xs
xsm
sm
md
lg

ป.ยังไม่แจ้งข้อหาพี่ชาย “บรรยิน” ปมยืมรถตำรวจให้น้องใช้อุ้มฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - พี่ชาย “บรรยิน” พบกองปราบ ปัดยืมรถตำรวจให้น้องใช้อุ้มฆ่า ด้าน รอง ผบก.เผย เรียกมาสอบในฐานะพยานขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อหาใดๆวันนี้ (5 มี.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. เรืออากาศเอก จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาในคดีร่วมกับพวกรวม 6 คน อุ้มฆ่าเผานั่งยาง นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สัณห์เพ็ชร หนูทอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกในคดีดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นซักถามในเรื่องที่มาของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้อุ้มตัว นายวีรชัย ซึ่งเรืออากาศเอก จักรวาล ไปขอยืมรถยนต์คันดังกล่าวมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร นายตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร ก่อนที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้งานอุ้มฆ่าดังกล่าว

เรืออากาศเอก จักรวาล กล่าวก่อนให้ปากคำพนักงานสอบสวน ว่า การเข้าพบตำรวจครั้งนี้ไม่รู้สึกหนักใจอะไร เชื่อว่าสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น ทั้งนี้ ยอมรับว่า รถโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ดังกล่าว เป็นรถที่ตนเคยนำไปใช้งานจริง ซึ่งรถคันนี้เป็นของตำรวจนายหนึ่งใน จ.พิจิตร ที่ตนรู้จักส่วนตัวเป็นผู้ครอบครอง และรถคันนี้ก็ถูกนำไปใช้ในการหาเสียงลงสมัครเลือกตั้งเมื่อหลายปีก่อน หาก พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้จริง ก็น่าจะไปหยิบยืมมากจากทีมหาเสียงของตน ยืนยันว่า ตนก็ไม่ทราบเรื่องที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำรถคันนี้ไปใช้ก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.กล่าวว่า จากการสืบสวนเส้นทางที่มาที่ไปของรถ มีหลักฐานชัดเจนว่า เรืออากาศเอก จักรวาล เป็นผู้ยืมรถคันนี้ด้วยตนเองก่อนวันเกิดเหตุ ซึ่งการสอบสวนจะมุ่งเน้นไปที่เหตุผล และความจำเป็นในการนำรถคันนี้ไปใช้งาน ก่อนจะพิจารณาว่าจะดำเนินคดีกับ เรืออากาศเอก จักรวาล ด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมี นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่พนักงานสอบสวนนัดหมายให้มาพบในวันที่ 9 มีนาคมนี้ เพื่อซักถามความเกี่ยวข้องกับการครอบครองที่ดิน ใน จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่เผาอำพรางศพนายวีรชัย อีกด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. ภายหลังเสร็จการเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้วนั้น เรืออากาศเอก จักรวาล ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนยังคงยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนรถคันดังกล่าวยืมมาตั้งแต่เมื่อปี 2561 แล้ว เพื่อนำมาใช้ในการหาเสียงของตนเองและลูกชายของ พ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งมีการหมุนเวียนกันใช้ในทีมหาเสียง เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ไม่รู้ว่าทีมงานนำรถคันนี้ไปให้ใครใช้บ้าง พร้อมขอความเป็นธรรมให้สังคมเข้าใจว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้และขอให้เชื่อมั่นในการสอบสวนของกองปราบปราม

ขณะที่ พ.ต.อ.เอนก กล่าวด้วยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ แก่เรืออากาศเอกจักรวาล เพราะเป็นการเรียกมาให้ปากคำในฐานะพยาน ส่วนที่ให้การอ้างว่ารถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ คันที่ใช้ก่อเหตุ มีการหมุนเวียนใช้กันในกลุ่มทีมงานหาเสียง ก็เป็นสิทธิ์ที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนก็จะนำคำให้การนั้นไปตรวจสอบ โดยจะเริ่มจากคนที่เรืออากาศเอกจักรวาล จำได้ว่า เป็นคนใช้งานรถคนสุดท้าย ก็เชื่อว่าจะสามารถคลี่คลายประเด็นนี้ได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่า เรื่องการสอบสวนพยานบุคคล คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 แล้ว เหลืออีกไม่กี่คนก็จะสอบสวนครบทั้งหมด ซึ่งในจำนวนนี้ก็รวมถึง นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่พนักงานสอบสวนนัดหมายให้มาพบในวันที่ 10 มีนาคม เพื่อซักถามในประเด็นความเกี่ยวข้องกับการครอบครองที่ดินแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่มีการอำพรางศพพี่ชายผู้พิพากษาโดยการเผานั่งยาง


กำลังโหลดความคิดเห็น...