xs
xsm
sm
md
lg

รพ.รามา แจ้งสื่องดทำข่าวเกาะติดอาการปอ ช่วง 10-11 ธ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี สหวงษ์ หลังเข้ารับการรักษาจากอาการไข้เลือดออกอย่างรุนแรงที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นวันที่ 31 ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งอาการโดยรวมดีขึ้นอย่างเป็นลำดับโดยเฉพาะการตอบสนองและการรับรู้ จนคณะแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจและพยายามฝึกให้หายใจได้ด้วยตนเอง จนสามารถสื่อสารออกเสียงพูดได้

เวลา 13.15 น.ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร โรงพยาบาลรามาธิบดีได้ชี้แจงกับทางสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามรายงานความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่มปอว่าในวันที่ 10-11 ธันวาคมนี้ ทางโรงพยาบาลฯ ขอความร่วมมือสื่อมวลชน งดทำข่าวและติดตามอาการป่วยพระเอกหนุ่มปอที่โรงพยาบาลรามาธิบดีเนื่องจาก ทางผู้บริหารและเจ้าหน้าที่บางส่วนต้องเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ (Bike for Dad)

ต่อมาเมื่อเวลา 18.15 น. อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของปอ ทฤษฎี ได้เผยถึงอาการป่วยล่าสุดของพระเอกหนุ่มว่า อาการของปอโดยรวมวันนี้ก็ยังคงเหมือนเช่นเมื่อวานและวันก่อนๆ ปฏิกิริยาการตอบรับที่มีต่อโบว์คือถามหาลูก ยังพูดคุยได้ปกติ แต่เสียงก็ยังแหบแห้งอยู่ ยังไม่ชัดเท่าไหร่ ส่วนอื่นๆ ยังทรงอยู่ ยังเป็นการเฝ้าระวังตลอด เขาอยู่ในสภาพที่อยากจะพูดมากกว่านี้ อยากขยับตัวมากกว่านี้เท่านั้นเอง ตอนนี้เฝ้าระวังเรื่องปอด ส่วนอื่นๆ ยังเหมือนเดิม คือไม่มีอะไรทรุด เพียงแต่ยังไม่มีอะไรที่ต้องพูดชัดเจนมากกว่านี้ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม วันนี้ปอพูดทักทายภรรยาเขาและถามหาน้องมะลิ ซึ่งมะลิเข้าไป แต่เข้าได้แป๊บเดียว เพราะจังหวะยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณหมอต้องตรวจร่างกายของปออยู่ตลอด

เรื่องแจ้งปอว่าได้ตัดขาระดับเหนือข้อเท้า ทางแพทย์และหมอจิตวิทยาได้เข้าไปคุยเรียบร้อยแล้ว โดยมีโบว์ แวนด้า, คุณพ่อ คุณแม่ของปอ เข้าไปด้วย ส่วนอาน้ำอ้อยอยู่ห่างๆ ซึ่งปอไม่ได้แสดงความตกใจหรือเสียใจอะไรมาก ก็ถือว่าผ่านตรงนั้นแล้วครับ ขึ้นอยู่กับว่าเวลาเขาฟื้นมาจริงจังและต้องมาทำกายภาพ ส่วนนั้นคิดว่าเขาน่าจะแข็งแรงในด้านจิตใจ เพราะตัวปอเดิมทีเป็นคนค่อนข้างแข็งแรงอยู่แล้ว ในด้านสภาวะจิตใจ ถือว่าปอรับรู้ว่ามีการตัดขาแล้วครับ ทราบเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวาน ถามว่าปอได้เห็นขาตัวเองรึเปล่า ไม่แน่ใจ แต่เป็นการพูดคุยระหว่างแพทย์กับครอบครัวเอง

ส่วนทางครอบครัวมีพูดคุยปลอบใจให้สู้ต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ปอได้มีชีวิตกลับมาอยู่กับพวกเรา ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ เราก็ต้องการให้เขากลับมาเป็นปกติเร็วที่สุด ถึงแม้ว่าบางส่วนคือเท้าซ้ายจะหายไปก็ตาม แต่ขณะเดียวกันปอยอมรับสภาพนี้ไปแล้ว ตอนแรกเรายังวิตกกังวลอยู่ แต่เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป เขารับได้เมื่อวาน แต่วันนี้ยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมเลย เข้าไปได้เพียงครู่เดียวแต่ได้พบแพทย์หลายท่าน ส่วนอาการอื่นๆ คงจะให้เป็นทางแพทย์ออกมาเปิดเผยเองว่าจะต้องทำอะไรต่อไป ก็ได้คุยกับทางแพทย์ ที่ได้ยินมาคือทุกอย่างยังเหมือนปกติ ต้องเฝ้าระวังต่อ ตับไตก็คงเหมือนเดิม ระบบการหายใจยังต้องฝึกการหายใจทางจมูก ยังต้องเฝ้าระวังเรื่องปอดอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น...