xs
xsm
sm
md
lg

“ราดหน้าวัชรพล” รสกลมกล่อม อร่อยชวนกิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

เมนูอร่อยของร้านราดหน้าวัชรพล
อีกหนึ่งย่านที่หลายๆ คนบอกว่ามีของอร่อยให้เลือกกินอย่างมากมาย นั่นก็คือ “วัชรพล” โดยเฉพาะร้านราดหน้าเจ้าเด็ดชื่อดังอีกร้านของกรุงเทพฯ อย่าง “ราดหน้าวัชรพล” ก็ตั้งอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน

ร้านนี้เขาเปิดขายราดหน้ารสดีมานานแล้วกว่า 30 ปี ซึ่งราดหน้าที่ร้านนี้เป็นที่ถูกปากถูกใจของนักกินทั้งหลายก็เห็นจะอยู่ตรงที่ ราดหน้าของที่นี่เน้นกรรมวิธีการปรุงที่พิถีพิถันตามแบบสูตรเด็ดเฉพาะของที่ร้าน

ด้านหน้าร้าน
โดยทางร้านจะทำราดหน้าแบบจานต่อจาน ไม่ได้ทำแบบเป็นหม้อใหญ่ๆ พอสั่งปุ๊บก็จะลงมือทำ ทำให้ได้ราดหน้ามีรสชาติที่ดี ตั้งแต่ตัวเส้นซึ่งมีให้เลือกทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือว่าหมี่กรอบ แต่อย่างจานนี้เราสั่งเป็นเส้นใหญ่ ทางร้านจะผัดเส้นใหญ่ลงในกระทะใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อยผัดคั่วด้วยไฟแรงๆ จนได้เส้นใหญ่ที่สุกหอมและเหนียวนุ่ม

ราดหน้าหมู
ส่วนน้ำราดหน้าทางร้านจะปรุงน้ำราดหน้าด้วยน้ำซุปกระดูกหมู ปรุงรสชาติใส่กระเทียม เต้าเจี้ยวที่ทางร้านจะปรุงรสชาติตามสูตรมาแล้ว และใส่แป้งมันที่ผสมกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้านไว้แล้วลงไป ทำให้ได้น้ำราดหน้าที่เหนียวหนืดกำลังดี ใส่ยอดคะน้าที่ผัดมาแบบสุกกำลังดี หากสั่ง ราดหน้าหมู (45 บาท) ก็จะใส่เนื้อหมูส่วนสะโพกที่หมักข้ามคืนจนเข้าที่ เนื้อหมูนุ่มๆ ได้รสชาติ น้ำราดหน้ารสกลมกล่อมอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ผัดซีอิ๊ว
อีกจานชวนกินคือ ผัดซีอิ๊ว (55 บาท) จานนี้เลือกสั่งเป็นเส้นหมี่ขาว ที่เลือกสั่งมาเป็นพิเศษ มีความเหนียวนุ่มมากกว่าปกติ นำเส้นหมี่มาแช่น้ำ พักไว้จนสะเด็ดน้ำแล้วนำไปผัดในกระทะให้หอม ใส่เนื้อหมูส่วนสะโพกขาหลัง ที่มันน้อยกว่าและไม่เหนียวมาก นำไปหมักข้ามคืน ผัดพร้อมๆ กันกับคะน้ายอดอ่อน ผัดคั่วให้หอม เสิร์ฟร้อนๆ ชวนกิน

ข้าวหมูแดงหมูกรอบ
ใครอยากกินข้าว ที่ร้านก็มี ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (50 บาท) มีข้าวสวยร้อนๆ มาพร้อมกับหมูแดงที่หมักย่างวันต่อวัน เลือกใช้ส่วนสันคอ นำไปหมักกับเครื่องต่างๆ ค้างไว้ 1 คืน แล้วนำไปย่างและอบ ส่วนหมูกรอบ ใช้หมูสามชั้น ผ่านหลายขั้นตอน ก่อนจะนำมาอบและทอดอีกครั้ง มีกุนเชียงคัดมาเป็นพิเศษ และน้ำราดหมูแดงเคี่ยวปรุงวันต่อวัน รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมากนัก

ส่วนของกินเล่นที่ร้านก็มีให้ชิมคือ ปอเปี๊ยะสด (40 บาท) ใช้แผ่นปอเปี๊ยะแบบโรตีสายไหม แต่ทำแผ่นบางกว่า ใส่หมูตั้ง กุนเชียง แตงกวา ถั่วงอก เต้าหู้ ราดด้วยน้ำราดที่เคี่ยวจนเข้าเนื้อ หอมเครื่องเทศไทย-จีน และพริกไทย โรยหน้าด้วยไข่เจียวฝอย กินเคียงกับต้นหอมและพริกสด

ปอเปี๊ยะสด
อีกจานคือ เกี๊ยวทอด (40 บาท) แผ่นแป้งเกี๊ยวสอดไส้เนื้อหมูสับปรุงรส แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มไก่ เกี๊ยวทอดกรอบเคี้ยวเพลิน ไส้หมูรสกลมกล่อมอร่อยถูกปาก

ที่ร้านยังมีอีกหลายเมนูชวนชิม อาทิ ราดหน้าเส้นใหญ่หมูห่อไข่ (55 บาท) ราดหน้าหมี่กรอบใส่ไข่รวมมิตร (100 บาท) ยอดคะน้าน้ำมันหอย (80 บาท) เฉาก๊วยชากังราว (20 บาท) เป็นต้น แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจ เช่น น้ำมะนาว (30 บาท) ชามะนาว (30 บาท) น้ำกระเจี๊ยบ, ชาดำเย็น, ใบบัวบก, ลำไย, โอเลี้ยง (แก้วละ 15 บาท) เป็นต้น

เกี๊ยวทอด
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ราดหน้าวัชรพล” ตั้งอยู่ที่ 126/82-83 ถ.รามอินทรา ซ.วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. การเดินทางถ้ามาทางถ.รามอินทรา วิ่งตรงมายังซ.วัชรพล ตรงเข้ามาในซอยประมาณ 400 ม.จะเห็นร้านตั้งอยู่ขวามือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน จุดสังเกตอยู่ตรงข้ามกับเสถียรธรรมสถาน เปิดทุกวัน (หยุดทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน) เวลา 08.30-20.00 น. ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ด้วย โทร. 0-2945-5144
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...