xs
xsm
sm
md
lg

“เตรียมพร้อมเปิดห้าง” ส่องมาตรการเข้มห้างสรรพสินค้าพร้อมรับลูกค้า ลุ้นเปิดอีกครั้ง 17 พ.ค. นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลุ้นห้างเปิดอีกครั้ง 17 พ.ค.

ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้น ทางภาครัฐก็เริ่มจะมีประกาศออกมาผ่อนคลายมาตรการเข้มข้นที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยในระยะแรกมีการผ่อนปรนให้เปิดร้านค้าและร้านอาหารบางส่วนแล้ว ส่วนในระยะที่สองก็จะมีมีการอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการได้


ซึ่งในช่วงนี้ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็มีการออกมาตรการของตัวเองออกมา เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า

ตรวจคัดกรองก่อนเข้าศูนย์การค้า

เซ็นทรัลออกแผนแม่บท 5 ข้อ เพื่อสร้างความมั่นใจ

“เซ็นทรัล” มีศูนย์การค้ารวม 33 แห่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล พลาซ่า, เซ็นทรัล เฟสติวัล, เซ็นทรัล วิลเลจ มีการจัดทำแผนแม่บท 5 ข้อ (รวม 75 มาตรการ) ออกมาเพื่อสร้างความมั่นใจ ในความปลอดภัยให้กับลูกค้า ร้านค้า และพันธมิตร ได้แก่ 1. การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2. มาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด 3. การติดตามเพื่อความปลอดภัย 4. การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดสัมผัส 5. ลดการสัมผัส

เน้นการคัดกรองก่อนเข้าใช้บริการ

ลงทะเบียนผ่านระบบแอปพลิเคชั่นเพื่อติดตามข้อมูลผู้เข้าใช้บริการ
“เดอะมอลล์ กรุ๊ป” ประกอบด้วย เดอะมอลล์ทุกสาขา เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ พารากอน ฯลฯ ได้จัดทำมาตรการความปลอดภัย ที่ครอบคลุมทุกมิติ รวมทั้งสิ้น 100 มาตรการ ทั้งมาตรการสำหรับลูกค้า ผู้ใช้บริการ พนักงาน และกลุ่มธุรกิจที่เปิดภายในห้าง โดยเน้นการคัดกรองและการลงทะเบียนผ่านระบบแอปพลิเคชั่น เพื่อให้สามารถติดตามข้อมูลของผู้ใช้บริการหากมีเหตุจำเป็น รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่จะจำกัดจำนวนคนภายในห้างหรือศูนย์การค้า อยู่ที่ 1 คน/ 5 ตารางเมตร ซึ่งหากพบว่ามีจำนวนคนหนาแน่นเกินไปจะปิดการเข้าห้างชั่วคราว มีการทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมต่างๆเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายทุกประตูทางเข้าของอาคาร
“กลุ่มสยามพิวรรธน์” ประกอบด้วย ไอคอนสยาม สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ประกาศยุทธศาสตร์สุขอนามัยและความปลอดภัย ได้แก่ 1. ยุทธศาสตร์สุขอนามัยของพนักงานผู้ให้บริการ ทั้งการคัดกรองก่อนทำงานและติดตามเข้มงวดทุกวัน 2.ยุทธศาสตร์ความปลอดภัยของศูนย์การค้า อาทิ เริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดแบบ Deep Clean ก่อนศูนย์เปิดในทุกพื้นที่ การติดตั้งเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายทุกประตูทางเข้าของอาคาร การจำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้าและร้านค้า เป็นต้น 3.ยุทธศาสตร์เพื่อความมั่นใจสูงสุดของลูกค้าผู้ใช้บริการ การนำผสานเทคโนโลยีมาปรับพฤติกรรมรูปแบบการใช้ชีวิต New Normal ผู้ใช้บริการต้องโหลด Application ก่อนเข้าใช้บริการ เพื่อลงทะเบียนการเข้า-ออก ผ่าน Application หรือ QR CODE หรือแบบฟอร์ม Online อื่นๆ ที่ศูนย์กำหนดเพื่อเป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยของภาครัฐ รวมถึงใช้ OneSiam Application และ ICONSIAM Application เพื่อวางแผนช้อปปิ้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว การใช้ Cashless หรือ E-Payment ในการชำระค่าบริการต่างๆ

ศูนย์การค้าเครือเอ็มบีเค

“ศูนย์การค้าเครือเอ็มบีเค” ซึ่งประกอบไปด้วย เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, พาราไดซ์ เพลส, พาราไดซ์ พาร์ค, เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เพิ่มมาตรดูแลรักษาความปลอดภัยและความสะอาดที่มีความสอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ที่เกิดขึ้นจากการปรับตัวตามสถานการณ์โควิด-19 มุ่งเน้นใน 3 ด้านคือ 1. มาตรการคัดกรองด้วยห่วงใย อาทิ การตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าและพนักงานในศูนย์ฯ 2. มาตรการใส่ใจป้องกัน อาทิ ในพื้นที่และบริเวณที่เป็นจุดสัมผัสร่วมสาธารณะจะมีการตั้งจุดวางเจลแอลกอฮอล์และจำกัดจำนวนคน เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม 3. มาตรการดูแลปลอดภัย อาทิ ร้านค้าผู้เช่าดำเนินการดูแลความสะอาดภายในร้านและบริหารระบบรอคิวที่มีระยะห่างอย่างเคร่งครัด ติดตั้งฉากกั้นในจุดให้บริการ


“โรบินสัน” พร้อมเปิดบริการหลังคลายล็อกดาวน์ทันที ภายใต้แนวคิด “โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร” โดยตอบรับ New Normal ด้วย 5 แกนหลัก ได้แก่ 1. การคัดกรองเข้มงวด 2. ลดความแออัด 3. ติดตามให้มั่นใจ 4. สะอาดทุกจุดในเชิงรุก และ 5. ลดการสัมผัส

มาตรการเตรียมพร้อมเปิดห้างหลังคลายล็อกดาวน์
ทั้งหมดนี้เป็นมาตรการของห้างสรรพสินค้าที่ออกมาเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะสามารถกลับมาใช้บริการได้อีกครั้ง โดยในช่วงวันที่ 14-15 พ.ค. จะมีการทดลองผ่อนคลายระยะที่ 2 ซึ่งอาจเลือกพื้นที่ทดลอง เช่น ห้างสรรพสินค้าจุดใดจุดหนึ่ง มีการกำหนดจำนวนคนเข้าพื้นที่ ในวันที่ 16 พ.ค. จะมีการประเมินผลและแถลงมาตรการอย่างชัดเจนต่อไป ซึ่งต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าในวันที่ 17 พ.ค. นี้จะสามารถเข้าไปใช้บริการห้างสรรพสินค้าได้หรือไม่ อย่างไร
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...