xs
xsm
sm
md
lg

“ใจดี Shrimp” อาหารใต้โฮมเมดรสเด็ด โดดเด่นเมนูกุ้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

สารพัดอาหารรสเด็ดชวนกิน
มิตรรักนักกินคนไหนชื่อชอบกิน “กุ้ง” ที่เนื้อเด้งนุ่มหวานสด เป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่ามีเมนูกุ้งอะไรก็ตามต้องได้ลิ้มลองให้อิ่มเสียทุกคราไป ขอให้ตาม “ตระเวนกิน” มาได้เลย เพราะในมื้อนี้เราจะพาไปอิ่มหนำกับเมนูกุ้งกันให้สำราญปากยังร้านอาหารที่มีชื่อว่า “ใจดี Shrimp” ตั้งอยู่ตรงถนนร่วมมิตรพัฒนา ซอยวัชรพล เปิดขายมานานถึง 13 ปีแล้ว

บรรยากาศภายในร้าน “ใจดี Shrimp”
“ใจดี Shrimp” เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศร้านชวนนั่งสบายๆ ภายในร้านมีโซนโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งหลากหลายโซนตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นห้องแอร์เย็นๆ ที่จัดโต๊ะนั่งแบบโล่งไม่แออัดชวนนั่งสบายๆ หรือถ้าใครชอบความร่มรื่นของต้นไม้ ก็มีโซนโต๊ะนั่งในสวนที่รื่นรมย์ ให้ได้สัมผัสลมธรรมชาติเย็นกายชวนนั่งชิลๆ

โต๊ะนั่งมุมสวน
มาถึงเรื่องอาหารทางร้านนำเสนออาหารไทย และเน้นเป็นอาหารทางใต้ ที่เป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านคิดขึ้นมาโดยเฉพาะ และวัตถุดิบเน้นไปที่กุ้งเป็นหลัก เพราะว่าทางร้านมีฟาร์มกุ้งเป็นของตัวเอง อยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นกุ้งขาวที่ปลอดสาร มีคุณภาพสูง และมีความสดใหม่ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานีมายังกรุงเทพฯ แบบสดใหม่ อีกทั้งวัตถุดิบของที่นี่มีแค่กุ้ง หมึก ปู และปลาเท่านั้น นำมาปรุงแต่งแบบโฮมเมดตามสูตรเด็ด มีเมนูที่ชวนกินมากมาย

กุ้งผัดสะตอกะปิ
อย่างเมนูจานเด็ดที่ถ้ามาถึงร้านแล้วแนะนำว่าให้สั่งมาลิ้มลองกันก็มี กุ้งผัดสะตอกะปิ (160 บาท) กุ้งขาวสดๆ จากฟาร์มที่สุราษฎร์ธานี ขนาดตัวโตกำลังดี นำมาผัดกับสะตอข้าวเม็ดใหญ่จากนครศรีธรรมราช ผัดใส่กะปิที่ปรุงเคี่ยวปรุงรสตามสูตรเฉพาะของทางร้านที่เคี่ยวนาน 6 - 7 ชม. ได้กุ้งผัดสะตอกะปิที่กินแล้วถูกปาก สะตอเคี้ยวกรุบมันปาก ได้รสชาติเครื่องกะปิรสเข้มข้น ส่วนกุ้งเนื้อนุ่มเด้งชุ่มน้ำกะปิรสดีโดนใจ

คั่วกลิ้งกุ้งสับ
ถัดมาชวนลิ้มรสเมนู คั่วกลิ้งกุ้งสับ (160 บาท) ทางร้านนำกุ้งขาวตัวเล็กมาหั่นพอหยาบๆ แล้วผัดกับเครื่องแกงคั่วกลิ้งสูตรเด็ดเฉพาะ ผัดคั่วมาแบบแห้งๆ ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกขี้หนูสวนด้วย ชิมแล้วรสชาติคั่วกลิ้งกุ้งถูกลิ้นเอามากๆ รสชาติกุ้งเนื้อเด้ง ได้รสชาติเครื่องแกงคั่วกลิ้งรสจัดจ้านถูกลิ้นเป็นยิ่งนัก

กุ้งผัดซอสมะขามมันกุ้ง
ลดดีกรีความเผ็ดมาชิมเมนูนี้ กุ้งผัดซอสมะขามมันกุ้ง (160 บาท) หน้าตาน่ากินมาก เป็นกุ้งขาวแบบมีหัวที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดีจากฟาร์มกุ้งของทางร้าน นำมาผัดกับน้ำมะขามสูตรเด็ด ที่ใส่หอมเจียวมาด้วยกับน้ำซอสที่เคี่ยวนาน 3 - 4 ชม. แล้วก็ใส่มันกุ้งด้วย กินกุ้งตัวโตเนื้อนุ่มเด้งสดหวานดีจริง และชุ่มน้ำซอสมะขามรสหวานเจือเปรี้ยวกลมกล่อมปากดีแท้

ข้าวคลุกกะปิ
ต่อด้วยเมนูชวนอิ่มท้อง ข้าวคลุกกะปิ (140 บาท) เป็นข้าวหอมมะลิผัดกับกะปิที่เคี่ยวไว้แล้ว มาพร้อมเครื่องเคียงครอบครันมีกุ้งหวานที่ทางร้านทำเอง ไข่เจียวฝอย มะม่วง ถั่วฝักยาว หอมแดง พริก และมะนาว คลุกเคล้าเครื่องทุกอย่างให้เข้ากับข้าว ลิ้มลองแล้วโดนใจปากตรงที่ ข้าวเป็นเม็ดร่วนไม่แฉะ ได้รสกะปิถึงเครื่องและอร่อยเต็มปากเต็มคำกับเครื่องเคียงทุกอย่างที่ใส่มา

มันปูผัดกะทิ
จากนั้นมาลองลิ้มเมนู มันปูผัดกะทิ (180 บาท) ทางร้านนำเนื้อปูส่วนก้ามอ่อนของปูม้า ที่ส่งตรงมาจากทางใต้ซึ่งมีเนื้อหวาน แล้วน้ำเนื้อปูมาผัดกับกะทิคั้นสดที่ผ่านการปรุงเคี่ยวปรุงนาน 6 - 7 ชม. และผัดใส่มันปูด้วย ได้เป็นเมนูมันปูผัดกะทิ รสชาติเข้มข้นหอมหวานเนื้อปู มันกะทิถูกปากดีนักแล

แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว
ส่งท้ายด้วยเมนูน้ำแกงรสจัดจ้านอย่าง แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว (160 บาท) เป็นแกงเหลืองแบบททางใต้ ที่ทางร้านโขลงเครื่องแกงเองแบบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งเครื่องแกงใต้จะใส่ขมิ้นด้วย และก็คัดสรรปลากะพงตัวใหญ่ขนานน้ำหนัก 7 กก. ขึ้นไป แล่เอาแต่เนื้อ นำมาแกงกับเครื่องแกง ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนปลอดสารคัดแบบยอดอ่อนๆ ได้ซดน้ำแกงเหลืองร้อนๆ รสเผ็ดถึงพริกถึงเครื่องแกงจัดจ้าน ส่วนเนื้อปลากะพงนุ่มแน่นหวานสด ยอดมะพร้าวอ่อนเคี้ยวกรอบกรุบโดนใจ

มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
นอกจากเมนูเด่นๆ ที่ชวนลองลิ้มเหล่านี้แล้ว ในเมนูก็ยังมีอาหารจานเด็ดอื่นๆ อีกหลายรายการที่น่าลิ้มลอง อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพง (160 บาท) ต้มกะทิยอดมะพร้าวกุ้งสด (160 บาท) น้ำพริกไข่เค็ม-ไข่ต้ม (160 บาท) ใบเหลียงผัดไข่ (100 บาท) และอีกสารพัดอาหารไทยรสเลิศ ซึ่งหากใครชื่นชอบกินกุ้งและอาหารไทยทางใต้รสดี มาที่ร้าน “ใจดี Shrimp” ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ใจดี Shrimp” ตั้งอยู่ที่ 222/ 388 ถนนร่วมมิตรพัฒนา ซอยวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 ถ้ามากินเสาร์ - อาทิตย์ แนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน มีบริการส่งเดลิเวอรี่ด้วย (ในซอยร่วมมิตรพัฒนาส่งฟรี) โทร. 0-2948-2712, 08-9874-2300
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...