xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: สุดฮือฮา! ไบเดนภายใน 24 ช.มระดมทุนหาเสียงได้ถึง 26 ล้านดอลลาร์หลังเปิดตัวคู่ชิงร่วม “คามาลา แฮร์ริส”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ –โจ ไบเดน ได้เปิดตัว คามาลา แฮร์ริส คู่ชิงร่วมอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้(12ส.ค)ที่รัฐเดลลาแวร์ ในการหาเสียงร่วมครั้งแรกบนเวทีเขากล่าวโจมตี ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ว่า ทำให้อเมริกาแตกเป็นเสี่ยงๆ สุดฮือฮาไบเดนเปิดเผยว่า แค่ภายใน 24 ชั่วโมงหลังเปิดตัวแฮร์ริส สามารถระดมทุนหาเสียงได้ถึง 26 ล้านดอลลาร์


หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่อสหรัฐฯรายงานวันนี้(13 ส.ค) ที่โรงเรียนไฮสกูลในเมืองวิลมิงตัน(Wilmington)บ้านเกิดของเขาที่รัฐเดลาแวร์ โจ ไบเดน เมื่อวานนี้(12)ได้แนะนำคู่ชิงในฐานะรองประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ

“พี่น้องชาวอเมริกันทั้งหลายขอให้ผมได้แนะนำให้พวกคุณรู้จักเป็นครั้งแรกต่อว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐฯคนถัดไป
คามาลา แฮร์ริส” เขากล่าวต่อหน้ากลุ่มนักข่าวเล็กๆ

และในการเปิดตัวไบเดนกล่าวว่า เขารู้จักแฮร์ริสจาก โบ ไบเดน บุตรชายที่เสียชีวิตซึ่งเคยเป็นอัยการประจำรัฐเดลลาแวร์ในช่วงเวลาที่แฮร์ริสทำหน้าที่ในฐานะอัยการรัฐแคลิฟอร์เนีย

พร้อมกับยกย่องเธอว่าเป็นลูกสาวของผู้อพยพที่มีพ่อเป็นชาวจาไมกาและแม่เป็นชาวอินเดีย และแฮร์ริสถือเป็นสตรีผิวสีคนแรกและยังเป็นคนที่มีเชื้อสายจากเอเชียคนแรกที่ได้รับเลือกให้ลงชิงในตำแหน่งระดับสูงทางการเมืองจากสหรัฐฯโดยได้รับการเสนอชื่อจากพรรคการเมืองใหญ่

ไบเดนชี้ว่า แฮร์ริสจะเป็นผู้จุดประกายความหวังให้กับเด็กหญิงแอฟริกันอเมริกันและเด็กหญิงลาตินอเมริกันทั้งหลายในประเทศ
ซึ่งเรื่องราวของเธอที่เป็นลูกหลานผู้อพยพนั้นเป็นเรื่องราวของอเมริกาซึ่งต่างจากของเขา

ในขณะเดียวกัน แฮร์ริส สว.จากรัฐแคลิฟอร์เนียได้ใช้โอกาสแรกในการเปิดตัวโจมตีการทำงานผู้นำสหรัฐฯโดยชี้ไปถึงความล้มเหลวของความเป็นผู้นำในการจัดการวิกฤตโควิด-19 และทำให้เศรษฐกิจที่เคยรุ่งเรืองของอเมริกานั้นดิ่งเหว

เธอกล่าวตอบรับคำเชิญไบเดนในการร่วมลงชิงชัยทำเนียบขาวในปลายปีนี้ว่า “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียร์ติเป็นอย่างมากต่อความรับผิดชอบนี้ และดิฉันพร้อมที่จะทำงาน”


ทั้งนี้แฮร์ริสได้แสดงเหตุผลถึงการตอบรับว่า เป็นเพราะไบเดนมีความเห็นอกเห็นใจ มีความเมตตาต่อผู้อื่น และมีความรับผิดชอบที่จะใส่ใจคนอื่น ทำให้เธอยินดีเข้าร่วมจากการที่ในเวลานี้อเมริกาต้องการผู้นำ แต่กลับเป็นว่าเวลานี้เรามีประธานาธิบดีที่ให้ความสนใจแต่ตัวเองมากกว่าประชาชนที่เลือกเขาเข้ามา

บิสซิเนสอินไซเดอร์รายงานว่า ไบเดนได้เปิดเผยว่า ภายในแค่ 24 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัวแฮร์ริส เขาสามารถระดมทุนหาเสียงในพริบตาได้ถึง 26 ล้านดอลลาร์ และในกลุ่มผู้บริจาคทั้งหมดพบว่า มีจำนวน150,000 รายที่เป็นการบริจาคครั้งแรก

สื่อCNNสหรัฐฯวิเคราะห์ว่า ตัวเลขการบริจาคที่ไบเดนทำได้นี้หมายความว่าอาจเป็นตัวเลขเท่ากับที่ทีมหาเสียงของทรัมป์ทำได้หรืออาจมีจำนวนที่สูงกว่าของทรัมป์และคณะกรรมการพรรครีพับลิกันของการระดมทุนทั้งหมดในเดือนสิงหาคม
โพลิติโกรายงานว่า ขณะที่ไบเดนสามารถระดมทุนได้มากกว่าทรัมป์ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนแต่ทรัมป์สามารถระดมทุนได้ถึง 30 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...