xs
xsm
sm
md
lg

พี่ชาย"บรรยิน"พบ ตร.กองปราบฯ ตามหมายเรียก ยันไม่เกี่ยวคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรืออากาศเอกจักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชาย พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ 1 ใน 6 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ตามหมายเรียก เพื่อชี้แจงถึงกรณีที่ตำรวจพบข้อมูลว่า เรืออากาศเอกจักรวาล เป็นผู้ยืมรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ สีดำ ซึ่งเป็นรถที่ ผู้ต้องหาทั้งหมดใช้ก่อเหตุอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เรืออากาศเอกจักรวาล ยืนยันความบริสุทธิ์ไม่รู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และวันนี้จะมาชี้แจงข้อมูลเรื่องรถคันดังกล่าว กับตำรวจ โดยยอมรับว่า เคยยืมรถคันดังกล่าวมาจาก พันตำรวจโทประเสริฐ ผลประสาร ตำรวจใน จ.พิจิตร ตามที่เป็นข่าว เพื่อใช้หาเสียงช่วงเลือกตั้งเมื่อหลายปีมาแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับรถคันนี้อีกเลย ส่วนตัวคาดว่าพันตำรวจโทบรรยิน น่าจะยืมรถคันนี้ต่อมาจากทีมงานหาเสียง และส่วนตัวไม่กังวลที่ถูกกล่าวหา พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์

ด้าน พันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม ระบุว่า รถคันดังกล่าวมีชื่อผู้ครอบครอง คือพันตำรวจโทประเสริฐ ผลประสาร ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในจังหวัดพิจิตร ทำให้ตำรวจต้องเชิญ เรืออากาศเอกจักรวาล มาให้ข้อมูล เพราะจากการสอบถาม พันตำรวจโทประเสริฐ อ้างว่าก่อนวันเกิดเหตุ เคยให้เรืออากาศเอกจักรวาล ยืมรถมาใช้ แต่ไม่ทราบว่าในช่วงวันเกิดเหตุจะนำรถคันนี้ไปทำอะไร ยืนยันมีหลักฐานและเส้นทางการยืมรถชัดเจน

ทั้งนี้ วันที่ 9 มีนาคม พนักงานสอบสวนจะเชิญนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของพันตำรวจโทบรรยิน มาให้ข้อมูล เนื่องจากการสอบปากคำครั้งแรกยังให้การสับสน ขณะที่แนวทางการสืบสวนพบว่า นางวราภรณ์ เป็นผู้ให้คนงานภายในบ้านไปซื้อซิมเบอร์โทรศัพท์หมายเลขที่พันตำรวจโทบรรยิน และพวกใช้ขณะก่อเหตุ นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับที่ดินตรงจุดที่พบเศษชิ้นส่วนกระดูกของนายวีระชัย ผู้ตาย ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังพบว่าเป็นที่ดินของนางวราภรณ์ รวมทั้งประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับที่มาของรถยนต์โตโยต้าวีโก้ รถของกลางอีกหนึ่งคันที่พันตำรวจโทบรรยิน และพวกนำไปใช้ในขณะก่อเหตุ จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นของบริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด บีดับบลิวบี เทรดดิ้ง ของนางวราภรณ์ พร้อมประเด็นเกี่ยวกับประเด็นข้อสงสัยอื่นๆ อีกหลายประเด็น