xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ด่วน! สื่ออังกฤษรายงาน “บอริส จอห์นสัน” ต้องต่อท่อออกซิเจนในโรงพยาบาลหลังถูกส่งตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - ถนนดาวนิงแถลงยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ยังคงต้องอยู่ในโรงพยาบาลที่กรุงลอนดอนต่อในวันจันทร์ (6 เม.ย) แต่สื่ออังกฤษทั่วไปรายงานว่า หลังจอห์นสันถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลคืนวันอาทิตย์ (5 เม.ย.) เขาต้องใช้ออกซิเจนเพื่อช่วยหายใจเมื่อเดินทางไปถึง ล่าสุด จอห์นสันทวีตออกมาจากโรงพยาบาลช่วงเที่ยงวันนี้ (6 เม.ย.) ว่า ยังคงมีขวัญกำลังใจดี พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่การแพทย์ NHS ที่ดูแลเขาอย่างดีที่สุด

เมโทร สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้ (6 เม.ย.) ว่า มีการเปิดเผยออกมาล่าสุดจากสื่อไทม์สของอังกฤษ ว่า หลังจากที่ผู้นำอังกฤษถูกนำตัวส่งเข้าโรงพยาบาลเซนต์โทมัส (St Thomas’ Hospital) ที่ย่านใจกลางกรุงลอนดอนด้วยทางรถในคืนวันอาทิตย์ (5) พบว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน วัย 55 ปี ที่คาดว่าจะเป็นคุณพ่อคนใหม่ในไม่ช้า ได้รับการรักษาด้วยออกซิเจนในทันทีที่ไปถึงเนื่องเขามีปัญหาในการหายใจ

ที่ผ่านมา ถนนดาวนิงออกมาย้ำว่า การเดินทางไปโรงพยาบาลของจอห์นสัน ไม่ใช่เรื่องฉุกเฉิน แต่เป็นการเดินทางเพื่อไปตรวจเพิ่มเติม หลังก่อนหน้าเขามีผลการตรวจเชื้อเป็นบวกและอยู่ในระหว่างการกักตัวได้ 10 วัน ถนนดาวนิงชี้ว่า การเดินทางไปโรงพยาบาลนี้เป็นไปตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องมาจากจอห์นสันยังคงมีอาการป่วยจากโรคโควิด-19 ที่เรื้อรัง เดอะซัน สื่ออังกฤษ รายงานว่า จอห์นสันยังคงมีไข้สูงและอาการไอ

โดยผู้ช่วยได้เปิดเผยกับเดอะซัน ว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษแสดงอาการไอ และตะกุกตะกักออกมาระหว่างการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งการรายงานจากไทม์สถึงการที่จอห์นสันได้รับออกซิเจนนั้น ถนนดาวนิงปฏิเสธที่จะออกมาแสดงความเห็น

ทั้งนี้ พบว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นหลังผู้คนต่างพากันวิตกถึงปัญหาสุขภาพของเขา เนื่องมาจากว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่ป่วยโรคโควิด-19 มักจะดีขึ้นหลัง 1 สัปดาห์มาแล้วแต่ในกรณีของจอห์นสันพบว่าเขายังคงแสดงอาการป่วยอยู่

เมโทรชี้ว่า เชื่อว่า จอห์นสันต้องได้รับการตรวจเช็กหลายอย่างสำหรับระดับออกซิเจนในร่างกาย จำนวนเม็ดเลือดขาว และระบบการทำงานของตับและไตก่อนที่เขาจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้

นอกจากนี้ เชื่อว่า เขาจะได้รับการตรวจหัวใจ ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยกับบีบีซี สื่ออังกฤษว่า เชื่อว่า ผู้นำอังกฤษต้องรับการตรวจเอกซเรย์ทรวงอกและและปอด หากว่าเขามีปัญหาในการหายใจ

ถนนดาวนิงแถลงว่า จอห์นสันจะได้รับทราบการเปลี่ยนแปลงใดๆ จากรัฐบาลระหว่างที่ยังคงอยู่ในโรงพยาบาล หรือการตัดสินใจใดๆ จากตัวเขาในฐานะผู้นำอังกฤษจะยังคงสามารถเกิดขึ้นได้ และจะยังคงติดต่อกับเพื่อนร่วมงานที่ถนนดาวนิง ซึ่งในเวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเมื่อใดที่จอห์นสันจะได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล

เดอะซันรายงานว่า ดูเหมือนผู้นำอังกฤษยังคงมีอารมณ์ดีและสามารถสื่อสารกับประชาชนผ่านทางทวิตเตอร์ได้ โดยในช่วงเที่ยงตามเวลาอังกฤษของวันนี้ (6) พบว่า บอริส จอห์นสัน ได้ทวีตออกมาจากโรงพยาบาล กล่าวว่า ตัวเขายังคงมีขวัญกำลังใจที่ดี และขอขอบคุณบรรดาเจ้าหน้าที่การแพทย์ NHS ซึ่งเป็นระบบสาธารณสุขอังกฤษที่ช่วยดูแลเขาเป็นอย่างดี

“เมื่อคืนนี้ตามคำแนะนำแพทย์ของผม ผมได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการตรวจตามตารางเนื่องมาจากว่าผมยังคงมีอาการป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนา” จอห์นสัน กล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ และในแถลงการณ์ยังชี้ต่อว่า “ผมยังคงมีกำลังใจที่ดี และยังคงติดต่อกับทีมของผมระหว่างที่พวกเรากำลังต่อสู้กับไวรัสตัวนี้เพื่อให้ทุกคนรอดชีวิต”

และชี้ว่า “ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ NHS ที่ชาญฉลาดทุกคนที่ได้ดูแลผมและคนอื่นในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ พวกคุณดีที่สุดในอังกฤษ” จอห์นสันยังกล่าวต่อว่า “ขอให้ทุกคนปลอดภัย และได้โปรดจำไว้ว่าอยู่แต่ในที่พักเพื่อปกป้อง NHS และรักษาชีวิต”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...