xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: WHO ชี้ อัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาพุ่งทั่วแอฟริกา สหรัฐฯติดเชื้อกว่า 2 ล้าน ฮือฮา “สาธารณสุขรัฐนิวยอร์ก” แนะสวมหน้ากากอนามัยระหว่างมีเซ็กส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – โคโรนาไวรัสคร่าชีวิตทั่วโลกล่าสุด 417,133 คน ติดเชื้อรวมทั่วโลก 7,400,013 คน สหรัฐฯมีผู้ติดเชื้อรวมวันนี้(11 มิ.ย)ที่ 2,000,464คน เสียชีวิต 112,924 คน ขณะเดียวกัน อนามัยโลกWHOแถลงแอฟริกาสาหัสมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงกว่า 200,000 คน ด้านแผนกสาธารณสุขรัฐนิวยอร์กให้คำแนะนำป้องกันโควิด-19ใหม่ รวมให้สวมหน้ากากอนามัยระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคู่รัก

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษรายงานวันนี้(11 มิ.ย)ว่า ดร. มัตชิดิโซ โมติ ( Dr Matshidiso Moeti)ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคขององค์การอนามัยโลก WHO แถลงว่า ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วทวีปแอฟริกาแล้วในขณะนี้

เธอกล่าวว่าทั่วทั้งภูมิภาคมีอัตราการติดเชื้อกว่า 200,000 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 5,600 คน

โมติชี้ว่า การระบาดเริ่มจากเมืองหลวงต่างๆที่เชื้อโรคมากับนักท่องเที่ยวและมีจำนวน 10 ประเทศที่อยู่ในวิกฤตการแพร่ระบาดในเวลานี้ที่มีการติดเชื้อคิดเป็น 75% ของจำนวนติดเชื้อรวมทั้งหมดของทวีป

ประเทศแอฟริกาใต้มีการติดเชื้อถึง 1 ใน 4 ของจำนวนการติดเชื้อรวมทั้งหมดในแอฟริกา

“เราเชื่อว่าจำนวนมากของเคสป่วยขั้นวิกฤตและเสียชีวิตจะต้องเกิดขึ้นในทวีปแอฟริกา” โมติกล่าว พร้อมเสริมว่า “หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของแอฟริกาคือการมีเครื่องมือต่างๆเพียงพอโดยเฉพาะชุดตรวจโควิด-19”

ขณะเดียวกันจำนวนการติดเชื้อทั่วโลกในวันพฤหัสบดี(11)อ้างอิงจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์อยู่ที่ 7,400,013 คน เสียชีวิตรวม 417,133 คน

ส่วนสหรัฐฯมีจำนวนผู้ติดเชื้อผ่าน 2 ล้านคนไปเรียบร้อยแล้วโดยมีจำนวนผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 2,000,464คน เสียชีวิต 112,924 คน

ด้าน ABC7 สื่อท้องถิ่นนิวยอร์กรายงานเมื่อวานนี้(10)ว่า แผนกสาธารณสุขรัฐนิวยอร์กออกคำแนะนำป้องกันการระบาดโรคโควิด-19 ล่าสุดออกมาสำหรับการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย รวมถึงการแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย ซักถามคู่รักว่าในรอบ 14 วันล่าสุดนั้นมีอาการป่วยโรคโควิด-19หรือไม่

ในคำแนะนำยังรวมไปถึงการใช้อุปกรณ์การคุมกำเนิด รู้จักคู่รักเป็นอย่างดี รวมไปถึงจำกัดจำนวนของการมีคนรักใหม่ในเวลานี้

แผนกสาธารณสุขรัฐนิวยอร์กแนะนำให้คู่รักใช้หน้ากากอนามัยป้องกันความเสี่ยงโดยให้เหตุผลว่า การหายใจแรงและการหืดหอบสามารถทำให้ไวรัสโคโรนาระบาดได้ ซึ่งในกรณีที่คู่รักมีเชื้อแต่เจ้าตัวไม่ทราบหน้ากากจะมีส่วนช่วยป้องกันได้

คำแนะนำยังบอกให้คู่รักหลีกเลี่ยงการจูบเนื่องจากจะทำให้มีโอกาสติด รวมไปถึงยังแนะนำให้กระทำเฉพาะในคนที่อยู่ในกลุ่มวงในเท่านั้น

แผนกสาธารณสุขรัฐนิวยอร์กยังชี้ไปถึงการจัดเซ็กส์ปาร์ตี โดยขอให้จัดในที่เปิดมีขนาดกว้างขวางและมีการระบายอากาศที่ดี และทางแผนกยังให้คำแนะนำให้จัดมีเครื่องกีดขวางทางกายภาพด้วยการสร้างสรรค์ในท่าของการมีเพศสัมพันธ์และการจัดให้มีเครื่องกีดขวาง เป็นต้นว่ากำแพง ที่ยังเปิดโอกาสให้มีการติดต่อทางเพศเกิดขึ้นแต่ป้องกันการเผชิญหน้าซึ่งกันและกันในระยะใกล้ชิด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...