xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ตามๆ กันไป “ไมเคิล โกฟ” รมว.ประจำสำนักนายกฯอังกฤษเริ่ม “กักโรค” หลังครอบครัวป่วยโควิด-19 ส่วน “บอริส” อาการคงที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - ไมเคิล โกฟ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ต้องเข้ากักกันโรค เกิดขึ้นหลังสมาชิกในครอบครัวแสดงอาการป่วยโรคโควิด-19 แต่ผู้ช่วยใกล้ชิดโกฟ เปิดเผยว่า โกฟยังไม่แสดงอาการป่วยให้เห็น สร้างความวิตกถึงปัญหาการทำงานของรัฐบาลลอนดอน ส่วนนายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน มีอาการทรงตัว และมีกำลังใจที่ดี

เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้ (7 เม.ย.) ว่า ผู้ช่วยของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เปิดเผยว่า ไมเคิล โกฟ (Michael Gove) นั้น ต้องเข้ากันกันโรค 14 วัน ตามข้อกำหนดคำแนะนำแต่เขาไม่ได้รู้สึกว่าป่วยแต่อย่างใด

ในเวลานี้เป็นที่เข้าใจว่า โกฟจะยังคงทำงานต่อไประหว่างการกักตัวที่บ้านพักของตัวเอง การเข้ากักตัวของโกฟเกิดขึ้นหลังมีสมาชิก 1 คนในครอบครัวแสดงอาการป่วยไวรัสโคโรนาในระยะเริ่มต้นออกมาในวันเสาร์ (4)

เมโทร สื่ออังกฤษอีกสำนักรายงานว่า ก่อนหน้าโกฟออกมาปฎิเสธที่จะตอบคำถาม ว่า ใครจะเป็นผู้สั่งการในกรณีที่หากเกิดการโจมตีอังกฤษด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในระหว่างที่นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ยังคงอยู่ในห้องไอซียู

ซึ่งโกฟตอบกลับมาว่า มีกระบวนการสำหรับในกรณีที่หากเกิดเหตุขึ้น พร้อมกล่าวว่า จะเป็นการช่วยเหลือศัตรูของอังกฤษหากว่าเขาต้องเปิดเผยว่า รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ โดมินิค ราบ จะเป็นผู้ทำให้กระบวนการเริ่มต้น ซึ่งในเวลานี้ราบเป็นผู้นำทัพแทนจอห์นสันในการต่อสู้กับวิกฤตการระบาด และเป็นประธานการประชุมวันอังคาร (7) แต่ทว่าการตัดสินใจจะขึ้นกับเสียงในที่ประชุมคณะ ครม.

CNN รายงานว่า ล่าสุด วันอังคาร (7) พบว่า จอห์นสันที่ยังคงอยู่ในห้องไอซียูนั้น มีอาการคงที่ในช่วงเวลาข้ามคืนที่ผ่านมาและเขายังคงมีกำลังใจที่ดี โฆษกนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงวันนี้

โฆษกยืนยันว่า จอห์นสันได้รับออกซิเจนตามมาตรฐานการรักษาทั่วไปและสามารถหายใจได้เองโดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ นอกจากนี้ จอห์นสันไม่ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคนิวมอเนีย

บีบีซีอังกฤษรายงานถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาในอังกฤษ ว่า พบว่ามีนักโทษในเรือนจำอังกฤษ 9 รายเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ซึ่งรวมไปถึงนักโทษ 3 ราย จากเรือนจำลิเติลเฮย์ (Littlehey) เรือนจำเคมบริดจ์เชียร์ (Cambridgeshire) และนักโทษหญิงจากเรือนจำโลว์ นิวตัน (Low Newton)

ทั้งนี้ มีนักโทษอังกฤษทั้งหมด 107 คนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...