xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “น้องอุ้มซีฟู้ด” อร่อยหนักจัดเต็ม ยืนหนึ่งคู่อัมพวามากว่า 20 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จัดเต็มเมนูอร่อย
หากใครนึกอยากกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ พร้อมวิวบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ แนะนำให้มาที่ร้าน “น้องอุ้มซีฟู้ด” ร้านอาหารชวนกินที่อยู่ จ.สมุทรสงคราม ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก รับรองว่าถูกใจทั้งสายกินและสายชิลแน่นอน

บรรยากาศที่ร้าน
ร้าน “น้องอุ้มซีฟู้ด” (ชื่อเดิมคือ ร้านน้องอุ้ม อัมพวา) เปิดขายมานานกว่า 20 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศภายในร้านจัดโต๊ะนั่งแบบโล่งๆ โปร่งสบาย มีศาลาริมน้ำจัดโต๊ะนั่งให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ รับลมชมวิวแม่น้ำแม่กลองสวยๆ 

เนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 ที่ผ่านมา ทางร้านได้มีการจัดระเบียบร้านใหม่ ทั้งในเรื่องของความสะอาดภายในร้านและมาตรการในการป้องกันโรค ทำให้เป็น 1 ในร้านอาหารจาก จ.สมุทรสงคราม ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) จากโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ของ ททท.

ปูทะเลไข่นึ่งนมสด
สำหรับอาหารของที่นี่ เป็นเมนูอาหารไทยซีฟู้ด เน้นเรื่องของการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่แบบวันต่อวัน รสชาติอาหารมีความเป็นเอกลักษณ์ เริ่มแรกที่พระเอกอย่าง “ปูทะเลไข่นึ่งนมสด” (ราคาตามน้ำหนัก) จัดเต็มไข่หวานมันอัดแน่นทุกตัว

ปูทะเลไข่ดองน้ำปลา
หรือใครจะเลือกสั่งเป็น “ปูทะเลไข่ดองน้ำปลา” (400 บาท) เนื้อก็หวาน หอมน้ำปลาสูตรของทางร้าน เคี้ยวแกล้มกับพริกและราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันดีอย่าบอกใคร

กุ้งแม่น้ำเผา
ต่อกันที่ “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคาตามน้ำหนัก) มีหลากหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 5-6 ตัวต่อกิโลกรัม ไปจนถึงขนาดใหญ่ 2-3 ตัวต่อกิโลกรัม (ตามฤดูกาล) เนื้อกุ้งเคี้ยวเด้งสู้ฟัน ย่างด้วยเตาถ่านจนสุกกำลังกิน หอมกลิ่นมันกุ้ง จะตักกินเปล่าๆ หรือตักคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยนำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด ก็ฟินถูกใจแน่นอน

กุ้งแชบ๊วยทอดราดซอสมะขาม
หรือใครไม่ชอบกินกุ้งแม่น้ำที่ร้านก็มีกุ้งแชบ๊วยไว้เป็นอีกตัวเลือก สามารถนำมาทำกับข้าวได้หลายอย่าง เช่น “กุ้งแชบ๊วยทอดราดซอสมะขาม” (300 บาท) “กุ้งแชบ๊วยทอดผัดพริกเกลือ” (300 บาท) หรือจะทำเป็น “แกงส้มกุ้งหลดบัว” (200 บาท) ซดร้อนๆ คล่องคอ

กุ้งแชบ๊วยทอดผัดพริกเกลือ

แกงส้มกุ้งไหลบัว

ชุดน้ำพริกกะปิปลาทูทอด
แน่นอนว่ามาสมุทรสงครามก็ต้องสั่งเมนู “ปลาทู” ซึ่งที่ร้านก็มีหลากหลายเมนูปลาทู ให้ได้ลองลิ้มชิมรสกัน อย่าง ชุดน้ำพริกกะปิปลาทูทอด, ปลาทูต้มมะดัน, ปลาทูต้มส้ม, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปลาทูฉู่ฉี่, ปลาทูซาเตี๊ยะ, ปลาทูทอดราดพริกสด

หมึกผัดไข่เค็ม
แล้วยังมี “หมึกผัดไข่เค็ม” (200 บาท) ที่ร้านเลือกใช้หมึกกล้วยหั่นเป็นชิ้นกำลังกิน ผัดคลุกเคล้ากับไข่แดงเค็มจนเข้าเนื้อ เมนูนี้อร่อยฟินได้ทุกวัย

ส้มตำปลาดุกฟู
ปิดท้ายที่ “ส้มตำปลาดุกฟู” (150 บาท) เมนูกินเล่นก็ดี กินกับข้าวก็โดน เนื้อปลาดุกฟูทอดจนเหลืองกรอบ กินคู่กับส้มตำไทยรสชาติกลมกล่อม เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูชวนกินอีกมากมาย รวมถึงยังมีอาหารชุดจัดเป็นเซตสำหรับมากินเป็นหมู่คณะอีกด้วย แนะนำว่าหากเข้ามากินให้โทร. เช็ควัตถุดิบกับทางร้านก่อน 

ร้าน “น้องอุ้ม ซีฟู้ด” ตั้งอยู่ในซอยถนนสุคนธมาน ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม การเดินทางให้มาที่ตลาดน้ำอัมพวา เลยจากอุทยาน ร. 2 มาประมาณ 200 เมตร จะเห็นป้ายร้านน้องอุ้มอยู่ด้านหน้าปากซอย ให้เข้ามาในซอยตามป้าย มีที่จอดรถบริการหน้าร้าน เปิดทุกวัน เวลา 9.00-21.00 น. โทร. 06-3638-8898 และ 0-3475-1977


.......................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...