xs
xsm
sm
md
lg

ป.ออกหมายเรียกแล้ว พี่ชาย “บรรยิน” แจงปมรถใช้ก่อเหตุ ส่วนเมียสัปดาห์หน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบปรามออกหมายเรียกพี่ชาย บรรยิน ให้ปากคำ 4 มี.ค.นี้ ส่วนเมียเตรียมเรียกมาให้ปากคำปมไร่เผาศพ-รถก่อเหตุ-ซิมมือถือ สัปดาห์หน้า

วันนี้ (2 มี.ค.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าจับกุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภาภรณ์ และพวกรวม 6 คน ร่วมกันก่อเหตุอุ้มฆ่าเผานั่งยางนายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของผู้พิพากษาว่า หลังจากนี้จะมีการเรียกตัวพยานบุคคลใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน รวมไปถึงพยานปากสำคัญต่างๆ มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกประมาณ 20 ปาก เพื่อให้สำนวนคดีมีความแน่นหนาและรัดกุมมากยิ่งขึ้น คาดว่าภายในเดือน มี.ค.นี้สำนวนคดีดังกล่าวน่าจะแล้วเสร็จและส่งฟ้องได้ทันตามที่คาดการณ์ไว้

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้มีการทำหนังสือออกหมายเรียก ร.อ.จักรวาล พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน มาสอบปากคำเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดนัดหมายมาเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก และพนักงานสอบสอนกองปราบปราม ในช่วงเวลาประมาณ 10.00-11.00 น.ของวันที่ 4 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ในส่วนของการที่ทางพนักงานสอบสวนเชิญตัว ร.อ.จักรวาล มาให้ปากคำครั้งนี้จะเป็นส่วนของการชี้แจงเกี่ยวกับที่ไปที่มาของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้ในการอุ้มตัวนายวีรชัย เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่าก่อนหน้านี้ ร.อ.จักรวาล เป็นผู้ไปขอยืมรถยนต์คันดังกล่าวมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร นายตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร เจ้าของรถ ก่อนที่ต่อมารถคันดังกล่าวจะถูก พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้งานต่อ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะที่นางวราภรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยินนั้น พนักงานสอบสวนกำลังเตรียมที่จะออกหมายเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยจะนัดหมายเข้าปากคำต่อพนักงานสอบสวนในช่วงสัปดาห์หน้า หลังก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนเคยมีการสอบปากคำนางวราภรณ์ไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อช่วงที่มีการเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน และพวก แต่ครั้งนั้นนางวราภรณ์ให้การสับสนจึงทำให้จำเป็นที่จะต้องเชิญตัวมาให้ปากคำอีกครั้งเพื่อความชัดเจนทางคดี และเพื่อคลี่คลายข้อสงสัยว่านางวราภรณ์มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดีด้วยหรือไม่ เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่านางวราภรณ์เป็นผู้ให้คนงานภายในบ้านไปซื้อซิมเบอร์โทรศัพท์หมายเลขที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวกใช้ในขณะก่อเหตุมาให้

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวที่ดินตรงจุดที่พบเศษชิ้นส่วนกระดูกของนายวีรชัย ผู้ตาย ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังพบว่าเป็นที่ดินของนางวราภรณ์ ประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลของบริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด บีดับบลิวบี เทรดดิ้ง พร้อมด้วยประเด็นเกี่ยวกับที่ไปที่มาของรถยนต์โตโยต้า วีโก้ รถของกลางอีกหนึ่งคันที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวกนำไปใช้ในขณะก่อเหตุ และประเด็นข้อสงสัยอื่นๆ อีกหลายประเด็น
กำลังโหลดความคิดเห็น...