xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันดิ่งเกือบ $2 หลังรัสเซียยันไม่ลดกำลังผลิตเพิ่ม หุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาร์เกตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันดิ่งแรงในวันอังคาร (19 พ.ย.) แตะระดับต่ำสุดในรอบเดือนพฤศจิกายน หลังรัสเซียแสดงจุดยืนไม่ต้องการปรับลดกำลังผลิตไปมากกว่านี้ ส่วนวอลล์สตรีทปิดผสมผสานและทองคำขยับขึ้น ท่ามกลางสัญญาณความไม่แน่นอนเกี่ยวกับข้อตกลงการค้า

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 1.84 ดอลลาร์ ปิดที่ 55.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ลอนดอนงวดส่งมอบเดือนมกราคม ลดลง 1.53 ดอลลาร์ ปิดที่ 60.91 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

รายงานข่าวจากรอยเตอร์ ระบุว่า ในที่ประชุมร่วมระหว่างโอเปกกับพันธมิตรนอกโอเปกในช่วงต้นธันวาคมนี้ รัสเซียจะแสดงจุดยืนพร้อมขยายกรอบเวลามาตรการลดกำลังผลิตออกไป แต่พวกเขาไม่สนับสนุนการปรับลดกำลังผลิตไปมากกว่าข้อตกลงในปัจจุบัน

นอกจากนี้แล้ว ราคาน้ำมันยังถูกฉุดจากความคาดหมายว่าคลังปิโตรเลียมสำรองของสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้น 4 สัปดาห์ติด โดยผลสำรวจความคิดเห็นบรรดานักวิเคราะห์ที่จัดทำโดยเอสแอนด์พี โกลบัล แพลตต์ส คาดหมายว่า สต๊อกน้ำมันดิบในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 15 พฤศจิกายน จะเพิ่มขึ้นราวๆ 1.6 ล้านบาร์เรล

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันอังคาร (19 พ.ย.) ปิดผสมผสาน โดยดาวโจนส์ลงหนัก หลังการเจรจาทางการค้าระหว่างอเมริกากับจีนส่อแววเจอทางตันอีกรอบ

ดาวโจนส์ ลดลง 102.20 จุด (0.36 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 27,934.02 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 1.85 จุด (0.06 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,120.18 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 20.72 จุด (0.24 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 8,570.66 จุด

ในวันอังคาร (19 พ.ย.) สื่อมวลชนรายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ขู่ที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มขึ้นต่อสินค้านำเข้าจากจีน หากวอชิงตันและปักกิ่งยังคงไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้า

รายงานข่าวดังกล่าวคลอดคล้องกับความเห็น แกรี โคห์น อดีตหัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาวและสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ ที่เชื่อว่า ประธานาธิบดีทรัมป์จะเดินหน้าเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนในวันที่ 15 ธันวาคม หากทั้งสองฝ่ายล้มเหลวในการผ่าทางตันการเจรจา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังคงเผชิญอุปสรรคจากการที่อเมริกาเรียกร้องให้จีนซื้อสินค้าเกษตรมากขึ้น แต่ปักกิ่งปฏิเสธเงื่อนไขของสหรัฐฯ ที่ต้องการให้จีนยุติการบังคับถ่ายโอนเทคโนโลยี ขณะเดียวกันจีนยังเรียกร้องให้สหรัฐฯ ระงับการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีน ก่อนที่จะมีการทำข้อตกลงการค้าเฟสแรกใดๆ

ขณะที่สำนักข่าว CNBC รายงานว่า เจ้าหน้าที่จีนไม่มีความเชื่อมั่นต่อการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ เนื่องจากทรัมป์ปฏิเสธที่จะยกเลิกการปรับเพิ่มภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีน

ส่วนราคาทองคำในวันอังคาร (19 พ.ย.) ปิดบวก หลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ลดลง ผลักนักลงทุนหันถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 2.40 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,474.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...