xs
xsm
sm
md
lg

“สีสด บาย บานาน่าลีฟ” ชิมข้าวออร์แกนิกสีสดใหม่ อร่อยได้ใจ ได้สุขภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

สีข้าวสดใหม่ทุกวัน

ด้านหน้าร้านสีสด บาย บานาน่าลีฟ
ปกติแล้วเวลาเราเดินเข้าร้านอาหาร ก็มักจะตั้งใจเลือกเมนูอาหารที่จะมากินกับข้าว มีทั้งต้มผัดแกงทอด เลือกสรรหมวดหมู่และสารอาหารให้ครบถ้วน แต่สำหรับที่ร้าน “สีสด บาย บานาน่าลีฟ” แห่งนี้ นอกจากจะมีเมนูกับข้าวอร่อยๆ แล้ว ก็ยังมีความพิถีพิถันในการเลือก “ข้าว” เป็นพิเศษด้วย

ที่นั่งด้านในร้าน

ที่นั่งด้านในร้าน
สำหรับที่ร้าน “สีสด บาย บานาน่าลีฟ” มีข้าวสีสดใหม่ได้คุณภาพให้ลองชิม โดยจะคัดเลือกข้าวอินทรีย์โดยตรงจากชาวนา ผสมผสานข้าวหลากหลายสายพันธุ์ให้ออกมาเป็นสูตรที่กินง่ายและอร่อย ในคอนเซ็ปต์ข้าวมีชีวิต โดยเมื่อเข้ามาในร้านแล้วก็จะเป็น “ไรซ์บาร์” เป็นบาร์ข้าวออร์แกนิกที่มีเครื่องสีข้าวซึ่งจะสีสดๆ ทุกวัน รวมถึงเครื่องขัดข้าวเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณสารอาหารในข้าว และยังมีข้าวอีก 6 สูตร ที่ทางร้านผสมผสานมาให้ลูกค้าได้ลองชิมทั้งในร้านและซื้อกลับบ้าน โดยมีให้เลือกคือ ข้าวหอม 5 สายพันธุ์, ข้าวสูตรควบคุมน้ำหนัก, ข้าวสูตรเด็กเล็กเพื่อพัฒนาการ, ข้าวสูตรควบคุมน้ำตาล, ข้าวสูตรบำรุงผิวและความงาม และ ข้าวหอมมะลิ 105 ออร์แกนิก

บาร์ข้าว 6 สูตรที่สามารถเลือกได้เอง
ที่ร้านนอกจากจะมีข้าวออร์แกนิกสูตรต่างๆ ให้เลือกลองแล้ว ก็ยังมีเมนูอร่อยให้ชิมหลากหลาย เริ่มต้นด้วยเมนูสุขภาพเบาๆ เมี่ยงกลีบบัว (170 บาท+) ใช้กลีบบัวหลวง ที่มีกลิ่นหอมและรสชาติไม่ฝาด วางเป็นคำๆ พร้อมกับเครื่องเมี่ยงทั้งมะพร้าวคั่ว กุ้งแห้ง พริก ขิง ถั่วลิสง หอมแดง มาพร้อมกับน้ำเมี่ยงที่เคี่ยวอย่างดี ออกรสหวานเค็ม เมื่อกินคู่กับตัวเมี่ยงแล้วก็เคี้ยวอร่อยเพลิน

เมี่ยงกลีบบัว
ส่วน หมูกรอบพริกเกลือ (150 บาท+) ก็ชวนให้ลองชิม เป็นหมูกรอบชิ้นใหญ่ที่ทางร้านทำเอง เลือกเอาหมูสามชั้นมันน้อยเนื้อเยอะ ผ่านกระบวนการออกมาเป็นหมูกรอบที่หนังกรอบเนื้อนุ่มแน่น ผัดคั่วกับเครื่องพริกเกลือให้หอมๆ กินเพลินกับข้าวสวยร้อนๆ

หมูกรอบพริกเกลือ
มาถึงข้าวอบร้อนๆ ข้าวอบกะเพราไก่ไข่ออนเซ็น (150 บาท+) เสิร์ฟมาในหม้อคาเมชิ ซึ่งเป็นเทคนิคการหุงข้าวแบบโบราณของญี่ปุ่น ข้าวกะเพราหอมๆ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มีเนื้ออกไก่ ใบกะเพรากรอบ และไข่ออนเซ็นอยู่ด้านบน

พูดถึงข้าวสวยของที่นี่ หากม่รู้จะเลือกข้าวสูตรไหน มาลองชิม ข้าวสีสด 3 สหาย (25 บาท+) ที่มีให้ทดลอง 3 สูตร ได้แก่ ข้าว 5 สายพันธุ์ ขัด30%, ข้าวสูตรควบคุมน้ำหนัก ขัด 50% และ ข้าวหอมมะลิ 105 ขัด70% แต่ละสูตรก็หุงมาได้หอมนุ่มชวนกินมากๆ

ข้าวอบกะเพราไก่ไข่ออนเซ็น

ข้าวสีสด 3 สหาย
มีข้าวสวยแล้วก็ต้องมีน้ำพริกมากินคู่กัน ชุดน้ำพริกต้มยำกุ้ง (180 บาท+) เป็นจานแปลกที่รสชาติคุ้นเคย ด้วยการปรุงต้มยำกุ้งมาคั่วผสมกับน้ำพริกสูตลับของทางร้าน ออกมาเป็นน้ำพริกต้มยำกุ้งที่รสชาติจัดจ้าน หอมชวนกินแบบต้มยำกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งตัวโต ผักสดและผักลวกหลากชนิด

ชุดน้ำพริกต้มยำกุ้ง
ชิมเมนูอาหารคาวไปหลายจาน ต้องเผื่อท้องไว้ให้ของหวานอร่อยๆ ด้วย อย่าง กล้วยบวชชี (75 บาท+) ที่จะเลือกกล้วยแบบไม่สุกมาก นำมาต้มกับกะทิหอมมัน ปรุงรสให้ไม่หวานมากนัก และยังใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนให้กินคู่กันด้วย

เมนูของหวานอีกอย่างที่ชวนกินคือ มะพร้าวอ่อนหวานเย็น (70 บาท+) เป็นน้ำมะพร้าวและเน้อมะพร้าวอ่อนที่ปั่นเป็นเกล็ดหิมะหวานเย็นชื่นใจ ได้รสชาติหวานหอม

กล้วยบวชชี

มะพร้าวอ่อนหวานเย็น
ส่วนเครื่องดื่มก็อร่อยชวนชิมไม่แพ้กัน สมูทตี้รำข้าว (120 บาท+) ใช้เบอร์รี่หลากหลายชนิดนำมาปั่นพร้อกับรำข้าวสด กลิ่นหอมๆ ของสมูทตี้ ชิมแล้วออกรสเปรี้ยวนำ และมีคุณค่าสารอาหารจากรำข้าวสดที่ได้จากการขัดข้าวใหม่ๆ อีกแก้วแนะนำ โรสลิ้นจี่โซดา (120 บาท+) รสชาติเปรี้ยวหอมหวานของเลมอนผสมลิ้นจี่ เพิ่มความหอมจากกุหลาบ

สมูทตี้รำข้าว และ โรสลิ้นจี่โซดา
อิ่มอร่อยกันไปหลายจาน ที่ร้านยังมีเมนูแนะนำให้ลองชิมกันอีก อาทิ สีสดเฮ้าส์สลัด (250 บาท+) ไข่พะโล้ต้มเค็ม (140 บาท+) ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยสูตรคุณแม่ (135 บาท+) เนื้อปูไข่ข้น (395 บาท+) เฉาก๊วยชาไทย (75 บาท+) เป็นต้น

ซึ่งวัตถุดิบในร้านนั้นคัดเลือกมาแบบสดใหม่ได้คุณภาพ แนะเน้นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก เรียกว่ามากินข้าวที่ร้านนี้ก็ทั้งอร่อยและได้คุณค่า ดีต่อสุขภาพมากๆ

ที่นั่งอีกมุมในร้าน
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “สีสด บาย บานาน่าลีฟ” ตั้งอยู่ภายในเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ เขตตลิ่งชัน กทม. ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 0-2863-8686
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...