xs
xsm
sm
md
lg

ฉลองครบรอบ 70 ปี “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย Heritage Cafe & Eatery”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย Heritage Cafe & Eatery
เปิดสาขาใหม่ฉลองครบรอบ 70 ปี  “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย Heritage Cafe & Eatery” ภายใต้แบรนด์โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ร้านกาแฟ และอาหารเช้าในตำนานความอบอุ่นคู่เสาชิงช้า หรือที่เราคุ้นเคยในชื่อร้านไข่กระทะแห่งพระนคร

บรรยากาศภายในชั้น 1  ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเฮอริเทจ
“โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย”  กำเนิดในบ้านหลังเล็กๆอายุกว่า 90 ปี บนถนนประชาธิปไตย ซึ่งความแตกต่างของสาขานี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงจากเดิมเป็นอาคารพาณิชย์ สู่บ้านแห่งมรดกทางกาลเวลาที่อยู่บนดินผืนนี้มานานก่อนที่จะมีถนนเส้นนี้ตัดผ่าน หรือเรียกว่าตั้งอยู่บนถนนกิโลเมตรที่ 0 ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

มุมนั่งสามารถนั่งได้รอบร้าน
บรรยากาศร้าน “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย” มีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน โดดเด่นต้อนรับด้วยรถคุณปู่คันสีเขียวซึ่งเป็นรถแท็กซี่รุ่นแรกๆในประเทศไทย ส่วนบรรยากาศโดยรวมตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเฮอริเทจ ที่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นร้านกาแฟหัวมุม อาทิ โต๊ะกลมหินอ่อนคู่เก้าอี้หัวล้าน เคาน์เตอร์สั่งอาหาร นาฬิกาโบราณ ภาพบรมฉายาลักษณ์ พระพุทธรูป และยังมีมุมเอกลักษณ์ที่นั่งริมถนนด้านนอกให้นั่งชมเมืองเก่า ผสมผสานระหว่างความร่วมสมัย และความทันสมัยได้อย่างลงตัว

บรรยากาศริมระเบียงชั้น 2
ซึ่งในสาขานี้มาพร้อมกับพื้นที่สีเขียวที่ให้ความรู้สึกก้าวข้ามประตูจากโลกภายนอกที่วุ่นวายมานั่งพักกายและใจ สัมผัสกับธรรมชาติที่สร้างสรรค์ด้วยบรรยากาศพลิ้วไหวหลิวลู่ลมบริเวณใกล้น้ำตก รู้สึกเหมือนได้กินข้าวอยู่ที่บ้าน และพบปะพูดคุยกันในบรรยากาศใหม่ๆระหว่างมื้ออาหาร

บรรยากาศร้านภายในชั้น 2
มาดูที่การตกแต่งของชั้นที่ 2 ที่ยกเพดานสูงโปร่งให้เห็นคานไม้โลโก้ร้าน เพิ่มลูกเล่นที่กำแพงกั้นห้องจากเดิมเป็นไม้ล้วนปรับเป็น กระจกใส กระจกสีต่างๆ มาซ้อนกันเป็นบานเกล็ดแบบสมัยโบราณไล่เลเยอร์ตามเฉดสีของกาแฟโคเฟเต้ซิกเนเจอร์ของร้าน และยังมีมุมระเบียงเทอเรสให้นั่ง สอดแทรกพื้นที่สีเขียว “ต้นมั่งมี” ที่ทะลุมาจากชั้น 1 พร้อมทีนั่งล้อมรอบมองเห็นพืชพรรณรอบๆ

ล้อมวงกินข้าวในบรรยากาศที่แปลกตา
ปกติเมนูของร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ มีทั้งอาหารเช้า จานเดี่ยว ชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่หลากหลายที่ถูกประยุกต์ตามยุคสมัย ในสาขานี้ยังคงเมนูปกติไว้อยู่ โดยเพิ่มความพิเศษเฉพาะ “โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย” ได้เพิ่มความเป็นวิถีไทยล้อมวงทานข้าว “เมนูกับข้าวและเค้ก” ที่รองรับกลุ่มเพื่อน และครอบครัว จำหน่ายแค่เฉพาสาขานี้เท่านั้น

แบล็กแซลมอนทอดราดซอสมะขาม
ล้อมวงกินข้าวบนโต๊ะกลมวันนี้เริ่มที่เมนูกับข้าว “แบล็กแซลมอนทอดราดซอสมะขาม” (398 บาท) ปลาทะเลเนื้อขาวชั้นดี เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาว ทอดกรอบเบาๆราดซอสมะขามรสเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม

กะเพราถั่วไข่ฟู
ต่อที่ “กะเพราถั่วไข่ฟู” (258 บาท) กะเพราหมูสับใส่ถั่วักยาวรสจัดจ้านถึงเครื่อง เสิร์ฟคู่ไข่เจียวฟูกรอบ กินคู่กับ ข้าวสวย (20 บาท) ข้าวหอมมะลิร้อนๆฟินสุดๆ

ไข่กระทะครบสูตร
ขาดไม่ได้คือเมนูดั้งเดิม “ไข่กระทะครบสูตร” (158 บาท) เมนูนางเอกประจำร้านที่ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึง ไข่ดาวไม่สุกมากใส่หมูสับสูตรอาม่า กุนเชียง หมูยอ ชีส และเบคอน โรยถั่วลันเตากรุบกรอบ กินคู่ขนมปังสอดไส้จิ้มไข่แดงแสนอร่อยเหาะ

กาแฟร้อนสูตร 2
จิบคู่กับ “กาแฟร้อนสูตร 2” (70 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้จากภาคเหนือคั่วเข้มรูปแบบไทยๆรสเข้มข้นหอมกาแฟ เสิร์ฟเป็นชุดคู่นมสด นมข้นหวาน และน้ำตาล เติมตามใจชอบ และถ้วยน้ำชาให้กดฟรีล้างปาก

เค้กกาแฟโคเฟเต้
ตบท้ายด้วยของหวานที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น “เค้กกาแฟโคเฟเต้” ที่นำเครื่องดื่มซิกเนเจอร์กาแฟแยกชั้นโคเฟเต้มาถอดรสชาติผ่านรูปแบบของหวานรสชาติเข้มกาแฟ หวานละมุนกลิ่นน้ำตาลอ้อย

มูสเค้กชาเข้มนมข้น
และ “มูสเค้กชาเข้มนมข้น” ที่นำเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ชาเข้มนมข้นมาถอดแบบสู่ เค้กชาซีลอนแท้หอมชาถึงใจ สอดไส้นมข้นที่ทางร้านทำขึ้นเองรสชาติจะไม่หวานมากเข้ากันลงตัว

บ้านหลังเล็กๆอายุกว่า 90 ปี บนถนนประชาธิปไตย
“โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ณ ประชาธิปไตย” (ราคาไม่รวมเซอร์วิจชาร์จ 7%) ตั้งอยู่ที่  ริมถนนประชาธิปไตยก่อนถึงแยกกรุงเกษม  ถ.ประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

จอดรถได้ที่ วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร (ค่าจอดรถ ชม. 10 บาท) กรณีมีประตูกั้นแจ้งเจ้าหน้าที่วัดว่ามาร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ จอดฝั่งกุฏิพระสงฆ์จากนั้นเดินเลียบมาที่ซอยข้างร้านตรอกเล็กๆตรงเสาไฟฟ้าใหญ่ เดินตรงมาจนสุดถนนแล้วเลี้ยวขวาร้านจะอยู่ทางหัวมุมขวามือ  

เปิดบริการทุกวัน 07.00-20.00 น. โทร.08-0464-3553 Facebook : โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ Kope Hya Tai Kee since 1952 Instagram :  Kopehyataikee  Tiktok : Kopehyataikee

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น