xs
xsm
sm
md
lg

สำคัญสุด!? สวิสอนุญาตคุณตัวกลับมาขายบริการ แต่ห้ามเล่นกีฬาหวั่นโควิด-19 ระบาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บลูมเบิร์ก - บรรดานักการเมืองของสวิตเซอร์แลนด์ตัดสินใจได้อย่างงงงวย อนุญาตให้โสเภณีถูกกฎหมายทั้งหลายกลับมาขายบริการอีกครั้ง แต่กิจกรรมอื่นๆ และกีฬาต่างๆ ที่มีความใกล้ชิดทางร่างกายอย่างยูโด, ชกมวย และมวยปล้ำยังถูกห้ามต่อไป ส่วนหนึ่งในมาตรการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

การขายบริการทางเพศเป็นอาชีพถูกกฎหมายในสวิตเซอร์แลนด์ และโสเภณีทั้งหลายสามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายนเป็นต้นไป เช่นเดียวกับโรงภาพยนตร์, ไนต์คลับ และสระว่ายน้ำสาธารณะ จากคำแถลงของรัฐบาลเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม กีฬาต่างๆ และกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งมีการสัมผัสทางร่างกายใกล้ชิดและต่อเนื่อง จะยังถูกห้ามต่อไป ในความพยายามสกัดโคโรนาไวรัส

ในถ้อยแถลงมาตรการผ่อนปรนใหม่ซึ่งส่งผลกับหญิงขายบริการราวๆ 20,000 คน อาเลียง เบอร์เซต รัฐมนตรีสาธารณสุขสวิตเซอร์แลนด์ ยอมรับว่า มันมีความขัดแย้งกันอยู่ “แน่นอนว่า มันมีการสัมผัสตัวกัน แต่แนวคิดของการป้องกันนั้นดูมีความเป็นไปได้ ผมทราบดีว่าคำตอบของผม อาจฟังประหลาดๆ ความจริงที่ผมบอกกับพวกคุณได้ก็คืองานบริการด้านกามารมณ์สามารถกลับมาให้บริการได้เร็วกว่า”

อัตราการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสวิตเซอร์แลนด์ลดลงอย่างมาก โดยไม่จำเป็นต้องบังคับใช้มาตรการกักกันโรคเข้มงวดแบบสุดขั้วเหมือนกับบรรดาชาติเพื่อนบ้านอย่างอิตาลีและฝรั่งเศส โดยตัวเลขผู้ติดเชื่อรายใหม่รายวันในประเทศที่มีประชากรราวๆ 8.5 ล้านคนแห่งนี้ อยู่ในระดับต่ำกว่า 20 คนต่อวันต่อเนื่องมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

สวิตเซอร์แลนด์เป็นชาติแรกๆ ในยุโรปที่กลับมาเปิดร้านค้า, ร้านอาหารและโรงเรียน เมื่อช่วงต้นเดือน ในขณะที่ค่อยๆผ่อนรนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งนี้การรวมตัวโดยปกติวิสัยของประชาชนสูงสุดไม่เกิน 30 คน และงานกิจกรรมต่างๆ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมไม่เกิน 300 คน จะได้รับอนุญาตนับตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน เป็นต้นไป

การตัดสินใจของสวิตเอซอร์แลนด์สวนทางโดยสิ้นเชิงกับเนเธอร์แลนด์ ดินแดนที่เลื่องชื่อด้านย่านโสเภณีในอัมสเตอร์ดัม โดย มาร์ค รุตต์ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ แถลงข่าวเมื่อวันพุธ (27 พ.ค.) ระบุว่า จะอนุญาตให้โรงยิมและเซานา กลับมาเปิดบริการในวันที่ 1 กรกฎาคม แต่โสเภณีทั้งหลายจะต้องรอไปจนกว่าเดือนกันยายน ถึงจะได้รับอนุญาตให้กลับมาขายบริการอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...