xs
xsm
sm
md
lg

“ตะลุมบอน จิ้มจุ่ม” แซบโดนใจสไตล์อีสานแท้ๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อร่อยแซบที่ร้านตะลุมบอน จิ้มจุ่ม
แซบโดนใจสไตล์อีสานแท้ๆ ที่ “ตะลุมบอน จิ้มจุ่ม” ในโครงการ Harajuku Thailand ลิ้มรสอาหารอีสานหลากหลายเมนูที่ปรุงกันจานต่อจาน อร่อยแซบจัดจ้านถึงใจ

ด้านหน้าร้าน
"อาหารอีสาน" เป็นเมนูที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อยถูกใจ ด้วยรสชาติแซบจัดจ้านโดนใจ ความหลากหลายของเมนู ทำให้ทุกครั้งที่ได้กินก็มักจะเจริญอาหารเป็นอย่างยิ่ง และยิ่งได้กินกันพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อนฝูงก็ยิ่งเพลิดเพลินเข้าไปอีก

มื้อนี้เลยชวนเพื่อนฝูงมารวมตัวกันที่ร้าน "ตะลุมบอน จิ้มจุ่ม" ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ Harajuku Thailand (ซอยสุวินทวงศ์ 110) เพื่อมาลองลิ้มอาหารอีสานรสเด็ดหลากหลายเมนู

ที่นั่งในร้าน
ที่ร้านจะแบ่งออกเป็นโซนห้องแอร์และโซนเอาท์ดอร์ที่อยู่ริมน้ำ โดยที่ร้านนี้เน้นเสิร์ฟอาหารอีสานแท้ แต่ก็ยังมีอาหารไทยภาคกลางอยู่บ้าง แต่ละจานนั้นเป็นสูตรความอร่อยของทางร้าน เน้นที่วัตถุดิบสดใหม่ ปรุงจานต่อจาน สะอาด รวดเร็ว และต้องอร่อย ซึ่งก็มีเมนูให้เลือกประมาณ 70-80 เมนู และยังมีเมนูตามฤดูกาลให้เลือกชิมด้วย

จิ้มจุ่มแซบชุดรวมหมู

จิ้มจุ่มร้อนๆ
จานเด็ดเมนูแรกที่ต้องลองคือ จิ้มจุ่มแซบชุดรวมหมู (299 บาท+) จัดเต็มมาทั้งเนื้อหมูสันนอก สันใน และสามชั้น มีหมึกสด กุ้ง หอย ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นชีสเต้าหู้ และผักสดต่างๆ ที่บนเนื้อสัตว์จะตอกไข่และราดซอสมาให้ด้วย ส่วนน้ำซุปมีให้เลือก 2 แบบ คือ ซุปต้มโคล้งและซุปใส มาพร้อมกับน้ำจิ้มที่ทางร้านปรุงเอง มี 2 แบบคือ น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มแจ่วสมุนไพร

ลาบปลาดุก

แกงอ่อมหมู
แซบๆ แบบอีสานต้องชิม ลาบปลาดุก (89 บาท+) ที่นี่จะใช้ปล่ดุกย่างให้แห้ง แกะหนังออก ใช้เฉพาะเนื้อนำมาสับรวมกับข่าป่นเพื่อดับกลิ่นคาว ก่อนจะนำไปลาบกับเครื่องลาบแบบครบเครื่อง ปรุงออกมาได้รสชาติจัดจ้านสุดๆ หอมสมุนไพร

ส่วนเมนู แกงอ่อมหมู (119 บาท+) ก็ต้องลองชิม เป็นแกงอ่อมแบบอีสานที่ใส่น้ำปลาร้าที่ทางร้านต้มเอง ใส่สมุนไพร ผักชีลาว ใบแมงลัก ข่า ตะไคร้ ใส่กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ และยังมีหมูสันใสที่ใส่ลงไปต้มพร้อมกับเพิ่มความกลมกล่อม

ไก่ย่าง

ตำปูปลาร้า
ไก่ย่าง (ตัวละ 190 บาท+) หอมๆ เป็นไก่ที่คัดมาอย่างดี นำมาหมักกับสมุนไพรต่างๆ ประมาณ 25 นาที ก่อนจะนำมาย่างด้วยเตาถ่าน ความพิเศษคือทางร้านย่างมาแบบหนังกรอบแต่เนื้อในยังนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งจนเกินไป และมีความหอม ส่วนน้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มไก่หวานๆ และน้ำจิ้มมะขามสูตรของทางร้าน

มาร้านอาหารอีสานจะขาดส้มตำไม่ได้ ลองชิม ตำปูปลาร้า (79 บาท+) ที่ทางร้านจะใช้มะละกอดำเนิน นำมาผ่านเครื่องสไลด์ให้ได้เส้นมะละกอที่เสมอกัน ตำกับปูจืดที่ทางร้านดองเอง ใส่น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรสสูตรของที่นี่ จานนี้ตำมาได้แซบถูกใจมากๆ

ตำข้าวโพดไข่เค็ม

ลาบวุ้นเส้นทะเล
อีกจานคือ ตำข้าวโพดไข่เค็ม (99 บาท+) ที่ใช้ข้าวโพดสวิสนำมาต้มใส่เกลือ จ้มจนสุกนิ่มดีแล้วฝานเป็นแผ่นๆ ตำแบบส้มตำไทยครบเครื่อง แล้วใส่ไข่เค็มลงไปด้วย ลองชิมจะได้ความหวานจากข้าวโพด ความเค็มมันจากไข่เค็ม และน้ำส้มตำจะอกเปรี้ยวนำ

ขอความแซบอีกจาน ลาบวุ้นเส้นทะเล (129 บาท+) มาแบบครบเครื่องลาบ ใส่วุ่นเส้นที่เหนียวนุ่มหนึบ ใส่กุ้งและหมึกชิ้นโต คลุกเคล้ากับมาจนหอมทั้งข้าวคั่วและพริกป่นที่ทำใหม่ๆ รสชาติจัดจ้านมากๆ

จัดเต็มเมนูอร่อยแบบอีสานแท้ๆ

ที่นั่งด้านในร้าน
เมนูอื่นๆ ในร้านยังมีให้ลองชิมอีกมากมาย เช่น หมูคลุกฝุ่น(129 บาท+) ลาบเป็ด(89 บาท+) ซุปเปอร์ตีนไก่ (89 บาท+) ยำไข่เด้ง (139 บาท+) เป็นต้น

* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ตะลุมบอน จิ้มจุ่ม” ตั้งอยู่ภายในโครงการ Harajuku Thailand ซอยสุวินทวงศ์ 110 ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. โทร. 06-3213-3402 Facebook : ตะลุมบอนจิ้มจุ่ม

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น