xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุด “6 สกายวอล์ก” ทั่วไทยไม่ธรรมดา ตื่นตาวิวงามมุมสูงชวนตื่นเต้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหานคร สกายวอล์ค
การได้ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ในมุมสูงนับเป็นอีกมุมมองที่ทำให้ได้เก็บภาพสวยๆ ไว้ในความทรงจำ (และในโลกโซเชียล) ทั้งวิวในเมืองที่มีตึกรามบ้านช่อง และทิวทัศน์สวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ซึ่งตอนนี้ในเมืองไทยก็มี “สกายวอล์ค” ที่สร้างเป็นจุดชมวิวสวยๆ ยื่นออกไปให้ได้ชมทิวทัศน์รอบๆ ตัวได้แบบเต็มอิ่ม มาลองชม “6 สกายวอล์คทั่วไทย” ที่ต้องลองแวะไปเยือนให้ได้สักครั้ง

จุดชมวิวบนพื้นกระจกลอยฟ้า ที่ตึกคิงพาวเวอร์มหานคร
มหานคร สกายวอล์ค
จุดชมวิวเมืองกรุงในมุมสูงและสุดสวย “มหานคร สกายวอล์ค”ตั้งอยู่บนชั้น 78 ของตึกคิงพาวเวอร์มหานคร

เริ่มต้นขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 1 กับลิฟท์ที่เร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาจนถึงชั้น 74 แวะชมวิวแบบ 360 องศาภายในอาคาร ก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของกรุงเทพมหานครแล้ว จากนั้นต่อลิฟท์แก้วขึ้นไปยังชั้น 78

บนชั้น 78 มาเปิดประสบการณ์การชมวิวบนพื้นกระจกลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ความสูง 310 เมตร หากมองลงไปบนพื้นก็จะเห็นวิวด้านล่างแบบชัดเจนเต็มตา มองไปรอบๆ ตัวก็จะเห็นวิวสวยของกรุงเทพมหานคร และแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลคดเคี้ยวไปรอบๆ งานนี้เหมาะกับคนที่ชอบความตื่นเต้นเร้าใจและไม่กลัวความสูง นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวภายนอกอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูง 314 เมตร บริเวณ The Peak

วิวสวยที่ The Peak

ชมวิวที่ความสูง 314 เมตร
สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง
ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (ข้างจุดชมวิวเดิม) ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ

สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง มีไฮไลท์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศทาง และวิวพระอาทิตย์ขึ้น และทิวทัศน์ของทะเลหมอกอัยเยอร์เวงอันสวยงามสุดอลังการ

สำหรับสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง หลังสร้างแล้วเสร็จ-ตรวจนับงาน ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอกบนสกายวอล์คฯ อย่างไม่เป็นทางการฟรี ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา ในระหว่างเวลา 05.30-09.30 ทุกวัน โดยจำกัดจำนวนขึ้นได้สูงสุดไม่เกิน 360 คน และนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามกฎขั้นต้นที่วางไว้ โดยคาดว่าจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2563 นี้

สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ระเบียงทางเดินยื่นออกไปชมวิว

ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอก

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง
สกายวอล์ค เชียงคาน
“สกายวอล์ค เชียงคาน” หรือ “สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว” ตั้งอยู่ที่ ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว ซึ่งเป็นแผ่นดินจุดแรกของภาคอีสานที่แม่นํ้าโขงไหลผ่าน โดยมีแม่นํ้าเหืองไหลมาบรรจบเป็นแนวพรมแดนธรรมชาติ กั้นระหว่างสปป.ลาวกับประเทศไทย เกิดเป็นแม่น้ำ 2 สี อันน่ายล

สกายวอล์ค เชียงคาน ตั้งอยู่สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงราว 80 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้น พื้นทางเดินทำด้วยกระจกใสยาวกว่า 100 เมตร กว้างกว่า 2 เมตร ถือเป็นจุดน่าตื่นเต้นและชวนหวาดเสียว

บนสกายวอล์คสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แม่น้ำเหือง และแม่น้ำโขงที่กั้นชายแดนไทย-ลาว ในบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ผู้มาที่นี่ยังสามารถกราบสักการะ พระใหญ่ภูคกงิ้ว พระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นทอง สูงกว่า 19 เมตร ซึ่งเป็นอีกหนี่งสัญลักษณ์ของสกายวอล์คแห่งนี้

สกายวอล์ค เชียงคาน

อยู่สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงราว 80 เมตร

ชมทิวทัศน์แม่น้ำเหือง และแม่น้ำโขง
Canopy Walkway สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ ที่ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยที่นี่เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร ที่ระดับความสูงเหนือพื้นดิน 20 เมตร ใช้เป็นเส้นทางการศึกษาระบบนิเวศเรือนยอดไม้ชั้นบนของป่าดิบแล้งและป่าดงดิบตามหุบเขาของป่ามรสุมเขตร้อน

ทางเดินมีลักษณะเป็นโครงเหล็ก Hot Dip Galvanized ใช้โทนสีเทาเพื่อให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ส่วนพื้นทางเดินปูพื้นด้วยแผ่นเหล็กสลับกับบางส่วนที่เป็นพื้นกระจก สามารถมองเห็นสวนด้านล่างในมุมเบิร์ดอายวิวได้อย่างชัดเจน

Canopy Walkway สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้

เดินชมธรรมชาติในมุมสูง

เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ
ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผา วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นอีกแลนด์มาร์คของหนองคาย ที่สามารถชมวิวสวยๆ มองเห็นแม่น้ำโขงกั้นอยู่เบื้องล่างกั้นระหว่างประเทศไทยและลาว เป็นพื้นกระจกที่ยื่นออกมาจากหน้าผา ให้นักท่องเที่ยวได้เดินออกไปสัมผัสกับบรรยากาศบนกระจกใส ยิ่งในช่วงเช้าก็จะมีโอกาสได้ชมทะเลหมอกลอยอยู่เหนือแม่น้ำ เป็นอีกภาพที่งดงามตรึงใจ

ตัวสกายวอล์คเป็นรูปแบบเกือกม้า พื้นปูด้วยกระจกใสที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ยึดเหล็กติดกับฐานชั้นหินด้านล่างหน้าผา ระยะทางเดินทั้งหมด 16 เมตร เป็นส่วนทางเดินพื้นกระจกใส 15 เมตร ทางเดินถูกสร้างให้ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 6 เมตร

สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ (ภาพจาก Facebook : วัดผาตากเสื้อ)

ชมวิวแม่น้ำโขง (ภาพจาก Facebook : วัดผาตากเสื้อ)

ตัวสกายวอล์คเป็นรูปแบบเกือกม้า (ภาพจาก Facebook : วัดผาตากเสื้อ)
เขาแหลมสกายวอร์ค
ตั้งอยู่บริเวณร้านอาหารเรือนเขาแหลม ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณข้างร้านกาแฟคุณสายชล มีความสูง 8.30 เมตร ปูทางเดินด้วยกระจกใสยาว 34 เมตร ปลายสะพานมีม่านน้ำตกอันสวยงาม

เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น. และหลังเวลา 18.00 น.จะมีการเปิดแสงไฟ ที่สร้างความตระการตาในยามค่ำคืน นอกจากนี้บริเวณด้านข้างเขาแหลมสกายวอล์คยังมีสไลเดอร์เนินหญ้า เพิ่มกิจกรรมสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอีกด้วย

เขาแหลมสกายวอร์ค (ภาพจาก Facebook : เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี)

ทางเดินช่วงปลายมีกระจกใส (ภาพจาก Facebook : เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี)

เปิดไฟสวยงามยามค่ำคืน (ภาพจาก Facebook : เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี)

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...