xs
xsm
sm
md
lg

ทนายความ“ชนม์สวัสดิ์”ให้ข้อมูลตำรวจ รับเคยหารือ“สมยศ”วิ่งคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พล.ต.ต. ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดสืบสวน สอบสวนคลี่คลายคดีฆ่านายสมยศ สุธางค์กูร ตำนานเจ้าของอัครสถานบันเทิงที่รวมดาวตลกมากมายเปิดเผยความคืบหน้าว่า ชุดสืบสวนสอบสวนจะนัดประชุมเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลพยานหลักฐานความเป็นไปได้ของปมสังหารในวันที่ 10 ก.ค. เวลา 19.00 น.

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายชนม์สวัสดิ์ หรือเอ๋ อัศวเหม นักการเมืองปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ให้นายสมยศ รับเคลียร์คดีตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นวงเงิน 5 ล้านบาทนั้นพล.ต.ต.ชาญเทพ กล่าวว่า ทนายความของนายชนม์สวัสดิ์ เดินทางมาให้ข้อมูลกับชุดสืบสวนคลี่คลายคดีแล้ว ระบุว่า นายชนม์สวัสดิ์เคยขอความช่วยเหลือและปรึกษาเกี่ยวกับคดีจริง แต่วงเงิน 2.5 ล้านบาท ไม่ใช่จำนวน 5 ล้านบาท แต่นายสมยศได้คืนเงินให้นายชนม์สวัสดิ์ไปหมดแล้ว เนื่องจากรับงานไปแล้วไม่น่าจะช่วยเหลือคดีได้

ด้าน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะเรียกนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม มาให้ปากคำหรือไม่ จะมีการประชุมกับพนักงานสอบสวน สน.คลองตันอีกครั้ง หากมีความจำเป็นต้องเรียกมาให้ปากคำก็ให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้น ทั้งนี้ แนวทางการสืบสวนยังคงให้น้ำหนักในแต่ละประเด็นเท่าๆ กัน ทั้งเรื่องหนี้สินการเล่นพนันกับกลุ่มของนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ ข้อพิพาทฟ้องร้องเรื่องที่ดินย่านพระราม 9 เรื่องอ้างวิ่งเต้นช่วยเหลือคดียาเสพติด ความขัดแย้งกันในครอบครัว และปมธุรกิจ สำหรับการรับเคลียร์คดีสำคัญต่างๆ ให้ทางกองปราบปรามทำหน้าที่เรียงลำดับความสำคัญของคดีที่อาจเป็นสาเหตุการสังหารนายสมยศ

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์กล่าวด้วยว่า การติดตามมือปืนจากการตรวจสอบพบว่า หลังก่อเหตุแล้วหลบหนีมาบริเวณซอยเสรีไทย 11 จากนั้นก็มีรถเก๋งมารับไป เป็นรถคันสีขาวหรือไม่ ยังไม่ยืนยัน ส่วน รถ จยย.พาหนะของคนร้าย มีรายงานว่า น่าซุกซ่อนอยู่บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน ตนสั่งการให้ บก.สส.บก.น.4 นำกำลังไปตรวจสอบแล้ว หากเจอให้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งให้ทุก สน.ในนครบาลร่วมตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายให้ได้ กำชับให้ชุดคลี่คลายคดีเร่งสืบสวนสอบสวนแต่ละประเด็นให้หมด แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบต้องช่วยประสานข้อมูลกัน พร้อมทั้งสรุปผลรายงานความคืบหน้าทุก 24 ชม.
กำลังโหลดความคิดเห็น...