xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันพุ่ง, ทองดิ่ง, หุ้นสหรัฐฯบวกจากสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันในวันอังคาร (2 มิ.ย.) แตะระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน จากข่าวบรรดาชาติผู้ผลิตอาจเห็นพ้องขยายกรอบเวลาลดกำลังผลิต ส่วนวอลล์สตรีทปิดบวกและทองคำดิ่งแรง จากสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในอเมริกา

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือ ไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกรกฎาคม เพิ่มขึ้น 1.37 ดอลลาร์ ปิดที่ 36.81 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 1.25 ดอลลาร์ ปิดที่ 39.57 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ตลาดน้ำมันได้แรงหนุนจากข่าวโอเปกกับรัสเซีย หรือที่เรียกว่า โอเปก+ ใกล้ประนีประนอมในการขยายกรอบเวลามาตรการลดกำลังผลิตออกไป โดยเวลากำลังหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะลดกำลังผลิตตามข้อตกลงปัจจุบันต่ออีกราวๆ 1 ถึง 2 เดือน

ข่าวคราวดังกล่าวมีขึ้นหลังจาก แอลจีเรีย ประธานหมุนเวียนของโอเปก เสนอจัดประชุม โอเปก+ ในวันที่ 4 มิถุนายน จากเดิมที่มีแผนประชุมกันในวันที่ 9-10 มิถุนายน

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันอังคาร (2 มิ.ย.) ปิดบวก นักลงทุนมองข้ามสถานการณ์ความไม่สงบในอเมริกาและความกังวลเกี่ยวกับโรคระบาดใหญ่ แล้วหันไปเพ่งเล็งที่ความเคลื่อนไหวผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์และสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจแทน

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 267.63 จุด (1.05 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 25,742.65 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 25.09 จุด (0.82 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,080.82 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 56.33 จุด (0.59 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 9,608.38 จุด

การประท้วงทั่วสหรัฐฯ บ่อยครั้งเลี้ยวเข้าสู่ความรุนแรง อันเนื่องจากการเสียชีวิตของชายผิวดำด้วยน้ำมือตำรวจ ยังคงไม่ซาลงไป แม้ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศใช้ทหารเข้าจัดการกับผู้ชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ตลาดได้แรงหนุนจากสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโดยยังไม่ต้องพึ่งพาใดๆ ต่อแพกเกจกระตุ้นเศรษฐกิจจากสภาคองเกรสและธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งช่วยสร้างมุมมองบวกแก่นักลงทุน

เวลานี้นักลงทุนเฝ้ารอข้อมูลภาคแรงงานของกระทรวงแรงงานสหรัฐฯซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในวันศุกร์ (5 มิ.ย.) ซึ่งจะให้ภาพอย่างชัดเจนเกี่ยวกับขอบเขตความเสียหายทางเศรษฐกิจจากมาตรการล็อกดาวน์สกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ท่ามกลางความคาดหมายว่าอัตราคนว่างงานน่าจะพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 19.7%

ความเคลื่อนไหวของตลาดทุน ฉุดให้ราคาทองคำในวันอังคาร (2 มิ.ย.) ปรับลด 2 วันติด นักลงทุนขายสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือนสิงหาคม ลดลง 16.30 ดอลลาร์ ปิดที่ 1734,00 ดอลลาร์ต่อออนซ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...