xs
xsm
sm
md
lg

"โนเล-นาดาล" คิวแน่น!! ลงนามถวายพระพร มั่นจุใจคนไทย แสงสีเสียงถ่ายทอดสด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สุวัจน์ เตรียมมอบจานเบญจรงค์ขนาดใหญ่เป็นรางวัล
โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล สองสตาร์นักหวดระดับโลก เตรียมลงซ้อมทันทีหลังเดินทางถึงประเทศไทย วันที่ 1 ตุลาคม นี้ เพื่อลงเล่นศึกเทนนิสครั้งประวัติศาสตร์ในวันที่ 2 ตุลาคม ที่อินดอร์ สเตเดียม ด้าน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เผยเตรียมมอบ "จานเบญจรงค์" ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว ให้เป็นของที่ระลึกแก่ทั่งคู่ พร้อมพาช้อปปิ้งที่ "ดิ เอ็มควอเทียร์" ต่อร่วมลงนามถวายพระพรที่พระบรมหาราชวัง

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แถลงความคืบหน้า ศึกเทนนิสครั้งประวัติศาสตร์ “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE ระหว่างสองสตาร์นักหวดระดับโลก โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล ที่จะเดินทางมาปะทะกันที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วันที่ 2 ตุลาคม นี้ 

โดย นายสุวัจน์ ได้เผยถึงความคืบหน้าของกำหนดการต่างๆของนักเทนนิสทั้งสองคน ว่า ยอโควิช หวดมือ 1 โลก จะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 1 ตุลาคม เวลา 9.30 น. ด้วยสายการบิน สวิส อินเตอร์เนชันแนล แอร์ไลน์ เที่ยวบิน LX180 จากซูริค ส่วน นาดาล เจ้าของ แชมป์แกรนด์ สแลม 14 สมัย จะถึงวันเดียวกัน เวลา 9.35 น. ด้วยสายการบิน บริติช แอร์เวย์ เที่ยวบิน BA 9 จากลอนดอน

หลังจากนั้นทั้งคู่จะเดินทางเข้าพักที่ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท โดยช่วงเที่ยง "เอล มาทาดอร์" ที่มาพร้อมกับ โทนี นาดาล ลุงและโค้ชส่วนตัว จะลงฝึกซ้อมที่สังเวียนจริงกับคู่ซ้อมที่เดินทางมาด้วยทันที เวลา 12.00 - 13.30 น. ส่วน "โนเล" จะลงซ้อมช่วงเย็น เวลา 17.00 - 18.00 น. โดยมี 3 นักเทนนิสดาวรุ่งทีมชาติไทย คือ วริศ สอนบุตรนาค, ปรัชญา อิสโร และ ภูริวัฒน์ ฉัตรพัชญ์เจริญ เป็นคู่ซ้อมให้

พร้อมกันนี้ในวันดังกล่าว ทั้งสองคนจะร่วมแถลงข่าวก่อนเกมที่โรงแรมที่พัก เวลา 15.00 - 15.30 น. ก่อนจะเดินทางไปช้อปปิ้ง ซื้อสินค้าไทย และสินค้าโอท็อป ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ประมาณ 30 นาที และทิ้งท้ายช่วงค่ำด้วยงานเลี้ยง ดินเนอร์ ต้อนรับ จากฝ่ายจัดการแข่งขันและผู้สนับสนุน ที่โรงแรม เวลา 19.00 - 21.00 น. โดยทั้งคู่ได้เตรียมนำไม้เทนนิสพร้อมลายเซ็นของตัวเอง มาจัดประมูล นำรายได้มอบให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ในวันที่ 2 ตุลาคม "โนเล" และ นาดาล จะเดินทางไปร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระบรมหาราชวัง เวลา 10.15 น. ต่อด้วยเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 11.00 - 11.30 น. ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวัน และลงซ้อมช่วงบ่าย ซึ่ง หวดชาวสแปนิช จะลงซ้อมก่อนเวลา 16.00 - 17.30 น. ส่วนหวดเซิร์บ จะลงซ้อมต่อเวลา 18.00 - 19.00 น.

หลังจากนั้น เวลา 19.00 น. จะเป็นการแข่งขันเทนนิส นัดพิเศษ อำลา ดนัย อุดมโชค ยอดนักหวดชาวไทย ที่จะจับคู่กับ "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ปะทะ "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ในระบบ 9 เกม ก่อนที่จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเวลา 20.00 น. ซึ่งจะมีการฉายพรีเซ็นเทชัน และภาพยนตร์สั้น เกี่ยวกับการแข่งขัน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว และเอกลักษณ์ความเป็นไทย เพื่อเป็นการโปรโมตให้กับประเทศ และเข้าสู่การชิงชัยของ ยอโควิช และ นาดาล ในเวลา 20.30 น. พร้อมได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเสด็จเข้าร่วมทอดพระเนตรการแข่งขัน และพระราชทานรางวัลให้กับสตาร์ทั้งสองคน

นายสุวัจน์ ทิ้งท้ายว่า "เราได้จัดทำ จานเบญจรงค์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว พร้อมสลักชื่อทั้งสองคน และคำว่า Back to Thailand ลงไป เพื่อเป็นรางวัลและของที่ระลึกให้กับนักเทนนิสทั้งสองคน ซึ่งแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างดี และทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทั้งคู่ที่ให้ความร่วมมือในการโปรโมตประเทศไทยอย่างเต็มที่ในทุกกิจกรรมที่จัดขึ้น เชื่อว่าจะเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้นานาชาติได้เห็นได้เป็นอย่างดี โดยในวันแข่งประตูจะเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. ดังนั้นคนดูจะได้ร่วมชมการซ้อมก่อนแข่งของทั้งสองคนด้วยเช่นกัน"

ด้าน นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ได้เผยถึงความพิเศษของการถ่ายทอดสดว่า "ทรูวิชั่นส์ เตรียมยกระดับการถ่ายทอดสด ให้ได้ตามมาตรฐานระดับโลก และดีที่สุดที่ประเทศไทยเคยมีมา ด้วยการดึงโปรดิวเซอร์ ไดเร็คเตอร์ จากต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์ในระดับโลก มาร่วมงาน เพื่อจับภาพ ตัดภาพ ให้ได้ภาพที่ดีที่สุด เผยแพร่ไปให้ทั่วโลกได้รับชม รวมถึงนำกล้องที่ใช้ถ่ายภาพ สโลโมชัน มาจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน และเชื่อผู้ชมกว่า 200 ล้านครัวเรือนทั่วโลก จะรับชมแมตช์นี้ด้วยความตื่นเต้นตลอดการแข่งขัน"

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...