xs
xsm
sm
md
lg

สุดสดชื่นวัน WFH กับ “2 สูตรกาแฟเย็น” จากเนสเพรสโซ อร่อยง่ายๆ ได้ที่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงที่ต้องกลับเข้าสู่โหมด work from home อีกครั้ง หลายคนอาจหากิจกรรมเพื่อความเพลิดเพลินและสร้างสีสันให้กับตัวเองและครอบครัวระหว่างช่วงกักตัวนี้ เนสเพรสโซ (Nespresso) จึงชวนมาทำกิจกรรมสนุก ๆ เปลี่ยนบ้านให้เป็นโฮมคาเฟ่ แชร์ 2 สูตรกาแฟเย็นง่าย ๆ แต่มอบรสชาติพิเศษไม่เหมือนใคร

ด้วยกาแฟในกลุ่มMaster Originsที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเมล็ดกาแฟที่มาจากแหล่งเพาะปลูกที่แตกต่างกัน ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้จากเครื่องดื่มเย็น ๆ ทั้ง 2 เมนูนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยดับร้อนท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอ้าว แต่ยังช่วยสร้างประสบการณ์แห่งความรื่นรมย์ครั้งใหม่ด้วยเช่นกัน

เมนูแรกมีชื่อว่าNicaragua Fresh Coffee Mocktail (นิการากัว เฟรช คอฟฟี่ ม็อกเทล)โดยใช้กาแฟแคปซูลรสชาติMaster Origin Nicaragua La Cumplida Refinada(มาสเตอร์ ออริจิน นิการากัว ลา กุมปลิดา เรฟินาดา) กาแฟที่รังสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไร่กาแฟในประเทศนิการากัวผ่านกรรมวิธีการแปรรูปแบบใหม่ ทำให้ได้รสชาติที่นุ่มละมุนเหมือนผลเชอร์รี่เชื่อมและทับทิมขั้นตอนการทำนั้นไม่ยุ่งยากสักนิด เพียงเทน้ำเชื่อมกลิ่นCandied orangeลงในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็งและเลมอนโซดา จากนั้นสกัดกาแฟNicaragua La Cumplida Refinada และเทลงในแก้ว เป็นอันเสร็จ สามารถตกแต่งด้วยผิวส้มตามความชื่นชอบได้เลย

Nicaragua Fresh Coffee Mocktail (นิการากัว เฟรช คอฟฟี่ ม็อกเทล)
ส่วนผสม
1.กาแฟNicaragua La Cumplida Refinada 1แคปซูล
**(หากต้องการรสชาติของกาแฟที่เข้มข้นมากขึ้น แนะนำให้ใช้2 แคปซูล)
2. น้ำเชื่อมกลิ่นCandied orange20 มล.
3.น้ำเลมอนโซดา 150 มล.
4.น้ำแข็ง3ก้อน

ขั้นตอนการทำ
1. เทน้ำเชื่อมกลิ่นCandied orangeลงไปในแก้ว
2.ใส่น้ำแข็งตามลงไป
3.จากนั้นเทน้ำเลมอนโซดา
4.ชงกาแฟNicaragua La Cumplida Refinada(40 มล.)
5.เทกาแฟที่ได้ตามลงไป
6.คนให้เข้ากันและพร้อมเสิร์ฟ


เมนูที่สองมีกลิ่นอายของเครื่องเทศ เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและคลายร้อน ทั้งยังช่วยอัพสกิลบาริสต้าในตัวให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ส่วนประกอบหลักของเมนูนี้คือกาแฟแคปซูลรสชาติMaster Origin India(มาสเตอร์ ออริจิน อินเดีย)กาแฟที่ปลูกในพื้นที่ของอินเดียที่มีภูมิอากาศเป็นมรสุม(Monsoon)ตลอดทั้งปี เกษตรกรท้องถิ่นจึงพัฒนาที่ดินเพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น และปลูกคู่กับเครื่องเทศต่าง ๆ อาทิ กระวาน อบเชย จึงทำให้กาแฟดูดกลิ่นชองเครื่องเทศเหล่านั้นเข้ามาด้วยเริ่มจากใส่เมล็ดกระวานลงในแก้วแล้วสกัดกาแฟแคปซูลMaster Origin Indiaตามลงไปกาแฟจะช่วยให้เมล็ดนุ่มลงพักไว้แล้วหันมาเตรียมอีกส่วนด้วยการเติมไซรัปกลิ่นอ้อยและน้ำแข็งลงในแก้วอีกใบหนึ่ง ตามด้วยน้ำเลมอนที่คั้นจากผลสดและน้ำมะนาวโซดาลงไป สุดท้ายเทกาแฟที่เตรียมลงไป ตกแต่งด้วยผิวเลมอนสด จึงเสร็จสมบูรณ์

Fizzy India (ฟิซซี่ อินเดีย)
ส่วนผสม
1.กาแฟMaster Origin India 1แคปซูล
2.เมล็ดกระวาน5 เมล็ด
3. น้ำเชื่อม10 มล.
4. น้ำเลมอนคั้นสด10 มล.
5.น้ำมะนาวโซดา80 มล.
6.น้ำแข็ง5 ก้อน
7. ผิวเลมอนสด

ขั้นตอนการทำ
1. ใส่เมล็ดกระวานลงในแก้ว
2.ชงกาแฟMaster Origin India ตามลงไปเพื่อให้กาแฟช่วยทำให้เมล็ดกระวานนุ่มลง
3. เติมน้ำเชื่อม และน้ำแข็งลงในแก้วอีกใบหนึ่ง
4. เติมน้ำเลมอนคั้นสดและน้ำมะนาวโซดา
5. เติมกาแฟที่เตรียมไว้ในขั้นตอนแรกลงไป
6. ตกแต่งด้วยผิวเลมอนสดตามความชื่นชอบ

นอกจากสองเมนูนี้แล้ว หากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูกาแฟอื่น ๆ ไว้ทำที่บ้าน สามารถเข้าไปดูสูตรเมนูกาแฟต่าง ๆ ได้ที่https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html รับรองว่าจะได้พบกับหลากหลายสูตรเมนูกาแฟในแต่ละประเภท ไม่ว่าจะชอบดื่มกาแฟนม กาแฟเย็น หรือกาแฟผสมน้ำผลไม้ก็ตาม

ทั้งนี้ สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของเนสเพรสโซใกล้บ้านได้แล้ววันนี้ โดยเช็คได้จากลิงค์https://www.nespresso.com/th/th/store-locator#map-introโทรฟรี1800-019090ตั้งแต่เวลา09.00–19.00น.เว็บไซต์http://www.nespresso.com/th หรือเนสเพรสโซ แอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone, iPadและ Android TM และสามารถติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของเนสเพรสโซได้ที่Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram:@Nespresso.th #NespressoTH, Line:@NespressoTH

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น