xs
xsm
sm
md
lg

ขอให้สู้ไปพร้อมกัน “อาน้ำอ้อย” น้ำตาร่วง “ปอ” ขยับมือตอบรับ “โบว์” ยิ้มกว้างขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อาน้ำอ้อย” ยอมรับน้ำตาร่วง หลังเข้าห้องซีซียูดูอาการ “ปอ ทฤษฎี” บอกให้อีกฝ่ายสู้ไปด้วยกัน พระเอกดังขยับมือตอบรับ ด้าน “โบว์ แวนดา” ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม “น้องมะลิ” เรียกพ่อขา ๆ ให้กำลังใจไม่ห่าง เผยทุกอย่างมีสัญญาณที่ดี ครอบครัวยิ้มกว้างขึ้นผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวจากโรงพยาบาลรามาธิบดี หลังจากที่วานนี้ คณะแพทย์ได้ออกมาแถลงอาการ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” เผยขยับมือ ลืมตา หายใจเองได้ ไม่ต้องให้เลือดเพิ่ม ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยในเวลา 9.30 น. “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” ผู้จัดการส่วนตัวได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวระบุหลังคณะแพทย์แถลง ตนได้เข้าไปพูดคุยกับปอและกลั้นน้ำตาไม่อยู่เพราะอีกฝ่ายมีอาการขยับมือตอบรับ

“เมื่อวานหลังแถลงข่าวช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ ๆ ถึง 3 ทุ่ม อาได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมปอ ซึ่งการเยี่ยมครั้งนี้อาได้มีโอกาสเห็นหน้าเขาเต็ม ๆ เลยไม่มีอะไรปิดแล้ว แต่อาจจะมีท่อช่วยหายใจนิดหนึ่งเพื่อช่วยสลับกันไป โดยสิ่งที่อาทำก็คืออาเข้าไปพูดกับเขาไปให้กำลังใจเขาและก็บอกเขาว่าทุกคนอยู่กับเขาตลอดไม่ได้ห่างไปไหนไกล รวมถึงบอกเขาอีกว่ามีคนคิดถึงเป็นห่วงเขาเยอะมาก แถมยังเข้ามาเขียนสมุดเยี่ยมไข้เขาแบบมากมายจริง ๆ ถ้าหากถึงวันที่เขาตื่นขึ้นมาเขาก็จะรู้ได้เลยว่ามีคนห่วงใยเขาเยอะเหลือเกิน”

“ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อาพูดไปคุยไปและก็จับมือเขาเนี่ย อารู้สึกได้เลยนะว่าเขาขยับมือขยับไปทั้งแขนตอบรับคำพูดอาตลอด ซึ่งอารู้สึกได้ชัดมากจริง ๆ รวมถึงเขายังเบิกตาเหมือนจะพูดนั่นแหละแต่ว่าเขายังพูดไม่ได้ แต่อาก็พูดอยู่เสมอนะว่าอาและทุกคนจะอยู่เคียงข้างเขาตลอด ขอให้สู้พร้อมกับทีมแพทย์แบบนี้ไปเรื่อย ๆ”

“แต่หลังจากนั้นอาก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของโบว์เขาไปพูดคุยต่อ ซึ่งโบว์มาเล่าให้อาฟังเมื่อตอนเช้าว่าโบว์(แวนดา สหวงษ์) เข้าไปคุยปอนานมาก ปอรับรู้ทุกอย่างที่โบว์คุย และอารมณ์ที่เขาเล่าคือเขารู้สึกดียิ้มแย้มแจ่มใสตลอด ซึ่งพวกเราทุกคนก็ดีใจเนื่องจากปอเขาตอบกลับในลักษณะของสัญญาณมือและใบหน้าที่คล้ายว่าพยายามจะพูด อาคิดว่าอีกสักพักไม่นานหรอกโบว์เขาน่าจะออกมาพูดคุยกับสื่อบ้างแค่ต้องรอให้เขาพร้อมก่อน”

บอกน้ำตาไหลด้วยความยินดี แต่รีบถอยออกมาไม่อยากส่งพลังด้านไม่ดีให้อีกฝ่าย
ไม่ซึมหรอกครับเพราะน้ำตาอาไหลเลย แต่พอเรารู้สึกแบบนั้นปุ๊บอาต้องรีบถอยออกมาเนื่องจากอาจารย์ท่านแนะนำว่าเราไม่ควรส่งพลังทางอื่นไปหาเขา ถึงแม้ว่าน้ำตาที่ออกมามันจะเป็นน้ำตาแห่งความปิติแต่เราก็ต้องถอยเพราะอากลัวอย่างอื่นปะปนไปแล้วจะไม่ดี”

เผย “น้องมะลิ” เข้าไปเต้นให้พ่อดู เรียกพ่อขา ๆ ตลอด ครอบครัวยิ้มกว้างขึ้น
เข้าไปเต้นให้พ่อดู เข้าไปพยายามทำอะไรให้พ่อเขารู้ว่าเขาอยู่ข้าง ๆ ตลอด เรียกพ่อขา..พ่อขา ซึ่งคุณพยาบาลที่นี่รู้สึกดีกับน้องมะลิมากที่เดินทางมาให้กำลังพ่อปอตลอด อีกอย่างเขาเป็นเด็กที่กล้าไงครับถ้าคนไหนยิ้มรับและทักทายมาเขาก็จะตอบกลับไปด้วยความเป็นเด็ก ก็เป็นเด็กที่อนาคตล่ะมองกันไป (ยิ้ม) ซึ่งวันนี้อาคงพูดได้นี้นะครับ เดี๋ยวสาย ๆ อาเข้าไปใหม่คงได้ออกมาพูดมากกว่านี้”

“เราทุกคนยิ้มกว้างขึ้นครับเพราะช่วงที่ผ่านมามันก็ผ่านไปแล้ว เราลืมไปหมดแล้วว่าเราเจออะไรมาบ้าง ตอนนี้เรายิ้มรับอย่างเดียว อาการตอนนี้เท่าที่เห็นก็ดูเหมือนว่าจะมีแต่สัญญาณดีขึ้นเพราะถ้ามีอะไรคุณหมอหรือพยาบาลก็คงวิ่งให้เราเห็นแล้ว ส่วนการแถลงข่าวจะมีอีกหรือไม่นั้นเราก็คงต้องรอ แต่ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติมเราก็ยึดตามสิ่งที่คุณหมอแจ้งล่าสุดครับ”

อย่างไรก็ตามในอินสตาแกรมของ “โบว์ แวนดา” เจ้าตัวได้โพสต์ภาพปอกับลูกสาว พร้อมข้อความที่น้องมะลิพูดกับพ่อเสมอว่า “พ่อจ๋า หายไว ๆ คิดถึง กลับบ้าน”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...