xs
xsm
sm
md
lg

"โนเล่"หวดชนะ"นาดาล" 2-0 เซต เทนนิสนัดพิเศษที่ไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผลการแข่งขันเทนนิสแมตช์พิเศษ รายการ Back to Thailand “Nadal VS Djokovic” Presented By CP TRUE ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ผลปรากฏว่า โนวัค ยอโควิช นักหวดลูกสักหลาดชาวเซอร์เบียและแชมป์ยูเอส โอเพ่นคนล่าสุด โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเอาชนะอดีตมือ 1 ของโลกชาวฝรั่งเศส อย่าง ราฟาเอล นาดาล ไป 2-0 เซต 6-4 และ 6-2

โดยก่อนการลงปะทะกันของทั้งคู่ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้เตรียมกิจกรรมพิเศษมากมายให้แฟนคลับที่เข้ามาชมเต็มความจุ 6,500 คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้ตื่นตาตื่นใจ เริ่มตั้งแต่ การแข่งขันเทนนิสแมตช์พิเศษอำลาวงการของ "ปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค ยอดนักหวดชาวไทย ที่จับคู่กับ "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ปะทะ "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ซึ่งผลปรากฎว่าเป็นคู่ของ ดนัย กับ นพวรรณ ที่ชนะไป 6-2 เกม ต่อด้วยการแสดงโชว์ แสง สี เสียง จากศิลปินค่าย ทรู แฟนแทเซีย และ ไอเอม

ภายหลังจบการแข่งขันที่สู้กันอย่างดุเดือดของทั้งคู่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงเสด็จเข้าร่วมทอดพระเนตรการแข่งขัน ทรงพระกรุณาพระราชทานรางวัล จานเบญจรงค์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว ที่สลักชื่อนักเทนนิสทั้งสองคน และคำว่า "Back to Thailand" ให้กับ โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล เพื่อเป็นของที่ระลึกในการเดินทางมาร่วมงานที่ประเทศไทยในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับแมตช์พิเศษนี้ เกิดขึ้นหลังจากลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยร่วมมือกับทรู คอร์เปอเรชั่น เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งนักเทนนิสทั้งคู่ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวานนี้ (1 ต.ค. 58) ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆ ชาวไทย

และในวันนี้ ก่อนหน้าลงสนามแข่งขันทั้งคู่ได้เดินทางไปลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่พระบรมมหาราชวัง ต่อด้วยทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยทั้งนาดาลและยอโควิช ได้มอบแร็กเก็ตส่วนตัวพร้อมลายเซ็นให้กับนายกรัฐมนตรี และพาเดินชมสินค้าบริเวณรอบคลองผดุงกรุงเกษมอีกด้วย

หลังจากนั้นเวลา 12.00 น.ทั้ง นาดาล เเละ ยอโควิช เดินทางไปสักการะพระพรหมเอราวัณ ที่ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติในการเดินทางมาที่ประเทศไทย

ทั้งนี้หลังจบการแข่งขัน โนเล่ และนาดาล จะเดินทางไปที่สาธารณรัฐประชาชนจีนทันทีเพื่อเข้าแข่งขันรายการเอทีพี 500 ไชนา โอเพ่น ที่เมืองปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 5-11 ตุลาคม 2558 ต่อด้วย มาสเตอร์ 1000 รายการ เชี่ยงไฮ้ โรเล็ก มาสเตอร์ ที่เมืองเชี่ยงไฮ้ในอีกสัปดาห์ต่อมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...