xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: แหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผย “ไบเดน” เตรียมประกาศชื่อคู่ชิงร่วมในสัปดาห์นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ – คนวงในใกล้ชิดเปิดเผยว่า โจ ไบเดน ได้สัมภาษณ์ผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายของการคัดเลือกเพื่อจะมาเป็นคู่ชิงดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเขาพร้อมที่จะประกาศชื่อได้ภายในสัปดาห์นี้ท่ามกลางความคาดหวังจากหลายฝ่าย

รอยเตอร์รายงานวันนี้(11 ส.ค)ว่า ทั้งนี้ โจ ไบเดน และคู่ชิงร่วมที่คาดว่าจะถูกประกาศชื่อได้ในสัปดาห์นี้จะยอมรับอย่างเป็นทางการในการเสนอชื่อของทางพรรคเดโมแครตในการประชุมใหญ่พรรค DNC (Democratic National Convention) ที่มีกำหนดจะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 -20 ส.คนี้ และเป็นที่คาดว่า เขาต้องเปิดเผยชื่อคู่ชิงร่วมในฐานะผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯก่อนที่จะเริ่มขึ้น

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สรายงานก่อนหน้าในวันจันทร์(10)ว่า ทีมหาเสียงมีกำหนดที่จะเปิดเผยชื่อคู่ชิงร่วมของไบเดนได้เร็วสุดในวันอังคาร(11)หรือวันพุธ(12)ตามเวลาสหรัฐฯแต่น่าจะเกิดขึ้นในวันพุธ(12)มากกว่า อ้างอิงจากแหล่งข่าวใกล้ชิดที่รู้ในเรื่องนี้

ซึ่งทางคณะกรรมการที่ทำหน้าที่คัดเลือกเลือกผู้สมัครได้สลายตัวไปในทันทีหลังจากกระบวนการเสร็จสิ้นลงไปแล้ว
นิวยอร์กไทม์สชี้ และชี้ว่า ทางไบเดนได้พลาดกำหนดเส้นตายก่อนหน้าในการประกาศชื่อ และมีความเป็นไปได้ว่ากำหนดใหม่นี้อาจถูกเลื่อนออกไปอีกครั้ง

ทั้งนี้ที่ผ่านมาโจ ไบเดนมีพันธะผูกพันที่ต้องเลือกผู้หญิงให้เป็นคู่ขึ้นชิง และอยู่ภายใต้ความกดดันเพิ่มขึ้นจากแกนนำพรรคบางส่วนรวมไปถึงกลุ่มเคลื่อนไหวให้ต้องเลือกสตรีผิวสี

โดยคนเหล่านี้ชี้ว่า ไบเดนเสี่ยงที่จะทำให้แอฟริกันอเมริกันซึ่งเป็นฐานเสียงหลักของพรรคเดโมแครตไม่พอใจหากว่าเขาต้องการที่จะคว่ำประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนลงชิงจากพรรครีพับลิกันให้ได้ในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนที่จะถึง เกิดขึ้นโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่อเมริกาอยู่ในการเคลื่อนไหวเรียกร้องความเท่าเทียมทางสีผิว

ทั้งนี้พบว่าตัวเก็งที่อยู่ในแถวหน้าของว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐฯที่ไบเดนอาจจะเลือกรวมไปถึง
สว. คามาลา แฮร์ริส และอดีตที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐฯสมัยรัฐบาลโอบามา ซูซาน ไรซ์ รวมอยู่ในกลุ่ม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...