xs
xsm
sm
md
lg

ทะเล “กระบี่” มากี่ทีก็ไม่เบื่อ ปักหมุด “อ่าวนาง” ท่อง 3 เกาะสวย+ทะเลแหวกน้อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความสวยงามของเกาะห้อง จ.กระบี่
ช่วงนี้อากาศประเทศไทยเริ่มเย็นตัวลงแล้ว หลายคนเริ่มมุ่งหน้าขึ้นภาคเหนือไปชมทะเลหมอก รับอากาศเย็น ๆ แต่ทางภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันก็เริ่มหมดหน้ามรสุม และทะเลก็มีความสวยงามสดใสไม่แพ้กัน

อ่าวนาง อีกหนึ่งอ่าวยอดนิยม
ครั้งนี้จึงพามาปักหมุดกันที่ทะเล “จังหวัดกระบี่” อีกหนึ่งทะเลสวยที่ได้รับความนิยมทั้งกับชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งที่นี่มีชายหาด อ่าว และเกาะเล็กใหญ่ มากมายให้ไปชมกัน อย่างที่ “อ่าวนาง” ต.อ่าวนาง อ.เมือง ก็เป็นจุดท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนกระบี่

บรรยากาศบนอ่าวนาง
พูดถึง “อ่าวนาง” หนึ่งในศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลของกระบี่ที่มากไปด้วย โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทางการท่องเที่ยวมากมาย ในเรื่องความสวยงามของที่นี่ก็ไม่เป็นรองใคร ทัศนียภาพโดยรอบจะเป็นภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน มีชายหาดเลียบยาวที่สามารถลงเล่นน้ำหรือนอนอาบแดดได้ รวมถึงยังเป็นจุดเทียบเรือเพื่อออกไปเที่ยวยังเกาะรอบ ๆ อีกด้วย

สระว่ายน้ำกลางทะเลที่เกาะห้อง
จากอ่าวนางสามารถนั่งเรือต่อไปยัง “เกาะห้อง” หรือ “เกาะเหลาบิเละ” ที่ได้ชื่อว่าเป็นมรกตแห่งทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่มีความสวยงาม มีลักษณะของอ่าวโค้งคล้ายรูปนกบิน มีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกต และมีหาดทรายที่ขาวละเอียด โอบล้อมด้วยแนวป่าสลับกับหินสูงชัน หาดแห่งนี้เป็นหาดที่เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีปะการังน้ำตื้น และฝูงปลาเล็ก ๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป

หอชมวิว 360 องศาที่เกาะห้อง
ที่มีไฮไลท์คือ “ทะเลใน” (อ่าวห้อง) ที่เป็นลากูนโอบล้อมไปด้วยหน้าผาสูง ภายในห้องลากูนมีทัศนียภาพอันงดงามของหาดทรายขาว น้ำทะเลสีเขียวใส ท่ามกลางเขาหินปูนโอบล้อม จนถูกยกให้เป็นดัง “สระว่ายน้ำกลางทะเล”และอีกหนึ่งจุดเช็คอินน้องใหม่ของที่เกาะห้องก็คือ “หอจุดชมวิว 360 องศา” จุดชมวิวที่สูงที่สุดแห่งเดียวในอันดามัน มองเห็นเกาะลูกโดดกว่า 10 เกาะใน จ.กระบี่ และพังงา โดยหอชมวิวดังกล่าวเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมมาตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมานี่เอง

เกาะผักเบี้ย
นั่งเรือต่อมายังด้านหลังของเกาะห้อง ก็จะพบกับ “เกาะผักเบี้ย” เกาะเล็ก ๆ ที่ร่มรื่นเงียบสงบ มีน้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ซึ่งเมื่อถึงช่วงน้ำลงจะมีสันทรายโผล่ขึ้นมาเป็นทางเดินเชื่อเกาะผักเบี้ยทั้งสองฝั่ง มองดูคล้ายกับ “ทะเลแหวก” ขนาดเล็ก ๆ ที่มีระยะทางและขนาดไม่กว้างมากนัก

ทะเลแหวะที่เกาะผักเบี้ย

เกาะเหลาลาดิง
ปิดท้ายที่ “เกาะเหลาลาดิง” หรือ “เกาะละดิง” อีกหนึ่งเกาะสวยน้ำใสสีเขียวมรกต หาดทรายขาวที่เงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัว โดยเกาะนี้มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ต้นใหญ่มากมาย

เกาะพาราไดซ์ที่ทุกคนกล่าวขาน
เกาะนี้มีแนวชายหาดไม่ใหญ่มากนัก ลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวหลบอยู่ด้านในของภูเขาหินปูนสองฝั่ง รวมถึงรอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังรายล้อม จึงเป็นอีกจุดดำน้ำตื้นที่ได้รับความนิยม และด้วยความสวยงามขององค์ประกอบทุกอย่างทำให้เกาะเหลาลาดิงนี้ ได้รับการกล่าวขานจากนักท่องเที่ยวว่า “เกาะพาราไดซ์” นั่นเอง 

หากใครวางแผนอยากเที่ยวทะเลปลายปีแบบนี้ “ทะเลกระบี่” นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะช่วงนี้ธรรมชาติเพิ่งได้พักฟื้นตัวมาอย่างเต็มที่ และนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่ค่อยเยอะมาเที่ยวช่วงนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
กำลังโหลดความคิดเห็น