xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures: ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันทิวลิปแห่งชาติเนเธอร์แลนด์แจกฟรีทิวลิปให้กับผู้สนใจที่จัตุรัสดัม (Dam Square) ด้านหน้าพระราชวังในกรุงอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ ซึ่งวันทิวลิปแห่งชาตินี้ถือเป็นวันแรกของการเปิดฤดูกาลทิวลิปปี 2020 ภาพประจำวันเสาร์(18 ม.ค) เอพี
ประมวลภาพข่าวต่างประเทศรอบโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา คัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ

คนงานรายหนึ่งกำลังติดตั้งนั่งร้านก่อสร้างบนอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพจำลองในขณะที่หลังฉากมีเวทีโอลิมปิกลอยน้ำที่เขตโอไดบะ(Odaiba) กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น ภาพประจำวันศุกร์(17 ม.ค) เอพี

ประธานสภาคองเกรสสหรัฐฯ แนนซี เพโลซี ลงนามเพื่อส่งมอบเรื่องมติการถอดถอนประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์  ทรัมป์ ไปให้กับสภาสูงสหรัฐฯเพื่อเริ่มต้นการพิจารณาที่แคปิตอล ฮิล กรุงวอชิงตัน ดีซี ภาพประจำวันพุธ(15 ม.ค) เอพี

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ จับมือแสดงความยินดีร่วมกับรองนายรัฐมนตรีจีน หลิว เหอ หลังจากได้ลงนามข้อตกลงทางการค้าที่ห้องตะวันออกในทำเนียบขาว ภาพประจำวันพุธ(15 ม.ค) เอพี

หญิงมุสลิมชาวอินเดีนคนหนึ่งเข้าร่วมการประท้วงกฎหมายสัญชาติฉบับแก้ไขอินเดียในเมืองมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ซึ่งกฎหมายฉบับนี้ทำให้มีผู้คนออกมาประท้วงที่เมืองต่างๆนับตั้งแต่รัฐสภาแดนภารตะได้อนุมัติเมื่อวันที่ 11 ธ.ค ปีที่แล้ว ภาพประจำวันเสาร์(17 ม.ค) เอพี

ภาพน่าสุดตะลึง คู่บ่าวสาวท้าความตายจัดงานพิธีสมรสในขณะที่ภูเขาไฟตาอัล(Taal )ของฟิลิปิปนส์กำลังพ่นเถ้าถ่านออกมาจากปล่องในฉากหลังที่อัลฟอนโซ (Alfonso) ในคาวิต (Cavite)  ภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 12 ม.ค และเผยแพร่บนโลกโซเชียลมีเดีย ภาพประจำวันอังคาร(14 ม.ค) รอยเตอร์

โคอาลาที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟป่าออสเตรเลียกำลังได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลสนามบนอุทยานสัตว์ป่าเกาะจิงโจ้ (the Kangaroo Island Wildlife Park) บนเกาะจิงโจ้ พบว่ามีโคอาลาจำนวนหลายร้อยตัวได้รับการช่วยชีวิตและนำมาที่อุทยานแห่งนี้เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ภาพประจำวันอังคาร(14 ม.ค) ภาพเอเอฟพี

เฮลิคอปเตอร์ของกองกำลังปกป้องออสเตรเลียกำลังร่อนลงจอดบนเกาะจิงโจ้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจในการส่งกำลังทหารออสเตรเลีย 3,000 นายเข้าช่วยเหลือในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากไฟป่าหลังจากเกิดไฟป่าทำลายพื้นที่บริเวณชายฝั่งทางใต้ของออสเตรเลีย ซึ่งจำนวนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไฟป่าในวันอาทิตย์(19 ม.ค)อยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 29 คน และมีสัตว์ป่าหลายล้านตัวเสียชีวิต ภาพประจำวันศุกร์(16 ม.ค) เอเอฟพี

ภาพผู้นำสูงสุดอิหร่าน อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ทำหน้าที่เป็นผู้นำการสวดประจำวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกระหว่างพิธีที่มัสยิดแกรนด์ โมซัลลาห์ (Grand Mosallah) กรุงเตหะราน อิหร่าน ซึ่งมีผู้นำอิหร่าน ประธานาธิบดี ฮัสซัน โรฮานี เคียงข้าง ภาพประจำวันเสาร์(17 ม.ค) เอเอฟพี

เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงเข้าการแข่งรักบี้ ลีก เวิลด์คัพ ที่เด็กๆจากโรงเรียนในพื้นที่จะเข้าร่วมการแข่งภายในสวนพระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน  ซึ่งในวันอาทิตย์(19 ม.ค) สำนักราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ว่า ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะทรงไม่ใช้ฐานันดรศักดิ์ “สมเด็จเจ้าฟ้า”  หรือ (HRH) และทรงจะไม่ต้องประกอบพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราขวงศ์ที่ต้องปฎิบัติหน้าที่ รวมไปถึงการไม่รับเงินอุดหนุนประจำปีสำหรับเชื้อพระวงศ์ และจะต้องคืนเงินจำนวน 2.4 ล้านปอนด์สำหรับค่าตกแต่งพระราชฐานส่วนพระองค์ตำหนักกระท่อมฟร็อกมอร์ (Frogmore Cottage) ภาพประจำวันศุกร์ (16 ม.ค) รอยเตอร์

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน กำลังตั้งใจฟัง มิคาอิล มิชูสติน (Mikhail Mishustin)  ผู้อำนวยการสำนักงานบริการภาษีรัสเซียในระหว่างการหารือที่พระราชวังเครมลินในกรุงมอสโก และหลังจากนั้นมิชูสตินได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของแดนหมีขาว ภาพประจำวันพุธ(15 ม.ค) เอพี

นักเคลื่อนไหวภาวะโลกร้อน เกรตา ทุนเบิร์ก ชาวสวีเดน กำลังอยู่ในระหว่างการประท้วง “วันศุกร์เพื่ออนาคต” ที่เมืองโลซาน สวิตเซอร์แลนด์ ภาพประจำวันเสาร์(17 ม.ค) รอยเตอร์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...