xs
xsm
sm
md
lg

"ปอ"กระเตื้อง ตอบสนองดี พูดคุยได้บ้าง หมอให้ฝึกหายใจเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่มปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดขั้นวิกฤตรุนแรง เป็นวันที่ 29 แต่มีสัญญาณตอบสนองที่ดีขึ้นตามลำดับแต่คณะแพทย์ ยังเฝ้ารักษาอย่างใกล้ชิด

เวลา 08.50 น. นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรือ อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมาถึงโรงพยายาล ส่วนโบว์-แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของปอ เดินทางเข้าไปดูอาการของปอในห้องซีซียูทันที

ต่อมาช่วงสาย อาน้ำอ้อย ได้เปิดเผยความคืบหน้าอาการของปอว่า ช่วงเช้าโบว์เข้าไปพบปอและพบทีมแพทย์สรุปผลได้สั้นๆว่า ทีมแพทย์ได้ฝึกให้ปอหายใจเองเป็นระยะ ซึ่งปอก็หายใจได้ดีขึ้น พูดคุยได้บ้าง แต่ยังพูดอะไรได้ไม่มากเท่าไร โดยแพทย์บอกว่าต้องรอ 2-3 วัน เสียงของปอน่าจะค่อยๆ ดีขึ้น

ส่วนตับ ไตและปอด ยังคงเดิม เหมือนเดิมทุกอย่าง รายละเอียดต้องรอให้แพทย์ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง อาการขณะนี้ถือคงที่ ตอบสนองดี

“เท่าที่โบว์บอกคือปอฝึกหายใจดีขึ้นแต่ยังต้องมีเครื่องเป่าที่ทำให้ปอหายใจสะดวกขึ้น เพื่อฟื้นฟูเรื่องการหายใจ นอกนั้นก็ยังเหมือนเดิม ปอยังคงอยากพลิกตัวเองบ้าง ลุกขึ้นจากเตียงบ้างเพื่อขยับตัวให้ดีกว่าเดิม ยังต้องให้พยาบาลช่วยทำให้อยู่” ผู้จัดการส่วนตัวปอ กล่าว

โบว์พูดคุยให้กำลังใจ เป็นปกติ แต่ปอยังพูดไม่ไม่มาก รวมถึงยังพูดไม่เป็นประโยคเป็นแค่กระซิบเป็นคำๆไม่มีเสียงมากซึ่งได้ถามว่า เป็นอย่างไรบ้างและพูดคุยให้กำลังใจ บอกให้ปอแข็งแรงเข้าไว้นะ เข้มแข็งเข้าไว้นะ ทุกคนอยู่ตรงนี้กันหมด ปอไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องกังวลอะไร ให้ปอเข้มแข็งเข้าไว้ เดี๋ยวมะลิก็มา

ทั้งนี้คาดว่า ปอคงอยากพูดอะไรมากกว่านั้น คงอยากรู้ว่าอะไรเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ดังนั้นจะรอให้ร่างกายแข็งแรงมากกว่านี้ก่อน จึงจะบอกรายละเอียดโรคและการรักษาที่เกิดขึ้น เมื่อนั้นเขาก็จะได้พูดได้คล่องขึ้น ต้องใช้เวลา

ช่วงบ่าย”น้องมะลิ”ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาวของปอได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลฯเหมือนเดิม พร้อมวิ่งเล่นอย่างสดใสร่า เริงบริเวณหน้าห้องซีซียูโดยมี โบว์ แวนด้า เฝ้าหน้าห้องกับครอบครัวไม่ห่าง โดยเฉพาะเมื่อมีแขกเข้ามาเยี่ยมปอ ทั้งโบว์กับน้องมะลิจะออกมาต้อนรับพูดคุยถ่ายรูปด้วย เป็นที่สังเกตว่าโบว์หน้าตาสดใสยิ้มแย้มมากขึ้นทุกๆวัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...