xs
xsm
sm
md
lg

เที่ยวอ่างทอง สักการะ “หลวงพ่อใหญ่” เสริมสิริมงคล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
"อ่างทอง" จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ มีอะไรน่าสนใจให้เราได้ท่องเที่ยวมากมาย และควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง ไม่ว่าจะเดินทางมาแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือพักค้างสักคืนก็ยังได้ มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของอ่างทองก็คือ “หลวงพ่อใหญ่” หรือ “พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” ตั้งอยู่ที่ "วัดม่วง" อ.วิเศษชัยชาญ ถือเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 63 เมตร สูง 95 เมตร พระพุทธรูปองค์นี้สร้างแล้วเสร็จเมื่อปี 2552 และมีการสร้างองค์จำลองประดิษฐานไว้ด้านล่างเพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้จุดธูปเทียนบูชา


ส่วนด้านหน้าทางขึ้นมาสักการะองค์หลวงพ่อใหญ่ ทำเป็นบันไดสูงมีพญานาคเลื้อยเป็นราวบันไดตรงกลาง ด้านซ้ายและด้านขวาของบันได ตามความเชื่อของชาวบ้านที่มาสักการะหลวงพ่อใหญ่นั้น เชื่อกันว่าการได้สัมผัสนิ้วขององค์พระจะเป็นสิริมงคลอย่างมาก โดยมีการสร้างขั้นบันไดให้ประชาชนได้เอื้อมไปสัมผัสได้สะดวกมากขึ้น


นอกจากนี้ที่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีพระเกจิดัง พระครูมงคลสาธุวัตร อภินันโท หรือ "หลวงปู่ผาด" แห่ง "วัดไร่" ท่านมรณภาพด้วยโรคชรา โดยสังขารของหลวงปู่นำไปบรรจุในโลงแก้วเพื่อให้ประชาชนกราบไหว้บูชา และที่แปลกคือ เส้นผมของหลวงปู่ยังขึ้นเหมือนคนนอนหลับปกติ สร้างความศรัทธาแก่ผู้ที่เข้ามากราบไหว้ขอพร

หลวงปู่ผาด เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดไร่ มีความเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือไปทั่วสารทิศ จนได้รับการยกย่องว่าเป็น พระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้าแห่งภาคกลาง และเมืองไทย วัตถุมงคลที่หลวงปู่ผาดสร้างล้วนเป็นที่เสาะแสวงหาของบรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก อาทิ พญาครุฑ พระนารายณ์ ตะกรุดมหาจักรพรรดิ พระพรหมบูชา และอื่นๆ โดยเฉพาะ ตะกรุดมหาจักรพรรดิหลวงปู่ผาด เป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมนิยมวัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง


นอกจากวัดวาอารามแล้ว จ.อ่างทอง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง อย่างที่ "บ้านหุ่นเหล็ก" ตั้งอยู่ที่ ต.ตลาดกรวด อ.เมืองอ่างทอง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นของที่นี่ โดยเกิดจากไอเดียการสร้างสรรค์ของนาย “ไพโรจน์ ถนอมวงษ์” ที่มีแนวคิดในการนำขยะของเหลือใช้ จำพวก เศษเหล็ก อะไหล่เก่าของรถยนต์ที่ดูไร้ค่ามาสร้างสรรค์เป็นสิ่งประดิษฐ์ เป็นประติมากรรม และผลงานศิลปะอันสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...