xs
xsm
sm
md
lg

“โกตี๋ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรโบราณซอยวัดกู้” ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ อร่อยถูกใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรโบราณ
ในบรรดาก๋วยเตี๋ยวทั้งหลาย เมนูที่ “ผ่านมาแวะกิน” เลือกกินบ่อยๆ ก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” เพราะจะมีการปรุงรสชาติมาให้เสร็จสรรพ มีทั้งความเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน อร่อยจัดจ้าน กินได้ไม่มีเบื่อ

ใครที่นึกภาพตามแล้วอยากลองชิมบ้าง เราก็มีร้านอร่อยในตำนานอีกหนึ่งร้านมาชวนให้ไปลองชิมกัน ร้านนี้มีชื่อว่า “โกตี๋ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรโบราณซอยวัดกู้” ที่ตั้งอยู่ในซอยวัดกู้ ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ด้านหน้าร้าน

ที่นั่งด้านในร้าน
ซึ่งร้านนี้เขาเปิดขายมานานหลายสิบปีแล้ว เริ่มแรกมาตั้งแต่การพายเรือขายในแม่น้ำลำคลองในย่านปากเกร็ดมาประมาณ 20 ปี ก่อนจะยกพลขึ้นบก เปิดขายเป็นร้านมีที่ให้นั่งกินอีกเกือบ 20 ปีเช่นกัน

ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้เป็นสูตรที่คิดค้นเองมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ที่ปรุงก๋วยเตี๋ยวตัมยำตามสูตรโบราณ คือ ใส่กุ้งแห้ง ถั่วลิสง หมูบด ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียว แล้วปรุงรสด้วยมะนาว น้ำส้ม น้ำปลา พริกป่น น้ำตาล ออกมาได้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่รสชาติจัดจ้านครบรส อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำ
เส้นต่างๆ ที่มีให้เลือกได้แก่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ และวุ้นเส้น

ก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ชามละ 25 บาท หรือถ้าอยากกินชามใหญ่หน่อยก็มีราคา 30/40 บาท

ในก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามจะใส่หมูสับ ที่คัดเอาหมูหลายๆ ส่วนมาบดรวมกัน หมูชิ้นคัดเนื้อหมูส่วนสะโพกมาลวกสุก ใส่ตับหมูและไส้หมูที่ล้างทำความสะอาดอย่างดี ก่อนจะนำมาต้มสุก ใส่ฮือก้วยและลูกชิ้นหมูคัดพิเศษ

ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส
ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านมีให้เลือกเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่ปรุงรสมาจัดจ้าน ก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำ ปรุงรสมาให้แล้วและมีมะนาวสดมาให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวและหอม ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ได้รสชาติกลมกล่อมหอมหวานของน้ำซุปที่เคี่ยวมาอย่างดี

ชิมก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านก็ยังมีน้ำหวานเย็นให้กินชื่นใจ มีให้เลือกคือ น้ำกระเจี๊ยบ ลำไย เก๊กฮวย โอเลี้ยง และ ชาดำเย็น ที่ทางร้านต้มเองใหม่ๆ (แก้วละ 15 บาท) ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ จะมี ขนมถ้วย (3 คู่ 25 บาท) ให้อร่อยปิดท้ายมื้อด้วย

น้ำกระเจี๊ยบ น้ำลำไย
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “โกตี๋ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรโบราณซอยวัดกู้” ตั้งอยู่ในซอยวัดกู้ ปากเกร็ด (อยู่เยื้องกับวัดกู้) ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-14.00 น. โทร. 08-9218-2794, 08-4161-6124
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...