xs
xsm
sm
md
lg

“Yuzu House หลังสวน” หอมอร่อย สดชื่น สุขภาพดีจากส้มยูซุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูสดชื่นจากยูซุ ที่ Yuzu House
ช่วงนี้ร้านอาหารต่างๆ ก็เริ่มกลับมาเปิดให้บริการกันแล้ว รู้สึกได้ว่ารอบๆ ตัวเริ่มมีความคึกคักมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องระมัดระวังตัว รักษาความสะอาด และป้องกันโรคกันอยู่เช่นเดิม

และถ้าได้ออกมาข้างนอกบ้าน แล้วอยากได้เครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นแบบสุดๆ แนะนำที่ร้านนี้เลย “Yuzu House” สาขา Velaa Sindhorn Village ย่านหลังสวน

ด้านหน้าร้าน Yuzu House สาขา Velaa Sindhorn Village หลังสวน

White Peach Yuzu Tea (ซ้าย) Honey Yuzu Soda (ขวา)
ร้านนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นร้านในเครือแบรนด์ Yuzu House by Honey moni ที่มีความโดดเด่นคือเมนูต่างๆ นั้นมีส่วนผสมของส้มยูซุ โดย "ยูซุ" เป็นพืชระกูลส้มชนิดหนึ่ง ผลของ Yuzu มีรสชาติเปรี้ยวและมีกลิ่นหอมสดชื่น โดยคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารหลากหลายชนิด มีวิตามินซีและไฟเบอร์สูง

มาถึงที่ร้านแล้วห้ามพลาดเมนูนี้ Honey Yuzu Soda (110 บาท) เมนูเครื่องดื่มขายดี ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งหวานหอม และยูซุที่ได้รสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ และความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แถมด้วยความซ่าจากโซดาที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น

ส่วน White Peach Yuzu Tea (120 บาท) แก้วนี้ก้อร่อยสดชื่นไม่แพ้กัน ชาชงมาแบบกลมกล่อม ได้ความหอมหวานอมเปรี้ยวจากยูซุ และกลิ่นหอมๆ ของพีชที่เข้ากันดีมากๆ

Cold Brew Americano Yuzu และ Kyoho Grape Yuzu Soda
ใครเป็นคอกาแฟแต่อยากสดชื่นด้วย แนะนำให้ลอง Cold Brew Americano Yuzu (120 บาท) เป็นกาแฟแบบสกัดเย็น ที่ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า คาติมอร์-เบอร์บอน 100% จากหมู่บ้านปางขอน ต.ห้วยชมภู จ.เชียงราย คุณภาพดีเยี่ยม นำมาผสมกับน้ำส้มยูซุคั้นสด 100% ดื่มแล้วได้รสชาติกาแฟเข้มข้นหอมกรุ่น กับความเปรี้ยวหอมสดชื่นจากยูซุ

อีกแก้วที่ซ่าสดชื่นไม่น้อย Kyoho Grape Yuzu Soda (120 บาท) ใช้องุ่นเคียวโฮที่หอมหวานเป็นเอกลักษณ์ ผสมกับยูซุเพิ่มรสชาติ มาพร้อมกับโซดาซ่าๆ จิบแล้วทั้งหอม ทั้งหวาน อมเปรี้ยวนิดๆ วันที่อากาศร้อนๆ ได้จิบแก้วนี้คงจะดีไม่น้อย

Shizuoka Organic Matcha และ Blended Yuzu Yoghurt
แต่ถ้าใครเป็นสายชาเขียว ที่ร้านก็มีให้อร่อยเช่นกัน Shizuoka Organic Matcha (165 บาท) ใช้ผงมัทฉะเกรดA ที่ใช้เฉพาะในพิธีชงชาสำคัญๆ ของญี่ปุ่น ทำมาจากใบชาออร์แกนิกชั้นดีที่ปลูกในฟาร์มออร์แกนิกซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาสูงในจังหวัดชิซุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น ชงสดๆ จนได้ออกมาเป็นชาเขียวรสเข้มข้นและกลิ่นหอม

และแก้วนี้ที่หอมอร่อยเช่นกัน Blended Yuzu Yoghurt (140 บาท) เป็นโยเกิร์ตที่ปั่นรวมกับน้ำส้มยูซุ ปั่นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งละเอียด แก้วนี้จะได้รสชาติเปรี้ยว หวาน หอม

มาม่อนยูซุ เชดดาชีส

เมนู Grab & Go
มาชิมขนมกันบ้าง เมนูใหม่ล่าสุด มาม่อนยูซุ เชดดาชีส (95 บาท) เค้กมาม่อนเนื้อนุ่มฟู หอมสดชื่นจากส้มยูซุ ด้วยการผสมน้ำส้มยูซุลงในเนื้อมาม่อนที่นุ่มเบาได้รสชาติ อร่อยลงตัว ไม่หวานมาก ท็อปปิ้งด้วยเชดดาชีสรสชาติออกมันๆ และเปลือกส้มยูซุแท้ๆ เพิ่มความหอม

นอกจากเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนู Grab & Go ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย อย่างเช่น Cold Pressed Yuzu Juice (79 บาท) เป็นน้ำส้มยูซุพร้อมดื่ม Honey Yuzu Juice (79 บาท) น้ำผึ้งผสมน้ำส้มยูซุพร้อมดื่ม Natural Aiyu Yuzu Jelly (90 บาท) ไอยูยูซุเจลลีรสชาติสดชื่น เป็นต้น แล้วก็ยังมี โอกิ โฟมล้างมือสมุนไพรตำรับญี่ปุ่นสูตรพิเศษ (145 บาท) เป็นกลิ่นส้มยูสุ ล้างมือให้สะอาดและได้กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะกับช่วงนี้มากๆ

โฟมล้างมือกลิ่นส้มยูซุ
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Yuzu House” สาขาหลังสวน ตั้งอยู่ที่ ชั้น B1 ในโครงการ Velaa Sindhorn Village หลังสวน (หน้าลิฟท์และทางเข้า Villa Market) ถ.หลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น. โทร. 09-2281-4587 Line : https://lin.ee/yeujdZu Facebook :Yuzu House Langsuan

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Yuzu House by Honey moni

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...