xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ทรัมป์ส่งบริษัทยาเข้าลอนดอนหาวิธีรักษา "บอริส" ด่วน ดับทั่วโลกเกือบ 75,000

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – ผู้นำสหรัฐฯแถลงเมื่อวานนี้(6 เม.ย)ว่า บริษัทยาสหรัฐฯเดินทางไปที่กรุงลอนดอนเพื่อประชุมด่วนถึงวิธีการรักษานายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ที่ในเวลานี้อยู่ในห้องไอซียูหลังมีอาการวิกฤตจากปัญหาระบบทางเดินหายใจและต้องใช้ออกซิเจนถึง 4 ลิตร ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่าได้ติดต่อแพทย์ทั้งหมดของผู้นำอังกฤษ ยอดเสียชีวิตทั่วโลกอยู่ที่ 74,834 ราย ยอดติดเชื้อรวมที่ 1,348,628 ราย อังกฤษเสียชีวิตรวม 5,385 ราย ติดเชื้อ 52,279 ราย

RT สื่อรัสเซียรายงานเมื่อวานนี้(6 เม.ย)ว่า ในการแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์(6) ผู้นำสหรัฐฯที่มีความใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ออกมาแสดงความเสียใจในข่าวที่ผู้นำอังกฤษถูกส่งเข้าห้องไอซียูหลังมีอาการทรุดลง โดยเขากล่าวว่า “เรารู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมากเมื่อรู้ว่า (จอห์นสัน) ถูกนำตัวส่งห้องไอซียูในบ่ายวันนี้ ชาวอเมริกันทุกคนสวดภาวนาให้เขาฟื้นตัวโดยไว” และเสริมว่า บรรดาบริษัทยาที่อัจฉริยะของอเมริกันจำนวนไม่กี่แห่งได้เดินทางไปที่กรุงลอนดอนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อหาทางรักษาจอห์นสัน

นอกจากนี้ทรัมป์ยังเปิดเผยต่อว่า “บริษัทเหล่านี้” กำลังอยู่ในระหว่างการรักษาด้วยวิธีที่สลับซับซ้อนที่ได้มีผลที่วิเศษแต่ผู้นำสหรัฐฯไม่ได้เปิดเผยถึงยาที่กำลังศึกษา

“มันเป็นกระบวนการรักษาที่ซับซ้อนที่พวกเขาเพิ่งจะพัฒนา” และกล่าวต่อว่า “เมื่อคุณต้องอยู่ให้ห้องไอซียูนั่นมันถือว่าเป็นเรื่องใหญ่” และชี้ว่า “แต่หวังว่าพวกเขาไม่ต้องที่จะใช้มัน”

สกายนิวส์ สื่ออังกฤษรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้นำสหรัฐฯได้ออกมาเปิดเผยว่า รัฐบาลของเขาได้ติดต่อว่าแพทย์ทุกคนของผู้นำอังกฤษ

โดยในรายงานของสกายนิวส์พบว่า ผู้นำสหรัฐฯได้ร้องขอให้บริษัทยาชั้นนำ 2 แห่งที่ช่วยหาวิธีรักษาโรคเอดส์และโรคอีโบลาให้ติดต่ออังกฤษทันที

“ผมได้ร้องขอให้บริษัทชั้นนำ 2 แห่ง...ที่พวกเขามาพร้อมกับทางออกและมีผลงานที่น่าทึ่ง และผมร้องขอให้เขาติดต่อลอนดอนทันที” และผู้นำสหรัฐฯเสริมว่า “พวกเขามีความก้าวหน้าทางการรักษา...และคนเหล่านี้ได้เดินทางมาถึงกรุงลอนดอนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางสำนักงานลอนดอนมีทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการ เราจะดูว่าพวกเราจะช่วยอะไรได้บ้าง ทางเราได้ติดต่อกับแพทย์ทั้งหมดของบอริส และพวกเราดูว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่พวกเขาพร้อมที่จะไป”

ล่าสุดเดอะซันรายงานว่า จอห์นสันต้องใช้ออกซิเจนถึง 4 ลิตรในห้องไอซียูหลังจากมีปัญหาในระบบการหายใจอย่างหนักเมื่อคืนนี้ แต่ทว่ายังไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ สื่อฟอร์จูชี้ว่า การที่จอห์นสันถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียูอย่างกระทันหันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ถึงภัยอันตรายการระบาดของโควิด-19 ระดับโลกไปแล้ว

อ้างอิงตัวเลขจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ประจำวันอังคาร(7)พบว่า อังกฤษมีจำนวนผู้เสียชีวิต 5,385 ราย ติดเชื้อ 52,279 ราย และยอดเสียชีวิตทั่วโลกอยู่ที่ 74,834 ราย ยอดติดเชื้อรวมที่ 1,348,628 ราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...