xs
xsm
sm
md
lg

ตระเวนชิม 7 ร้านเด็ด ตามรอยเส้นทางอร่อยที่ “ทรงวาด”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตระเวนชิมย่านทรงวาด
ตระเวนชิมของอร่อยที่ย่าน “ทรงวาด” อีกหนึ่งย่านสุดชิคที่มีร้านอร่อยหลากหลาย กับ 7 ร้านเด็ด ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ของกินเล่น ขนมหวาน ไปจนถึงร้านกาแฟเก๋ๆ เอาใจสายเที่ยวกินแบบชิลๆ

ย่านอร่อยใน กทม. นั้นมีอยู่หลายแห่ง แต่ละที่ก็มีร้านอร่อยเรียงรายอยู่ตลอดเส้นทาง อย่างย่านบรรทัดทอง ย่านอารีย์ หรือแม้แต่ที่เยาวราช ที่หลายๆ คนมักจะนึกถึงเวลาจะชักชวนเพื่อนฝูงไปตระเวนกินของอร่อย

และอีกย่านที่มาแรงไม่น้อยเลยในช่วงนี้ก็คือ “ทรงวาด” ถนนสายสั้นๆ เพียงราวๆ 1.2 กิโลเมตร แต่ก็มีร้านอร่อยทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่หลายร้านหลายสไตล์ให้เลือกชิม

ถนนทรงวาด
ขนมจีบอาเหลียง
ร้านขนมจีบเจ้าดังแห่งทรงวาด ตั้งอยู่บริเวณมุมหัวถนนทรงวาด ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ เป็นขนมจีบสูตรแต้จิ๋วที่สืบทอดความอร่อยมากว่า 4 รุ่นแล้ว ขนมจีบจะมี 2 ไส้ คือ ไส้กุ้ง และ ไส้หมู ตัวไส้หมักปรุงรสมาอย่างได้ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวบางๆ นึ่งร้อนๆ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน โรยกระเทียมเจียวหอมๆ อร่อยถูกใจมาก

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. โทร. 08-9133-0640

ขนมจีบอาเหลียง

ขนมจีบกุ้ง และ ขนมจีบหมู

ขนมจีบแบบพร้อมกิน
โรงกลั่นเนื้อ
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห่งถนนทรงวาด ที่ตั้งอยู่บริเวณตึกผลไม้ (ตึกแถวสองชั้นที่ประดับด้วยปูนปั้นลวดลายผลไม้) บรรยากาศด้านในร้านก็เป็นสไตล์จีน ส่วนเมนูเด่นของที่ร้านก็คือสารพัดเนื้อตุ๋น ที่จะมองเห็นอยู่ในหม้อทองเหลืองยักษ์ใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อของที่นี่ น้ำซุปหอมหวานรสชาติกลมกล่อม เป็นซุปไขกระดูกวัวใส่ยาจีน เคี่ยวอย่างพิถีพิถัน สามารถเลือกใส่เนื้อได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นตุ๋น เนื้อสด เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ เอ็นแก้วตุ๋น เนื้อเพียตุ๋น และ สามชั้นตุ๋น หรือถ้าสั่งแบบแห้ง ก็มีซอสสูตรพิเศษมาให้คลุกเคล้ากับเส้น รสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือถ้าไม่กินเนื้อ ที่นี่ก็มีก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกให้ลองชิม และอย่าลืมสั่งปาท่องโก๋มากินคู่กับน้ำซุปร้อนๆ ที่เข้ากันได้อย่างดี

ร้านโรงกลั่นเนื้อ เปิดบริการทุกวัน มี 2 สาขา สาขาทรงวาด เวลา 10.00-20.00 โทร. 06-3830-6335สาขาเยาวราช เวลา 12.00-22.00 โทร. 08-1235-6198 Facebook : โรงกลั่นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทรงวาด

โรงกลั่นเนื้อ

เนื้อตุ๋นในหม้อทองเหลือง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสชาติถูกปาก

ก๋วยเตี๋ยวแห้งคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษ

จัดเต็มเนื้อตุ๋นคุณภาพดี
เอฟ.วี
คาเฟ่ขนมไทยแบบร่วมสมัย ที่หยิบยกเอาวัตถุดิบพื้นบ้านไทยๆ ที่คนมองข้าม นำมาทำเป็นเมนูของหวาน อาหารว่าง และเครื่องดื่มอร่อยๆ ซึ่งคำว่า F.V (เอฟ.วี) นั้นย่อมาจาก Fruits and Vegetables ตามวัตถุดิบที่นำมาใช้นั่นเอง ส่วนบรรยากาศในร้านก็ดูโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยงานศิลปะหลายชิ้น ส่วนที่พิเศษสุดคือการยกบ้านไม้ทรงไทยมาไว้ที่นี่ แถมยังเดินขึ้นไปนั่งกินขนมบนบ้านได้ด้วย

เมนูชวนชิมก็มีตั้งแต่ น้ำมังคุด ชาบัวบก ชาไมยราบ น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ น้ำฝรั่งบ้าน ขนมดอกลำดวน ขนมสำปันนี เมี่ยงคำ ข้าวตังหน้าตั้ง ช่อม่วง ยำส้มโอกระทงทอง และห้ามพลาดเมนูดับร้อนเย็นชื่นใจ ไอติมเกล็ดน้ำแข็ง มี 3 รสชาติคือ แตงโมปลาแห้ง ฝรั่งพริกกับเกลือ และ มังคุด

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น. (ร้านอาจปิดบางวัน สามารถดูได้ที่หน้าเพจของร้าน) โทร. 08-1866-0533 Facebook : เอฟวี

เอฟ.วี

บรรยากาศในร้านเอฟ.วี

บรรยากาศในร้านเอฟ.วี

เมนูหวานเย็นชื่นใจ

ยำส้มโอกระทงทอง

ข้าวตังหน้าตั้ง
กู่หลงเปา
ร้านซาลาเปาโบราณสูตรแต้จิ๋ว ที่สืบทอดสูตรกันมาเกินร้อยปีแล้ว แป้งของที่นี่จะเป็นสีเหลืองนวลจากมันเทศ ชิมแล้วเนื้อจะหนึบๆ หวานนิดๆ และกรรมวิธีการทำของที่นี่ยังคงนวดและปั้นด้วยมือแบบดั้งเดิม ถ้าไปที่หน้าร้านตรงถนนทรงวาด ก็มักจะได้เห็นกระบวนการทำซาลาเปาที่มีคนมายืนทำอยู่ตลอดเวลา เพราะที่นี่เป็นแบบครัวเปิดโล่งให้มองเห็นด้านใน

ซาลาเปาของที่นี่มีทั้งไส้ หมูสับไข่เค็มโบราณ หมูแดงโบราณ เผือกกวน ถั่วหวานงาขาว งาดำ หมูสับวีแกน และยังมีหมั่นโถวให้ชิมด้วย โดยสามารถสั่งซื้อกลับบ้าน สั่งเดลิเวอรี่ แล้วก็ยังสามารถสั่งแบบแช่แข็ง ส่งได้ทั่วประเทศ และยังมีเมนูพิเศษคือ ซาลาเปาอบ ที่มีเฉพาะสาขาเจริญกรุงสามแยกหมอมี

ร้านกู่หลงเปา สาขาทรงวาด เปิดทุกวัน เปิดทุกวัน จันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น. , อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. สาขาเจริญกรุงสามแยกหมอมี เปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 09.00-17.00 น. โทร. 09-5797-5747 Line : @gulongbao Facebook : กู่หลงเปา ซาลาเปาโบราณ

กู่หลงเปา

ซาลาเปาแป้งสีเหลืองนวลจากมันเทศ

ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว

ไส้งาดำ
Bad Poutine
สตรีทฟู้ดร้านเล็กๆ ที่ตกแต่งได้อย่างโดดเด่น เมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ Poutine (ปูทีน) ซึ่งเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากในแคนาดา เป็นมันฝรั่งทอด ราดด้วยซอสเกรวี มีชีสอยู่ด้านบน และอาจจะมีทอปปิ้งอื่นๆ เพิ่มเติมได้ตามสะดวก โดยที่ร้านก็มีให้เลือกทั้ง Buttermilk Chicken, Bacon, Pulled Pork, Rib-eye Steak และ Pastrami

ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 08-6996-0095

Bad Poutine

เมนู Poutine ราดซอสเกรวีฉ่ำๆ

เพิ่มทอปปิ้งเบคอน

นั่งกินที่ร้านแบบชิลๆ
SCR - Song Wat Coffee Roasters
ร้านกาแฟและโรงคั่วแห่งทรงวาด บรรยากาศร้านแบบดิบๆ แต่มีสไตล์ นั่งเล่นสบายๆ พร้อมกับการจิบกาแฟแก้วโปรด และการพูดคุยในร้านแบบเป็นกันเอง

ที่นี่มีทั้งกาแฟเอสเปรสโซและแบบสโลว์บาร์ ที่ลูกค้าเลือกได้เองตามความชอบ เลือกใช้การคั่วในระดับกลางถึงเค้มเป็นหลัก กาแฟรสชาติชัดเจน มีทั้งเมนูซิกเนเจอร์ที่น่าลองทุกเมนู เช่น Songwat Latte, Dirty, Es Yen, Shakerato, Dark Orange เป็นต้น ใครไม่กินกาแฟก็มี Chocolate, สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต และ น้ำเก๊กฮวย แล้วอย่าลืมสั่ง ขนมไข่ และ ครัวซองต์ช็อกโกแลต มาชิมด้วย

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. Facebook : SongWatCoffeeRoasters

SCR - Song Wat Coffee Roasters

Dark Orange

ขนมไข่

ชิมขนมคู่กับกาแฟ

น้ำเก๊กฮวย
Arteasia
ทาร์ตบาร์บนชั้นสองของตึกผลไม้ เสิร์ฟขนมที่สร้างสรรค์มาจากวัตถุดิบไทยๆ ทั้งขนมและอาหารไทยหลากหลาย เรียกว่านำความเป็นไทยมาทำให้ร่วมสมัยมากขึ้น ส่วนบรรยากาศร้านต้องถูกใจคนรักศิลปะและชอบการถ่ายรูป ทั้งมุมโคมไฟยักษ์สีทอง และงานศิลปะที่ติดอยู่บนกำแพง

เมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นทาร์ตที่มีทั้งไส้คาวและหวาน ประยุกต์มาจากอาหารไทย อย่างข้าวเหนียวมะม่วง กล้วยบวชชี ผลไม้ลอยแก้ว แล้วก็มี สโคน รสชาติที่แทบจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน อย่างชีสและเบคอน ที่มีเบคอนและชีสอยู่ในเนื้อสโคน เวลากินให้ราดซอสกระเทียมลงไปด้วย แล้วก็ยังมีเซตเมนูพิเศษ ซึ่งเมนูของที่นี่จะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ทุกๆ 3 เดือน มีเมนูใหม่ๆ และวัตถุดิบตามฤดูกาลมาให้ชิมเสมอ ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งชาร้อน ที่เบลนด์เข้ากับวัตถุดิบในทรงวาด ไปจนถึงเครื่องดื่มเย็นชื่นใจจากผลไม้หลากหลายชนิด ที่จับคู่กันแล้วอร่อยอย่างยิ่ง

ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-17.00 น. โทร. 09-4659-6653 Instagram : arteasia.bangkok

Arteasia

Arteasia

ทาร์ตไส้ไทยๆ กับชาร้อน

ทาร์ตไส้คาวและหวาน

สโคนชีสและเบคอน

เครื่องดื่มสุดครีเอท

จิบชาร้อนๆ พร้อมขนมอร่อยๆ
ตระเวนกินของอร่อยที่ “ทรงวาด” จนอิ่มหนำแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นอีกย่านเที่ยวสุดชิค เพราะเป็นย่านที่มีทั้งประวัติศาสตร์ยาวนาน ผสมผสานบรรยากาศตึกเก่าสุดคลาสสิกไปกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เราไปเดินเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

(อ่านเรื่องเที่ยวถนน “ทรงวาด” เพิ่มเติม ที่นี่ )

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonlineกำลังโหลดความคิดเห็น