xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุด 10 จุดชมไฟประดับใจกลางกรุงเทพฯ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ปลายปีแล้วออกไปลั้นลารับลมหนาว ชมแสงสียามค่ำคืนกันดีกว่า บริเวณห้างใหญ่ๆ ในใจกลางกรุงเทพฯ ต่างพากันอวดโฉมแสงสีของต้นคริสต์มาสยักษ์ประดับไฟ ตกแต่งด้วยสีสันสวยงามอย่างละลานตา เป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นความสุข เข้าสู่บรรยากาศเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงอีกไม่นาน วันนี้ได้รวบรวมสถานที่ไฮไลต์ประดับไฟ 10 แห่งที่ไม่ควรพลาดมาให้ชมกัน


ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงานฉลองเปิดไฟต้นคริสต์มาส “wOrld Of happiness 2021 at centralwOrld” ในเทศกาลแห่งความสุขที่คนไทยทุกคนรอคอย ฉลองต่อเนื่องถึงเคาท์ดาวน์ ตั้งแต่วันนี้ - 3 ม.ค.2564 ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานพบกับต้นคริสต์มาสยักษ์สูงที่สุดในอาเซียน สูงกว่า 40 เมตร พร้อมไฟประดับกว่าล้านดวง ในบรรยากาศ Winter market เพื่อเลือกซื้อของขวัญปีใหม่จากทั่วโลก และสนุกสนานไปกับเหล่า Christmas Characters สร้างสรรค์โดยศิลปินดัง “Painterbell” นอกจากนี้ภายในงานดังกล่าวยังมี 10 ไฮไลท์ห้ามพลาด ตลอดธันวาคม กับกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษเต็มพื้นที่ทั่วศูนย์การค้า

สยามพารากอน
สยามพารากอน
เนสกาแฟเนรมิตพาร์ค พารากอนให้กลายเป็น “NESCAFÉ Christmas Wonderland” ดินแดนมหัศจรรย์ที่เปิดต้อนรับทุกคนให้เข้ามาเก็บเกี่ยวความสุขและความสนุกจากกิจกรรมมากมาย เพื่อฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2564 ไปด้วยกันแบบฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้ - 27 ธันวาคม 2563 นี้ เวลา 16.00 น. - 21.00 น. ณ ชั้น M พาร์ค พารากอน, สยามพารากอน

ตระการตาไปกับจุดถ่ายรูปสุดอลังการ : ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ยักษ์ที่สูงกว่า 7 เมตร, อุโมงค์ไฟระยิบระยับ, แก้วแดงยักษ์สุดซิกเนเจอร์ และหอนาฬิกาแห่งความสุข

อิ่มอร่อยจนล้นใจ : ชิมเมนูเครื่องดื่มร้อน-เย็นสูตรพิเศษของเนสกาแฟ ไม่ว่าจะเป็น ป๊อบคอร์นกาแฟและซอฟต์เสิร์ฟลาเต้ ที่จะมอบความสุข เพิ่มความอบอุ่นในหัวใจในหน้าหนาวนี้

สนุกกับกิจกรรมสุดฟินพร้อมรับของรางวัล : เนสกาแฟท้าคนเก่งมาประลองความแม่นยำกับเกมปากระป๋อง เกมโยนห่วง และเกมอื่นๆ ถ้าคุณแม่นจริงก็รับแก้วเนสกาแฟ รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น 6 ลายกลับไปเป็นที่ระลึกได้เลย แล้วพบกันที่ NESCAFÉ Christmas Wonderland วันนี้ - 27 ธ.ค.63 นี้ เวลา 16.00 น. - 21.00 น. ณ ชั้น M พาร์ค พารากอน, สยามพารากอน

คิง เพาเวอร์ มหานคร
คิง เพาเวอร์ มหานคร
คิง เพาเวอร์ มหานคร ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย ชวนทุกท่านมาสนุกส่งท้ายปีในงาน “Bangkok’s Highest Countdown at King Power Mahanakhon presented by KBank” ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ จากบนรูฟท็อปบาร์ ชั้น 78 ของอาคารลายพิกเซลส์อันเป็นเอกลักษณ์ใจกลางย่านสาทร เตรียมสนุกไปกับดีเจและศิลปินชื่อดังมากมายที่พร้อมมาสร้างความสนุกกันอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โจอี้ บอย เจ้าพ่อแรปเปอร์ชื่อดังของไทย และเดอะทอยส์ พร้อมปิดท้ายค่ำคืนอันน่าจดจำไปกับการแสดงพลุสุดอลังการจากทั่วกรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจสำรองบัตรร่วมงานได้แล้ววันนี้เพียง 4,999 บาท/ท่าน (สุทธิ) โดยสามารถเข้าร่วมงาน ณ รูฟท็อป ชั้น 78 ได้ไม่จำกัดครั้งตั้งแต่เวลา 17:00 – 02:00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พร้อมรับอัลบัมภาพที่ระลึก เครื่องดื่ม 5 แก้ว ทาปาสไม่จำกัด (ตั้งแต่เวลา 19:00-23:30 น. และบัตรรับประทานอาหารมูลค่า 200 บาท ที่ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม
สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม
สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม (Siam Discovery The Exploratorium) เดสติเนชั่นที่อุดมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย และความล้ำสมัยมอบประสบการณ์พิเศษในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในแบบเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ให้ทุกคนได้ออกแบบประสบการณ์แห่งความสุขบนช่วงเวลาพิเศษในแบบของตัวเองผ่านการร่วมมือสรรสร้างจากองค์กรชั้นนำที่พร้อมเติมเต็มทุกโมเม้นท์แห่งความสุขและการสังสรรค์ภายใต้คอนเซปต์ “Siam Discovery The Moment of Joy Celebration 2021”

เริ่มที่บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองที่พร้อมสร้าง Moment of Joy พบกับความร่วมมือระหว่างสยามดิสคัฟเวอรี่และ TBC/BALL และ Little Big Greenสรรสร้างต้นคริสมาสต์รักษ์โลกภายใต้ชื่อ The Treecycle of Joy (เดอะ ทรีไซเคิลออฟ จอย)ที่ประกอบอย่างพิถีพิถันจากกระป๋องอะลูมิเนียมรีไซเคิลกว่า 10,000 กระป๋อง ประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสีสันช่วยเพิ่มความสวยงามยามค่ำคืน ด้วยคอนเซปต์ The Moment of Joy Celebration 2021 ที่ต้องการให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับการแบ่งปันและได้รับความสุขจากทุกช่วงเวลารอบตัวเพื่อต้อนรับศักราชใหม่อย่างสวยงาม โดยกระป๋องอะลูมิเนียมเหล่านี้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ภายในต้นสร้างเป็นห้องกระจกสลับลายหรือ Kaleidoscope (คาไลโดสโคป) เพื่อเติมเต็มความสนุกให้สมกับเป็น The Moment of Joy ที่เหล่าสาวกอินสตาแกรมไม่ควรพลาดที่จะต้องมาเช็คอินร่วมสนุกกับเทคโนโลยี AR ประกอบสถานที่จริงแล้วร่วมแบ่งปันไอเดียของ The Moment of Joy จากต้นคริสมาสต์รักษ์โลก The Treecycle of Joy ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 มกราคม 2564

ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์
ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์
ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ ขอนำเสนอมุมถ่ายรูปรับปีใหม่ กับมุมมองที่ไม่เหมือนใคร โดย คุณ JKRNN ที่บอกเล่าเรื่องราวของ EMPORIUM EMQUARTIER WINTER WONDERLAND : CANDY COLONY ผ่านรูปถ่าย ซึ่งมี "เหล่าแคนดี้แสนหวาน" รูปทรงต่างๆ ถูกประดับประดาไปตามจุดไฮไลท์ต่างๆ และมุมที่ทุกคนไม่ควรพลาด! นั่นก็คือต้นคริสต์มาสยักษ์บริเวณ QUARTIER PARC และ อุโมงค์ไฟทางเชื่อมเข้าดิ เอ็มโพเรียม อีกหนึ่งสถานที่ที่จะทําให้ปีใหม่นี้ของคุณพิเศษยิ่งขึ้น

เซ็นทรัลพลาซ่า เอ็มบาสซี่
เซ็นทรัลพลาซ่า เอ็มบาสซี่
เทศกาลแห่งความสุขเริ่มขึ้นแล้ว ที่ เซ็นทรัลพลาซ่า เอ็มบาสซี่ ในงาน Let’s Celebrate 2021 “The Magical Land For All” และ ลานไอซ์สเก็ตและครั้งแรกกับ ต้นคริสต์มาสบอลหมุน ตามมาถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้

ตระการตาไปกับ ‘The First-Ever Rotating Candy Xmas Tree & Santa’s Illuminated Candy Cane Village’ ต้นคริสต์มาสบอลหมุนได้สุดอลังการ สูงตระหง่านกว่า 14 เมตร มาพร้อมกับกองทัพตุ๊กตาซานต้าล้มลุก ให้ทุกคนได้มาถ่ายรูปเช็คอินกันแบบรัวๆ

เดินแชะรูปชิค ๆ บน The Festive Walkway เพลิดเพลินไปกับการประดับไฟแคนดี้เคนขนาดยักษ์โดยรอบอย่างสวยงามกว่า 1 ล้านดวงที่บริเวณทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต เข้าสู่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

มาเล่นไอซ์สเก็ตกันอย่างสุขสันต์บน The Enchanting Winter Skate Park with Polar Bear Snow Canon และอิ่มเอมไปกับขนมอร่อย ๆ จาก BRIX Dessert

ICONSIAM
ICONSIAM
หน้าผม ชุดพร็อพและกล้องพร้อม รีบมาไอคอนสยาม เพื่อสัมผัสปรากฎการณ์แห่งความสุขส่งท้ายปี ในเทศกาลประดับไฟตกแต่ง BANGKOK ILLUMINATION 2020 at ICONSIAM กิจกรรมส่วนหนึ่งในงานICONSIAM MAGIC COMES ALIVE CELEBRATING WITH BANGKOK ILLUMINATION จัดขึ้น 5 พ.ย. – 30 ธ.ค. 63

เริ่มจากสุดตระการตากับการประดับประดาแสงไฟและขบวนต้นคริสต์มาสยาวที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ที่ผสมผสานการออกแบบความเป็นไทยกับสากลบนต้นคริสต์มาสตั้งตระหง่านสูงกว่า 20 เมตร โดยกราฟฟิกดีไซเนอร์ระดับโลกจาก MIKE PERRY เจ้าของรางวัลเอมมี่ อวอร์ดปี 2018 (สาขาแอนิเมชั่น) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอัตลักษณ์ของวัดไทย กระจกสีในวัดสถาปัตยกรรมของไทย กับลายกระจังใบเทศมาประยุกต์ตกแต่งเป็นลวดลายบนโคมยี่เป็งสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมทางภาคเหนือของไทย ชื่อ Energy Flows สื่อถึงตำแหน่งกึ่งกลางภาพเป็นจุดศูนย์รวมที่โอบล้อมด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายศิลปะไทยที่เรียกว่าลายกระจัง ชื่อของลวดลายสื่อให้เห็นถึงกระแสของพลังงานจากจุดศูนย์กลางไปยังทิศทางรอบด้านในรูปทรงนามธรรมและเส้นสายที่ขมวดกันไปมาเพื่อเชื่อมต่อพลังงานจากแหล่งหนึ่งไปยังอีกแหล่งหนึ่งจนเกิดเป็นจักรวาลของกระแสพลังงานเชิงบวก

ต้นคริสต์มาส สูงกว่า 20 เมตร เปล่งประกายตลอดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อวดสายตาชาวโลก พร้อมต้อนรับให้ทุกคนได้มาเยี่ยมเยือนและเก็บภาพความประทับใจ ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปพร้อมกันด้วย โดยนอกจากชิ้นงานของกราฟฟิกดีไซเนอร์ระดับโลก MIKE PERRY แล้วยังมีการประดับประดาด้วยไฟตกแต่งสถานที่สวยงาม เป็นลูกบอลทรงกลม สอดแทรกผสมผสานความเป็นไทยสอดคล้องกับลายกระจังใบเทศที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานครั้งนี้

Gaysorn Village
Gaysorn Village
เกษรวิลเลจ ชวนทุกท่านร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ให้ศิลปินมาสร้างสรรค์ผลงาน Art Installation ขนาดใหญ่ในรูปแบบของ Gallery ที่ลอยอยู่บริเวณ Artium ซึ่งปีนี้ได้รับการออกแบบโดย จิรายุ คูอมรพัฒนะ หรือรู้จักกันในนาม Jirayu Koo นักวาดภาพประกอบที่มีชื่อเสียงในยุโรปและอเมริกา โดยออกแบบและสร้างสรรค์พื้นที่ในเกษรวิลเลจซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากจินตนาการและความตั้งใจที่อยากให้คนที่มาสัมผัสได้พบกับประสบการณ์ความรู้สึก Positive ปนรอยยิ้มไปกับรูปทรงสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจผ่าน “น้องกลมกลม” (KLOM-KLOM) ตัวอวบอ้วนขี้เล่นอันเป็นลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Jirayu Koo ที่พร้อมต้อนรับทุกท่านที่มาเยือนอยู่เสมอ

สัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขในรูปแบบของประสบการณ์สุดพิเศษ Gaysorn XMas Village The Spirit of Joy บริเวณ BTS Link ชั้น 2, เกษร เอเทรี่ยม รวมถึง เกษร โคคูน คอร์ทยาร์ด ได้ตั้งแต่วันนี้ – 6 มกราคม 2564

Terminal21 Asok
Terminal21 Asok
Terminal21 Asok อีกหนึ่งสถานที่ที่มักจะมีการจัดตกแต่งทั่วทั้งศูนย์การค้าให้สวยงามในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ โดยเฉพาะบริเวณหน้าห้างชั้น G ที่ตอนนี้ก็นำต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่มาจัดวางให้ได้ชมกันแล้ว และยังจัดตกแต่งสถานที่ให้ดูสวยฉ่ำไปด้วยไฟประดับระยิบระยับ พร้อมด้วยของตกแต่งและตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ เพียบ นอกจากนี้บริเวณทางเชื่อมกับบีทีเอสยังมีโมบายหิมะสีขาวห้อยระย้าเต็มทางเดิน สวยงามน่าถ่ายรูปไม่แพ้กัน มาถ่ายรูปกับมุมถ่ายรูปชิคต้อนรับคริสต์มาส Let It Snow ที่สายแฟฯทุกคนต้องมาเช็คอิน

ใครจะหาซื้อของขวัญน่ารักๆ ให้เพื่อนให้แฟน ตั้งตารอได้เลยค่ะ! กับเทศกาล Gift Fest 2021 ตั้งแต่ 23 ธ.ค. 63 - 3 ม.ค. 64 ที่ Terminal21 Asok

Central Festival EastVille
Central Festival EastVille
เริ่มแล้วกับอาณาจักรแห่งความสุข The Magical Lights 2021 มาแชะ & แชร์ รูปสวยไปกับต้นคริสมาสและจุดถ่ายรูป ที่ขนมามอบความสุขกับทุกท่านตลอดเทศกาลนี้ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสิวัล อีสต์วิลล์ วันนี้ - 5 มกราคม 2564

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


กำลังโหลดความคิดเห็น