xs
xsm
sm
md
lg

“12 เกาะส่วนตัว” ราคาเบาๆ ทางเลือกของคนอยากย้ายประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรีตามไปดู 12 เกาะส่วนตัวราคาเบาๆ ทางเลือกชั้นดีสำหรับคนอยากย้ายประเทศสู่ดินแดนในฝัน จากแคมเปญ “ย้ายประเทศกันเถอะ” ซึ่งได้แรงเชียร์เต็มที่จากฝั่งตรงข้าม พร้อมอวยพรให้ไปที่ชอบๆ

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์เพียงไม่ทันข้ามคืน กับแคมเปญ “ย้ายประเทศกันเถอะ” ที่เป็นแคมเปญสมานฉันท์ เพราะแม้แต่ฝั่งตรงข้ามก็ยังเชียร์สุดลิ่มให้พวกอยากย้ายประเทศ ย้ายไปตามความฝันสู่ดินแดนในฝันให้เยอะที่สุด

สำหรับสถานที่ที่กลุ่มอยากย้ายประเทศเล็งกันมาก ก็คือ “เกาะส่วนตัว” ที่ทางกลุ่มตั้งเป้าลงขันกันว่าจะย้ายไปอยู่พร้อมกับตั้งประเทศใหม่ในอุดมคติ เล่นเอาหลายๆ คนถึงกับน้ำตาไหลพราก บีบมือ จุกอก ยินดีที่จะออกโบยบินจากสังคมที่กดทับสู่ดินแดนในฝันอันแสนงาม

และเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนอยากย้ายประเทศ เราขอนำเสนอ “12 เกาะส่วนตัว” ราคาเบาๆ ที่ทางเว็บไซต์ businessinsider (www.businessinsider.com) ได้เคยนำเสนอไว้เมื่อเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2559 ในบทความ “12 islands you can buy right now” โดย : Sarah Jacobs มาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่สนใจย้ายประเทศกัน

1. Wild Cane Key Island


Wild Cane Key Island (ภาพ : businessinsider)
Wild Cane Key Island ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของเมือง Bastimento ประเทศปานามา ในอเมริกากลาง เกาะแห่งนี้มีเนื้อที่ 8.6 ไร่ มีจุดสถานที่ให้ก่อสร้างอาคารได้ในหลายจุด และสามารถนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้อย่างไม่ยากเย็น

Wild Cane Key Island ถูกเสนอขึ้นบัญชีขายในราคา $360,000 เหรียญ หรือประมาณ 12.6 ล้านบาท

2. The Swains Cay Andros Private Island


The Swains Cay Andros Private Island (ภาพ : businessinsider)
The Swains Cay Andros Private Island เป็นเกาะส่วนตัวที่ตั้งอยู่ในบาฮามาส มีขนาดพื้นที่ 5.56 ไร่ บนเกาะมีที่พัก 2 ห้องนอน 2 น้องน้ำ เกาะแห่งนี้มีสนนราคา $525,000 เหรียญ หรือประมาณ 18.37 ล้านบาท

3. Nukudrau Island


Nukudrau Island (ภาพ : businessinsider)
Nukudrau Island ตั้งอยู่ในทะเลแปซิฟิกใต้ ใกล้กับประเทศฟิจิ บนเกาะมีเนื้อที่กว้างขวางถึง 116.34 ไร่ เกาะแห่งนี้มีทะเลสวยงาม น้ำใสแจ๋ว มีแนวปะการัง เหมาะแก่การดำน้ำ เล่นน้ำ ตกปลา

สำหรับสนนราคาของเกาะแห่งนี้ ทางเจ้าของเกาะบอกว่าใครสนใจให้เสนอราคาไปได้

4. Lovango Cay


Lovango Cay (ภาพ : businessinsider)
Lovango Cay ตั้งอยู่ที่ในแถบหมู่เกาะเวอร์จิน สหรัฐอเมริกา สามารถเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากสนามบิน St. Thomas’ Cyril E. King ใช้เวลาเพียงแค่ ประมาณ 10 นาที เกาะแห่งนี้มีเนื้อที่ 12.64 ไร่ สำหรับสนนราคานั้นให้ผู้สนใจเสนอเข้าไป

5. Cayo Iguana


Cayo Iguana (ภาพ : businessinsider)
Cayo Iguana ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของประเทศนิการากัว ในอเมริกากลาง เกาะแห่งนี้มีพื้นที่ราว 12.64 ไร่ พร้อมกับบ้าน 3 ห้องนอน (ขนาดใหญ่) 2 ห้องน้ำสำหรับสนนราคาของเกาะ Cayo Iguana นั้นอยู่ที่ $750,000 เหรียญ หรือราว 26.25 ล้านบาท

6. Mavuva Island


Mavuva Island (ภาพ : businessinsider)
Mavuva Island ตั้งอยู่ในทะเลแปซิฟิกใต้ ใกล้กับประเทศฟิจิ มีเนื้อที่ 106.26 ไร่ ส่วนสนนราคานั้นไม่แน่นอนอยู่ระหว่าง $75,000-$125,000 เหรียญ

7. Frigate Caye


Frigate Caye (ภาพ : businessinsider)
Frigate Caye ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศเบลีซ ในอเมริกากลาง Frigate Caye แม้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีกิจกรรมให้ทำได้หลากหลาย เช่น ดำน้ำลึก แล่นเรือใบ พายเรือคายัค ตกปลา เป็นต้น เกาะแห่งนี้มีสนนราคาขายอยู่ที่ $225,000 เหรียญ หรือประมาณ 7.87 ล้านบาท

8. Aleutkina Island


Aleutkina Island (ภาพ : businessinsider)
Aleutkina Island ตั้งอยู่ในทะเลนอกชายฝั่งอะแลสกา มีเนื้อที่ 4.57 ไร่ บนเกาะมีหลายจุดที่สามารถสร้างบ้านและท่าเรือได้ รวมถึงเป็นเกาะที่เหมาะต่อการตกกุ้ง ปู หอย สำหรับสนนราคานั้นอยู่ที่ $297,000 เหรียญ หรือราว 10.39 ล้านบาท

9. Deadman Caye


Deadman Caye (ภาพ : businessinsider)
Deadman Caye ตั้งอยู่ในทะเลนอกชายฝั่งของประเทศเบลีซ เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีขนาดเพียง 3.54 ไร่ แต่มีทัศนียภาพสวยงาม มีแนวปะการังล้อมรอบช่วยป้องกันคลื่นซัดชายฝั่ง อีกทั้งยังเป็นเกาะที่เหมาะต่อการทำกิจกรรมตกปลามาก

สำหรับสนนราคาของเกาะ Deadman Caye นั้นอยู่ที่ $299,000 เหรียญ หรือประมาณ 10.46 ล้านบาท

10. Tahifehifa Island


Tahifehifa Island (ภาพ : businessinsider)
Tahifehifa Island ตั้งอยู่ในทะเลแปซิฟิกใต้ ใกล้กับหมู่เกาะของประเทศตองกา เกาะส่วนตัวแห่งนี้แม้มีเนื้อที่เพียง 2.75 ไร่ แต่มีความโดดเด่นคือ มีหาดทรายขาวสวยงาม สำหรับสนนราคาของเกาะนั้นก็อยู่ที่ $311,623 เหรียญ หรือประมาณ 10.9 ล้านบาทเท่านั้น

11. Pink Pearl Island


Pink Pearl Island (ภาพ : businessinsider)
Pink Pearl Island ตั้งอยู่ในทะเลบริเวณนอกชายฝั่งของประเทศนิการากัว มีเนื้อที่เพียง 6.3 ไร่ มีบ้านอยู่ใจกลางเกาะ สำหรับสนนราคาของเกาะแห่งนี้อยู่ที่ $500,000 เหรียญ หรือราว 17.5 ล้านบาท

12. East Sister Rock Island


East Sister Rock Island (ภาพ : businessinsider)
East Sister Rock Island ตั้งอยู่บริเวณหมู่เกาะ Florida Keys เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความสำเร็จรูปมากๆ บนเกาะแห่งนี้ มีบ้านหลังงามขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเรือนรับรองแขก และพื้นที่จอดเฮลิคอปเตอร์ สำหรับสนนราคานั้นก็อยู่ที่ $11.5 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 402 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาเบาๆ สำหรับอภิมหาเศรษฐีบางคน

และนี่ก็คือ 12 เกาะส่วนตัวราคาเบาๆ จากการอ้างอิงของบทความเมืองนอก ถือเป็นทางเลือกชั้นดีสำหรับผู้ที่อยากย้ายประเทศ โบยบินไปสู่ยูโทเปียดินแดนในฝันที่ไม่ต้องเรียนหนังสือ ไม่ต้องทำงาน ไม่ต้องเสียภาษี แต่รัฐจะประเคนให้ทุกอย่าง อยากไปเที่ยวไหนก็ไป กินอะไรก็ได้กิน ส่วนใครว่างๆ จะปลูกผักตบไว้กินเล่น หรือส่งออกก็สามารถทำได้

งานนี้เล่นเอาฝั่งตรงข้ามยิ้มแก้มปริ พากันส่งเสริม ผลักดัน ลุ้น เอาใจช่วย เชียร์กันสุดลิ่ม พร้อมทั้งคำอวยพรให้ไปสู่ที่ชอบๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...