xs
xsm
sm
md
lg

In Clips: “เจ้าชายแอนดรูว์” แอบเข้าถวายรายงาน “ควีนเอลิซาเบธ” เรื่องสัมภาษณ์ - สังคมกดดันให้ขอโทษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - กระแสสังคมออกมกดดันให้เจ้าชายออกมาขอโทษและเข้าให้การด้วยความสัมครใจกับ FBI ของสหรัฐฯ ท่ามกลางการรายงานอ้างว่าเจ้าชายแอนดรูว์ทรงเข้าไปถวายรายงานต่อสมเด็จพรราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษระหว่างพิธีโบสถ์วันอาทิตย์(17 พ.ย)

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(17 พ.ย)ว่า หลังการออกอากาศการให้สัมภาษณ์ในรายการนิวส์ไนท์(Newsnight)ของสถานีโทรทัศน์บีบีซีในวันเสาร์(16) ทำให้เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์กตกอยู่ภายใต้ความกดดันเพิ่มมากขึ้นจากบรรดานักวิจารณ์ทั้งในฝั่งอังกฤษและสหรัฐฯในวันถัดมา ที่เรียกร้องให้เจ้าชายต้องออกมาขออภัยต่อสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับกล่าวว่า การออกมากล่าวปกป้องของพระองค์ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เกิดความเชื่อถือ

กลอเรีย ออลเรด (Gloria Allred) ทนายความชื่อดังที่มีประวัติในการทำคดีที่มีชื่อเสียงด้านการล่วงละเมิดทางเพศ และยังเป็นตัวแทนเหยื่อ 5 คนของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีนเปิดเผยกับเดอะการ์เดียนว่า

“ถือเป็นสิทธิ์และเป็นสิ่งที่มีเกียรติที่สุดของพระองค์ในเวลานี้คือ การที่เจ้าชายแอนดรูว์จะทรงยอมเข้าให้การแบบสมัครใจกับ FBI และอัยการเขตใต้ของนิวยอร์ก(ที่ในเวลานี้ยังคงทำการสอบสวนคดีเอ็พตีนล่อลวงทางเพศซึ่งถึงแม้จะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม)”

และกล่าวต่อว่า “เจ้าชายทรงตัดสินพระทัยเข้าสู่ศาลสาธารณะในการประทานสัมภาษณ์และผู้คนสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเชื่อพระองค์หรือไม่ ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดคือเหยื่อแต่กลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงน้อยมากในการประทานสัมภาษณ์นี้ เหมือนราวกับว่าคนเหล่านี้ถูกเพิกเฉย”

ในขณะที่ลิซา บลูม(Lisa Bloom) ทนายอีกคนที่มีฐานในเมืองลอสแอนเจลิสและเป็นตัวแทนเหยื่อเอ็พสตีน 5 ราย แสดงความเห็นถึงการประทานสัมภาษณ์ว่า เป็นการให้สัมภาษณ์ที่กล่าวไปไม่ถึงความสัมพันธ์ต่อเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน

โดยเธอกล่าวว่า การประทานสัมภาษณ์ของเจ้าชายแอนดรูว์นั้นช่างน่าผิดหวัง และยังถามเลยไปถึงคำขออภัยจากเจ้าชายที่มีความใกล้ชิดเอ็พสตีน

เดลีเมลรายงานอ้างว่า เชื่อว่าเจ้าชายแอนดรูว์ทรงถวายรายงานต่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษภายในโบสถ์ประจำราชวงศ์เช้าวันอาทิตย์(17)ที่มีเนื้อความว่า การประทานสัมภาษณ์ของพระองค์นั้นประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายเปิดเผยกับเดลีเมลว่า เจ้าชายแอนดรูว์จะไม่ทรงกระทำสิ่งใดหากไม่ได้กราบทูลหารือกับสมเด็จพระราชินีก่อน ด้านโฆษกสำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงว่า สมเด็จพระราชินีทรงรับรู้ถึงการประทานสัมภาษณ์ของดยุกแห่งยอร์ก

เดลีเมลกล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะไม่มีสิ่งบ่งชี้ถึงการเดินทางของเจ้าชายในขณะที่สมเด็จพระราชินีทรงเสด็จพระราชดำเนินไปยังโบสถ์น้อยราชวงศ์แห่งเซนต์ทั้งปวง(The Royal Chapel of All Saints) ที่วินเซอร์ เกรต ปาร์ก (Windsor Great Park) ช่วงเช้าวันอาทิตย์(17) แต่ทว่ามีการพบเห็นเจ้าชายแอนดรูว์ทรงเสด็จไปด้านในโบสถ์ระหว่างพิธีเพื่อเข้ากราบทูลสมเด็จพระราชินี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น