xs
xsm
sm
md
lg

ไปสนุกได้แล้ว “10 ที่เที่ยวรอบกรุง” เปิดรับนักท่องเที่ยวพร้อมมาตรการป้องกันโรค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 วัดพระศรีสรรเพชญ์ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

ภายหลังจากวิกฤติโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ก็มีการผ่อนปรนมาตรการป้องกันโรคในระยะต่างๆ ทำให้ประชาชนสามารถเดินทางออกไปนอกบ้านได้มากขึ้น รวมถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวในบางสถานที่ ก็สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้งและนี่คือ “10 ที่เที่ยวรอบกรุง” ที่เปิดให้เข้าไปเที่ยวชมได้อีกครั้ง พร้อมมาตรการป้องกันโรคของแต่ละแห่ง

สแกนคิวอาร์โค้ดก่อนเข้าชมโบราณสถาน

วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามนโยบายของกรมศิลปากร ที่อนุญาตให้เปิดแหล่งเรียนรู้สถานที่ท่องเที่ยว ได้แก่ อุทยานประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอสมุดแห่งชาติ หอจดหมายเหตุแห่งชาติ และโบราณสถานที่เก็บค่าเข้าชม


ในส่วนของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา สามารถเข้าชมได้ทุกวัน เวลา 08.00-16.30 น. โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด บริเวณประตูทางเข้าจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ (หรือลงทะเบียนชื่อ-นามสกุล) สามหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล


สำหรับ “อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา” ตั้งอยู่ภายในเกาะเมืองอยุธยา ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกเมื่อ พ.ศ.2534 จุดท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ พระราชวังโบราณ วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดราชบูรณะ วิหารพระมงคลบพิตร เป็นต้น

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีกำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอีกครั้งในวันที่ 15 มิ.ย. เป็นต้นไป โดยจะเป็นการท่องเที่ยวสวนสัตว์ในรูปแบบใหม่ “Zoo New Normal”


ทั้งนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ประกาศปิดการเข้าชมเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามมาตรการของภาครัฐ โดยในระหว่างที่ปิดการเข้าชม ทางสวนสัตว์เขาเขียวได้นำเสนอภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และไลฟ์สดเพื่อพาชมสัตว์ชนิดต่างๆ ภายในสวนสัตว์ พร้อมการบรรยายให้ความรู้ ผ่านช่องทางเฟสบุคแฟนเพจ ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก


“สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” ตั้งอยู่ใน ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดทำการมายาวนานกว่า 60 ปี บนพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ บรรยากาศด้านในสวนสัตว์มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางก็ทำให้เดินชมกันได้แบบสบายๆ มีการจัดตกแต่งสถานที่ออกเป็นโซนต่างๆ มีสัตว์หลากหลายชนิด พร้อมกับโชว์จากสัตว์ และกิจกรรมให้อาหารสัตว์ให้สนุกกันได้ตลอดเส้นทาง สามารถใช้เวลาทั้งวันในการเที่ยวสวนสัตว์ขนาดใหญ่แบบนี้ โดยสามารถขับรถส่วนตัวเข้ามาภายชมภายในสวนสัตว์ หรือใช้บริการรถรางชมรอบสวนสัตว์ก็ได้

เมืองโบราณ

เมืองโบราณ

เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ
เปิดให้เข้าชมตามปกติตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. เป็นต้นมา โดยเปิดทำการทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น. สำหรับมาตรการป้องกันโรค จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าชม และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคนสวมหน้ากากอนามัยในระหว่างการเข้าชม นอกจากนี้ ยังมีการงดให้บริการรถรับ-ส่งจากรถไฟฟ้าสถานีเคหะ-เมืองโบราณ


“เมืองโบราณ” นับได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ที่มีรูปร่างคล้ายด้ามขวานทองของประเทศไทย เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2506 และเปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ.2515 โดยรวบรวมปราสาท วัง วัด และงานประติมากรรมต่างๆ บางแห่งจำลองตามแบบสถานที่จริง บางแห่งได้ยกเอาสิ่งปลูกสร้างจากสถานที่จริงมาบูรณะให้อยู่ในสภาพเดิม

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จ.ปทุมธานี
พิพิธภัณฑ์ในการดูแลขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า จะเริ่มเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในวันที่ 6 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป โดยตลอดเดือนมิถุนายน จะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30-17.00 น. ซึ่งจะต้องจองการเข้าชมล่วงหน้าแบบออนไลน์เท่านั้น (http://booking.nsm.or.th)


สำหรับการดูแลความปลอดภัย จะลดการแออัด และเพิ่มระยะห่างของผู้เข้าชม มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละรอบ ซึ่งต้องมีการจองล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ รวมถึงการดูแลความสะอาดชิ้นงาน ระบบคัดกรองต่างๆ ตั้งแต่บริเวณทางเข้า และให้ผู้ชมและเจ้าหน้าที่สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา


ในส่วนของนิทรรศการ ที่ “พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์” มีการจัดแสดงนิทรรศการชุดใหม่ เพื่อฉลองการครบรอบ 20 ปีของการเปิดให้บริการ โดยมีนิทรรศการชุดใหม่ อาทิ อุโมงค์พลังงานโฉมใหม่ ที่นำเสนอรูปแบบพลังงานทั้งมวลบนโลกใบนี้ ที่จะพาไปเรียนรู้พลังงานบนโลกอย่างสนุกสนานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย, พบกับ Traditional Thai Toy Gallery : ของเล่นภูมิปัญญาไทยแกลเลอรี ที่จัดแสดงของเล่นภูมิปัญญาไทยตามประเภทการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ 10 ประเภท


ในส่วนของ “พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา” ก็จัดเตรียม “นิทรรศการ เลื้อย-คลาน...เล่าขานทุ่งรังสิต” ซึ่งเป็นนิทรรศการที่นำบางส่วนของผลการวิจัยในโครงการ “ความหลากชนิดของสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกในพื้นที่ทุ่งหลวงรังสิต” มาจัดแสดงเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศของทุ่งหลวงรังสิต ซึ่งส่งผลกระทบความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทย ด้าน “พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ” พบกับ “นิทรรศการ network and security” ที่จะพาทุกคนไปรู้จักการทำงานของระบบเครือข่าย และความปลอดภัยในการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านชิ้นงานที่น่าสนใจ และ “กิจกรรม Walk Rally Extra-activity” จาก “พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า” ในตอน The World record in the RMM ตามหาตัวอย่างชิ้นงานที่สุดของโลก ที่จัดแสดงอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า พร้อมถ่ายรูปร่วมสนุก ติด Hashtag โพสต์ Facebook แลกของรางวัลเพื่อลดการสัมผัสชิ้นงานโดยตรงอีกด้วย

สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช จ.ชลบุรี
สวนนงนุชกลับมาเปิดให้เข้าชมอีกครั้งเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.30 น. โดยมีการสร้างความมั่นใจให้ผู้เข้าชมด้วย 11 มาตรการ อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าชม เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ มีประตูเข้าออกทางเดียว เน้นรับชำระค่าบริการด้วยระบบการโอนเงินผ่านโมบายล์แบงค์กิ้ง การรับเงินสดและทอนเงินผ่านการใส่ซองฆ่าเชื้อ เป็นต้น


“สวนนงนุช” เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ.2523 พร้อมจัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย และการแสดงช้างแสนรู้ เป็นสถานที่เก็บรวบรวมพันธุ์ไม้เขตร้อนมากกว่า 18,000 ชนิด เป็นศูนย์กลางของสวนพฤกษศาสตร์ระดับโลก ภายใต้แนวคิดรักษ์ต้นไม้ ลดโลกร้อน และเป็นสวนสำหรับทุกคนบนโลกใบนี้


และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ นั่นก็คือ “หุบเขาไดโนเสาร์” ในปี พ.ศ.2560 ทางสวนนงนุชได้มีการปรับแต่งพื้นที่บริเวณรอบสวนฝรั่งเศสใหม่ในลักษณะของหุบเขา เพื่อที่จะตกแต่งด้วยต้นไม้และปูนปั้น ปัจจุบัน ในหุบเขาไดโนเสาร์มีรูปปั้นไดโนเสาร์มากกว่า 40 ชนิด กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ในหุบเขา เสมือนกับการเนรมิตสิ่งที่สูญพันธ์ไปแล้วให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง และเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่ง่ายต่อการเข้าใจ สมบูรณ์แบบ และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม กรุงเทพมหานคร
มิวเซียมสยาม เปิดให้บริการแล้วเมื่อกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เปิดทำการวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-18.00 น. โดยขอความร่วมมือปฏิบัติตามขั้นตอนการเข้าชมนิทรรศการ ทั้ง 7 ข้ออย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้แก่
1.สวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าชมงาน เพื่อป้องกันตัวเองจากโอกาสติดเชื้อและการแพร่เชื้อ
2.ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าชม หากเกิน 37.5 องศา จะมีการตรวจซ้ำ และถ้าอุณหภูมิยังไม่ลดจะของดการเข้าชมในวันนั้น
3.ใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก่อนเข้าชมนิทรรศการ
4.ซื้อตั๋วเข้าชมได้ 2 วิธี คือ 1.เคาน์เตอร์ขายตั๋ว 2.เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ
5.ยืนชุมงานตามจุดที่มีสัญลักษณ์ และตามจำนวนที่กำหนด
6.ตอบแบบสอบถามออนไลน์ที่เครื่อง Kiosk ที่บริเวณหน้าห้องชั้น 2
7.อย่าลืมแวะร้านค้าเลือกซื้อของที่ระลึกก่อนกลับ ที่บริเวณชั้น 1


"มิวเซียมสยาม" พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้น การสร้าง ประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของ แหล่งเรียนรู้ที่น่ารื่นรมย์ และช่วยยกระดับ มาตรฐานการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ให้กับประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทยเกี่ยวกับการสร้างสำนึกในการ รู้จัก ตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก รวมถึงการสร้างแนวคิดและภาพลักษณ์ใหม่ของพิพิธภัณฑ์ในสังคมแห่งการ เรียนรู้ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้ การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุก- สนานยิ่งขึ้น ซึ่งประกอบด้วย นิทรรศการถาวร นิทรรศการหมุนเวียน และกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์

บึงฉวาก

บึงฉวาก

บึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี
บึงฉวากกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 โดยเปิดให้บริการภายใต้มาตรการ Social Distancing ขอความร่วมมือทุกคนใส่หน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30-17.00 น.


“บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ” หรือ “บึงฉวาก” หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของสุพรรณ มีอาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำถึง 3 หลังด้วยกัน หลังแรกจัดแสดงพันธุ์ปลาทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม ส่วนหลังที่สองเป็นอุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของประเทศไทยที่มีความยาวอุโมงค์ถึง 8.5 เมตร และหลังที่ 3 เรียกว่าเป็น “สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล” จัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลผ่านอุโมงค์ปลาและบันไดเลื่อนขนาดความยาว 75 เมตร รวมทั้งมีตู้ปลาฉลามขนาดใหญ่ให้ชมอย่างน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วที่บึงฉวากยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ บ่อจระเข้น้ำจืด กรงเสือและสิงโต เกาะกระต่าย อุทยานผักพื้นบ้านเพื่อการยังชีพ ฯลฯ

พิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร Wisdom Farm

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี
กลับเปิดให้เข้าชมอีกครั้งตั้งแต่ 2 มิ.ย. เป็นต้นไป โดยเปิดทำการวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) เวลา 09.00-16.00 น. ในรูปแบบ New Normal ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จำกัดจำนวนผู้เข้าชม และแบ่งรอบการเข้าชมต่อวัน และต้องลงทะเบียนเข้าชมล่วงหน้า


พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์การเกษตร ที่เผยพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงผลงานอันเนื่องมาจากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หลักการทรงงาน พระราชกรณียกิจต่างๆ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวของประชาชนผู้สนใจ โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ในอาคารและกลางแจ้ง แบ่งออกเป็นหลายพิพิธภัณฑ์ย่อยๆ โดยในช่วงนี้จะเปิดให้บริการเฉพาะพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร Wisdom Farm

เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
เกาะเกร็ดได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด เมื่อนักท่องเที่ยวที่นั่งเรือข้ามฟากมายังเกาะเกร็ด จะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน (หากนักท่องเที่ยวคนไหนไม่ใส่หน้ากากอนามัย จะไม่อนุญาตเข้าใช้บริการ) และเดินผ่านจุดคัดกรอง โดยมีเจ้าหน้าที่จะคอยตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณท่าเรือ จากนั้นเดินผ่านอุโมงค์ UV ฆ่าเชื้อโรค (ลดโอกาสรับเชื้อไวรัส) นอกจากนี้ยังมีจุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ตามร้านค้าต่างๆ ส่วนร้านอาหารก็เว้นระยะตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะเข้ามาในเกาะเกร็ดจะต้องปฏิบัติตาม


“เกาะเกร็ด” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองนนท์ ซึ่งสัญลักษณ์ที่คุ้นตากันดีของเกาะเกร็ดก็คือ “เจดีย์เอียง” หรือ “เจดีย์มุตาว” เป็นเจดีย์สีขาวทรงรามัญ ภายในวัดปรมัยยิกาวาส ส่วนภายในเกาะเกร็ดนั้นก็มีวัดต่างๆ และตลาดที่เปิดขายตลอดเส้นทางรอบๆ เกาะ ซึ่งตลาดบนเกาะเกร็ดแห่งนี้เปิดทุกวัน แต่จะมีร้านค้าคึกคักเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยของที่ขายนั้นก็มีทั้งอาหารคาว-หวาน ขนม ของเด็กเล่น เครื่องปั้นดินเผา เสื้อผ้า ของฝากของที่ระลึกต่างๆ

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยและเมืองมายา จ.นครปฐม
พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยและเมืองมายา แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ พร้อมเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00–17.00 น.


เมืองมายา เปิดให้เข้าชมตามอัธยาศัย (ยกเว้นห้องนิทรรศการ) จำกัดผู้เยี่ยมชมไม่เกิน 40 คนในพื้นที่ เพื่อรักษาระยะห่างตามมาตรการภาครัฐ


พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย เข้าชมผ่านการนัดหมายล่วงหน้าโดยมีวิทยากรนำชมเป็นรอบๆ ละไม่เกิน 7 คน (สงวนสิทธิ์ 1 การจองต่อ 1 รอบ) ให้บริการ 7 รอบต่อวัน ได้แก่ 10.00 น.,11.00 น.,12.00 น.,13.00 น.,14.00 น.,15.00 น.,16.00 น.


“พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย” เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย ที่รวบรวมวัตถุที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่หาดูได้ยากและมีคุณค่าของวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชมกัน และในบริเวณเดียวกันก็มีนิทรรศการกลางแจ้ง “เมืองมายา” รวบรวมฉาก สถานที่ ที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์โลกไว้

เมืองมายา

นอกจากทั้ง 10 สถานที่ท่องเที่ยวด้านบน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เริ่มทยอยกลับมาให้บริการอีกครั้ง ซึ่งในอนาคตน่าจะกลับมาให้บริการได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตาม คงจะต้องมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าโควิด-19 จะหมดไปจากประเทศไทย
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...