xs
xsm
sm
md
lg

“Day One Farm&Cuisine” อร่อยเพลิน บรรยากาศฟาร์ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Day One Farm&Cuisine
ใครที่อยากออกไปท่องเที่ยวพักผ่อน ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกการไปผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ ที่ช่วยทำให้หายเหนื่อยจากการทำงานที่เคร่งเครียด แต่ถ้ายังไม่มีวันหยุดให้ออกไปเที่ยว การเลือกร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ไปลองชิมอาหารอร่อยๆ ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนได้อย่างดีไม่น้อย

ที่นั่งโปร่งโล่งสบายตา
อย่างที่ร้านนี้ “Day One Farm&Cuisine” ร้านอาหารบรรยากาศฟาร์มที่น่านั่งมากๆ เดินเข้ามาในร้านก็จะเห็นสีขาวสบายตา ตัดกับความเขียวของต้นหญ้าด้านหน้าร้าน โซนด้านนอกมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ช่วงเย็นก็นั่งสบาย มีมุมเด็กเล่นให้เพลิดเพลิน ส่วนโซนด้านในห้องแอร์ก็นั่งสบาย ดูโปร่งโล่งตา

ผักออร์แกนิกที่ทางร้านปลูกเอง

ต้นเมลอนในฟาร์ม
นอกจากที่นี่จะเป็นร้านอาหารบรรยากาศฟาร์มแล้ว ก็ยังเป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์จริงๆ ที่มีคอนเซ็ปต์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่พ่อปลูกให้ลูกขาย โดยจะปลูกผักออร์แกนิกและเมลอน ซึ่งในส่วนที่เป็นฟาร์ม มีโรงเรือนด้านหลังร้านอาหาร สามารถเดินเข้าไปชมได้ (เมลอนสามารถเข้าชมได้บางช่วงฤดูเท่านั้น)

สำหรับอาหารของทางร้าน จะเป็นอาหารไทยถึ่งฟิวชั่น แต่เน้นที่อาหารไทยสูตรของทางร้านเอง และมีเมนูที่นำผลผลิตของฟาร์มออร์แกนิกมาเป็นส่วนผสมด้วย อย่างเช่น น้ำเมลอนปั่น ที่ใช้เมลอนสดๆ นำมาปั่น ให้ความหอมหวานชื่นใจ

น้ำเมลอนปั่น

แกงมัสมั่นหมูโรตี
ลองชิมเมนูเด็ดของร้าน แกงมัสมั่นหมูโรตี (180 บาท) เมนูนี้ใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก นำมาตุ๋นกับเครื่องแกงมัสมั่นที่ทางร้านโขลกเองใหม่ๆ ความแตกต่างของเมนูนี้คือ ที่ร้านเลือกใช้หน่อไม้สด นำลงไปตุ๋นกับแกงมัสมั่นด้วย รสชาติแกงมัสมั่นเข้มข้นหอมเครื่องแกงมากๆ เนื้อหมูนุ่มกำลังดี ส่วนหน่อไม้ก็นุ่ม ได้รสชาติของแกงมัสมั่นที่ซึมอยู่ด้านใน กินคู่กับโรตีทอดกรอบ กินแล้วเข้ากันมากๆ

ซุปเปอร์ไก่ตุ๋น
ถ้าชอบความแซ่บ ต้องลองชิม ซุปเปอร์ไก่ตุ๋น (150 บาท) จะเป็นแบบน้ำดำ ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศยาจีน ใช้ปีกบน ปีกกลาง และขาไก่ นำมาตุ๋นกับน้ำซุปก่อน จากนั้นก็ปรุงรสชาติจัดจ้านแบบต้มซุปเปอร์ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ ซดน้ำซุปแซ่บถึงใจ และยังมีความหอมของเครื่องยาจีน ไก่แต่ละส่วนก็ตุ๋นมาจนเปื่อย ซดน้ำซุปร้อนๆ นั้นดีอย่างยิ่ง

ยำเมลอนกุ้งสด
จานนี้ก็ยังคงความแซ่บ ยำเมลอนกุ้งสด (150 บาท) ที่ใช้เมลอนที่ทางร้านปลูกเอง สายพันธุ์กรีนโอชิ และสายพันธุ์คูนามิ เป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่น เนื้อสีเขียว มีกลิ่นหอม หวานกรอบ ส่วนกุ้งก็เป็นกุ้งสดที่แช่น้ำปลาก่อน ราดน้ำยำลงไป แล้วใส่เมลอนสดลงไปด้วย น้ำยำรสจัดจ้าน กุ้งสดเนื้อหวาน เข้ากันกับเมลอนที่หวานกรอบ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ
ส่วนเมนูนี้ สามชั้นคั่วพริกเกลือ (120 บาท) ก็ห้ามพลาด ใช้หมูสามชั้นติดมันน้อย นำมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน จากนั้นนำมาผัดคั่วกับเครื่องพริกเกลือสูตรของทางร้าน ผัดออกมาร้อนๆ กลิ่นหอมชวนกิน เคี้ยวอร่อยเพลินทั้งหมูกรอบและพริกกระเทียม

กุ้งสลัดครีมมะนาว
ถ้าอยากกินเมนูเบาๆ ลองชิม กุ้งสลัดครีมมะนาว (150 บาท) ในจานมีผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ที่ทางร้านปลูกเอง ด้านบนเป็นทอดมันกุ้งเนื้อเนียนอร่อยหอม ราดด้วยน้ำสลัดครีมข้นออกรสเปรี้ยวหวานมัน คลุกเคล้ากับผักที่สดกรอบ กินอร่อยมากๆ

บิงซูเมลอน
เต็มอิ่มกับอาหารคาวแล้ว ก็อย่าลืมลองชิมของหวานจานนี้ บิงซูเมลอน (280 บาท) ที่จัดเต็มมากับเนื้อเมลอนสายพันธุ์กรีนโอชิ เนื้อหวานกรอบหอมอร่อย น้ำแข็งด้านล่างเป็นนมสดไสเป็นเกล็ด ทอปด้วยวิปครีม มีนมข้นหวานเพิ่มให้สำหรับคนชอบหวาน รวมถึงคอนเฟล็กกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน

ที่นั่งด้านนอก
เพลิดเพลินกับหลากหลายเมนูอร่อยไปแล้ว แต่ที่ร้านก็ยังมีจานอร่อยชวนชิมอีกหลากหลาย อาทิ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (260 บาท) เนื้อโคขุนแดดเดียว (120 บาท) ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ (260 บาท) ออส่วนหอยนางรม (150 บาท) เป็นต้น

ด้านหน้าร้าน
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Day One Farm&Cuisine” ตั้งอยู่ในซอยวัดบางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.) วันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้จองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 08-9466-4465 Facebook : DayOneFarmAndCuisine

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...