xs
xsm
sm
md
lg

ยิงกันเจ็บ 5 รายใกล้จุดประท้วงต้านทรัมป์เป็น ปธน.สหรัฐฯ ตร.รุดสืบสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์ - ตำรวจซีแอตเติลระบุบนทวิตเตอร์เมื่อค่ำคืนวันพุธ (9 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ว่ากำลังดำเนินการสืบสวนเหตุยิงเหยื่อได้รับบาดเจ็บหลายคน ใกล้จุดที่มีการชุมนุมประท้วงชัยชนะอันน่าประหลาดใจของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากรีพับลิกันในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

มือปืนรายหนึ่งเปิดฉากยิงในย่านกลางเมืองซีแอตเติลหลังเกิดมีปากเสียงกัน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ในนั้น 1 คนอาการสาหัส โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นไม่ไกลจากการชุมนุมต่อต้านนายทรัมป์

เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างสืบสวนเหตุการณ์นี้ แม้เบื้องต้นโรเบิร์ต เมอร์เนอร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการกรมตำรวจซีแอตเติลเชื่อว่ามันไม่น่าเกี่ยวข้องกับการประท้วงต่อต้านทรัมป์ และน่าจะมีต้นตอจากการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างบุคคลมากกว่า

“ดูเหมือนว่าจะเป็นลักษณะของการโต้เถียงกันบางอย่าง มือปืนเริ่มเดินหนีจากฝูงชน แล้วหันกลับไปกราดยิงใส่ผู้คน” เมอร์เนอร์บอกกับผู้สื่อข่าว พร้อมระบุว่าผู้ต้องสงสัยเดินเท้าหลบหนีออกจากพื้นที่ และจนถึงตอนนี้ผ่านไปราว 1 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ยังหาตัวไม่พบ ขณะที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานโดยอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด

ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สุดคือชายคนหนึ่งที่ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลฮาร์บอร์วิว เมดิคอล ซึ่งอยู่ใกล้เคียงเป็นการด่วน และอาการของเขาอยู่ในขั้นวิกฤต ส่วนเหยื่ออีก 4 คน ทราบเพียงเป็นผู้หญิง 1 คน และผู้ชาย 3 คน ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา แต่ไม่ถึงขั้นเป็นอันตรายแก่ชีวิต

ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาไปถึงที่เกิดเหตุในเวลาแค่นาทีเดียวเพราะว่าพวกเขาอยู่ในพื้นที่อยู่ก่อนแล้ว เพื่อสังเกตการณ์การชุมนุม อย่างไรก็ตามตอนที่ไปถึงนั้นผู้ต้องสงสัยได้หลบหนีไปแล้ว

ประชาชนหลายหมื่นคนเดินขบวนตามเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐฯ ในวันพุธ (9 พ.ย.) เพื่อประท้วงต่อต้านชัยชนะของนายทรัมป์ โดยกล่าวโทษโวหารอันเป็นที่ถกเถียงของเขาระหว่างการหาเสียง ทั้งประเด็นคนเข้าเมือง ชาวมุสลิมและกลุ่มคนอื่นๆ ขณะที่ในซีแอตเติลมีผู้ประท้วงหลายร้อยคนเดินขบวนไปตามท้องถนนสายต่างๆ ใจกลางเมือง


กำลังโหลดความคิดเห็น