว่างฉันกับสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง) เล่าว่า เธอเคยเป็นเพื่อนกับเมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยาคนที่ 3 ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และยังเป็นที่ปรึกษาทำเนียบขาวแบบไม่ได้รับค่าตอบแทนจนถึงปี 2018 ที่เธอไม่เป็นที่โปรดปรานอีกต่อไป หลังมีรายงานเรื่องค่าใช้จ่ายมโหฬารในพิธีเข้ารับตำแหน่งของทรัมป์ ซึ่งเธอมีบทบาทสำคัญในการจัดงานดังกล่าว

หนังสือเล่มนี้อวดอ้างว่า กระชากหน้ากากเมลาเนีย อดีตนางแบบจากสโลวีเนียที่มักสร้างภาพว่า เป็นผู้หญิงลึกลับและเป็นเหยื่อสามีถึงขั้นที่ครั้งหนึ่งโซเชียลมีเดียเคยติดแฮชแท็ก “ฟรีเมลาเนีย”

ทว่า โวล์กคอฟ อดีตนักจัดอีเวนต์ของนิตยสารโวล์ก กลับให้ภาพเมลาเนียในมุมของความก้าวร้าว ยกตัวอย่างเช่นตอนที่เธอและเมลาเนียเป็นผู้ควบคุมดูแลทุกอย่างในพิธีรับตำแหน่งทรัมป์ และพยายามกีดกันไม่ให้อีวองกา ลูกสาวประธานาธิบดี มีส่วนร่วมในการถ่ายภาพสำคัญในพิธีฉลอง

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งวัย 50 ปี ยังแอบตั้งฉายาลูกเลี้ยงสาววัย 38 ปีว่า “เจ้าหญิง” รวมทั้งเรียกอีวองกาและสามี จาเร็ด คุชเนอร์ ว่า “งูพิษ”

ในหนังสือเล่มนี้บอกว่า เมลาเนียอาจมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจบางอย่างของทำเนียบขาว

โวล์กคอฟฟ์ระบุในหนังสือว่า ไม่น่าเจอเมลาเนียตั้งแต่แรก โดยเล่าว่า ได้เจอภรรยาคนที่ 3 ของทรัมป์เมื่อปี 2003 ในโถงทางเดินของนิตยสารโวล์ก ขณะที่เธอเป็นคนวางแผนจัดอีเวนต์ในนิวยอร์ก และเมลาเนียเป็นนางแบบ

ระหว่างให้สัมภาษณ์ซีบีเอส มันเดย์ โวล์กคอฟฟ์วิจารณ์สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งว่า ไม่ปกป้องเธอจากข้อกล่าวหาละเลงงบจัดพิธีรับตำแหน่งของทรัมป์ และบอกว่า ขณะนี้เธอกำลังให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สอบสวนของรัฐบาลกลางเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้

ต่อมาในวันอังคาร (1) โวล์กคอฟฟ์ให้สัมภาษณ์เอ็มเอสเอ็นบีซีว่า แอบอัดเสียงเมลาเนียไว้เพื่อป้องกันตัว ตอนที่ถูกสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งและทำเนียบขาวโยนความผิดให้เรื่องงบการจัดพิธีรับตำแหน่งทรัมป์

ทางด้านสเตฟานี กริชแชม โฆษกของเมลาเนีย วิจารณ์ว่า หนังสือของโวล์กคอฟฟ์เป็นการแก้แค้นและต้องการสร้างกระแสให้ตัวเองของผู้หญิงที่ติดอันดับหนึ่งในศัตรูของประธานาธิบดีเป็นที่เรียบร้อย

กระนั้น ขณะที่การหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีกำลังเข้มข้น หนังสือของโวล์กคอฟฟ์จึงฮิตติดลมบนอย่างง่ายดาย แถมออกวางแผงไม่กี่วันหลังภาพเมลาเนียและอีวองกามองกันด้วยสายตาเย็นชาระหว่างงานประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันที่ทรัมป์ตอบรับการเสนอชื่อเข้าชิงตำแหน่งสมัยที่สอง

ล่าสุดเมื่อวันอังคาร หนังสือเล่มนี้ติดอันดับ 4 หนังสือขายดีของแอมะซอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...