xs
xsm
sm
md
lg

เช็คอิน “5 คาเฟ่กลางทุ่งนา” วิวสวยสบายตา นั่งเพลินสบายใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

มะขาม คาเฟ่ จ.อ่างทอง
ช่วงหลังๆ มานี้ มีคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีเปิดใหม่มากมาย ทั้งในเมืองกรุงและจังหวัดอื่นๆ บ้างก็เน้นความน่ารักของร้าน บ้างก็เน้นที่ความเรียบง่ายสบายตา บางร้านก็เน้นความเป็นธรรมชาติ ส่วนที่เห็นว่ามีมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คงจะเป็นคาเฟ่กลางทุ่งนา ที่สามารถมานั่งชิลๆ พร้อมกับชมวิวทุ่งนาสีเขียวขจี และหากมาในบางฤดูกาลก็จะพบสีสันที่เปลี่ยนไป

สำหรับคนที่ชื่นชอบคาเฟ่กลางทุ่งนา ขอแนะนำ “5 คาเฟ่กลางทุ่งนา” ให้ได้ไปนั่งชิลกันในวันหยุดว่างๆ ซึ่งหากว่าใครอยากจะมาถ่ายรูปกับวิวทุ่งนาสีเขียว หรือสีทองอร่าม จะต้องมาให้ถูกช่วง เพราะทุ่งนาเหล่านี้จะผันเปลี่ยนสีสันไปตามการเจริญเติบโตและการเก็บเกี่ยว แนะนำว่าก่อนจะมาให้สอบถามทางร้านว่าช่วงนั้นสภาพทุ่งนาเป็นอย่างไร มาถึงร้านแล้วจะได้ถ่ายรูปสวยๆ ได้แบบที่ใจต้องการ

มะขาม คาเฟ่ จ.อ่างทอง

มะขาม คาเฟ่ จ.อ่างทอง

มะขาม คาเฟ่ จ.อ่างทอง

มะขาม คาเฟ่ จ.อ่างทอง
มะขาม คาเฟ่ จ.อ่างทอง
“มะขาม คาเฟ่” คาเฟ่เล็กๆ ริมทุ่งนาเมืองอ่างทอง และเป็นร้านแรกในอ่างทองที่มีสะพานไม้ทอดยาวลงไปกลางทุ่งนา ไฮไลต์สำคัญของที่ร้านก็คือวิวทุ่งนาสวยๆ ที่สีสันผันเปลี่ยนไปตามฤดูกาลการทำนา ด้านหลังวิวทุ่งนาก็จะเป็น “หลวงพ่อใหญ่” พระพุทธรูปกลางแจ้งองค์ใหญ่สีทองอร่าม ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดม่วง

เข้ามาด้านในร้านแล้วก็ต้องแวะไปสั่งเครื่องดื่มเอาไว้ก่อน ซึ่งที่นี่มีบริการเฉพาะเมนูเครื่องดื่มเท่านั้น ภายในร้านมีที่นั่งแบบเปิดโล่งรับลมเย็นๆ จากภายนอก เป็นบ้านไม้ตกแต่งสไตล์คลาสสิก ประดับประดาด้วยของโบราณ ของใช้เก่า

ด้านนอกมีสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวลงไปในทุ่งนา แวะถ่ายภาพเก็บความสวยงามของทุ่งนาทั้งสองฝั่ง ที่มีฉากด้านหลังเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ระหว่างทางเดินสะพานไม้ยาวก็ยังมีจุดให้นั่งพักเป็นระยะ เดินถ่ายรูปเหนื่อยแล้วก็แวะพักในเพิงมีร่มรับลมเย็นๆ ได้

ร้าน “มะขาม คาเฟ่” ตั้งอยู่ที่ ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง การเดินทางจากกรุงเทพฯ ให้ตรงมาที่ จ.อ่างทอง มาทางเดียวกับวัดม่วง อ่างทอง ร้านจะตั้งอยู่ริมถนนใกล้กับทางเข้าวัด ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. โทร. 09-8830-4134 Facebook : ร้านกาแฟ "มะขาม คาเฟ่"

บิ้งนาคาเฟ่ จ.พัทลุง

บิ้งนาคาเฟ่ จ.พัทลุง

บิ้งนาคาเฟ่ จ.พัทลุง

บิ้งนาคาเฟ่ จ.พัทลุง

บิ้งนาคาเฟ่ จ.พัทลุง
บิ้งนาคาเฟ่ จ.พัทลุง
“บิ้งนาคาเฟ่” คาเฟ่ริมทุ่งนาเมืองพัทลุง ด้านหน้าร้านตกแต่งออกสไตล์โมเดิร์น ออกแบบเป็นเรือนกระจกรอบตัวร้าน บรรยากาศโปร่งสบาย ดีไซน์เท่ๆ หรือจะออกไปนั่งรับลมเย็นๆ ที่โซนด้านนอกจะ ก็ได้อีกบรรยากาศ เพราะด้านหลังจะเป็นวิวทุ่งนาให้ได้นั่งชมวิวธรรมชาติสบายตา

เมนูเครื่องดื่มและขนมหวานของทางร้าน ก็มีให้เลือกลิ้มรสหลากหลาย มีทั้งขนมไทยและเค้ก แล้วก็ยังมีอาหารจานเดียวให้อิ่มท้องด้วย

บรรยากาศทุ่งนาที่อยู่รอบๆ ถือเป็นเสน่ห์ให้กับร้านนี้ได้เป็นอย่างดี และยังมีสะพานไม้ทอดผ่านกลางนา ให้ได้เดินไปสู่ยังโซนยอดฮิต ที่ลูกค้านิยมแวะมาถ่ายภาพประทับใจ นอกจากนี้ยังมีโซนพักผ่อนเล็กๆ อีกหลากหลาย มีชิงช้าให้นั่งแกว่งไกว ตอบโจทย์คนชอบบรรยากาศสุดชิลได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นเพราะพื้นที่กว้าง ถ้าใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ชอบวิวทุ่งนาแนะนำร้านนี้เลย

ร้าน "บิ้งนาคาเฟ่" ตั้งอยู่ที่ 206 หมู่ 6 ถ.มโนราห์ ต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 06-3595-6166

Montrex Café and Farm จ.นครนายก

Montrex Café and Farm จ.นครนายก

Montrex Café and Farm จ.นครนายก

Montrex Café and Farm จ.นครนายก

Montrex Café and Farm จ.นครนายก
Montrex Café and Farm จ.นครนายก
“Montrex Café and Farm” (มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม) เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และฟาร์มที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ หากเข้ามาทางด้านหน้าร้าน สิ่งแรกที่เห็นก็จะเป็นตัวร้านที่สร้างเป็นแบบโรงนา กรุกระจกใสด้านหนึ่งที่สามารถมองออกไปเห็นสีเขียวสดชื่นด้านนอก พร้อมด้วยสระน้ำขนาดใหญ่ที่มองแล้วสบายตา ภายในร้านก็มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุม

ทางด้านอาหารภายในร้าน ก็มีทั้งกาแฟและเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ดื่มกันแบบสดชื่น มีเบเกอรี่โฮมเมดหลากหลายเมนูให้เลือกชิม แต่ถ้าใครมาแบบหิวๆ ที่นี่กมีอาหารไทยจานหลักเป็นแบบอาหารจานเดียว และอาหารกินเล่น ให้เลือกชิมกันหลายจาน

ส่วนของฟาร์มด้านหลัง โดยที่นี่แบ่งออกเป็นหลายโซน มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ และมีกิจกรรมให้เลือกทำอีกหลายอย่าง บริเวณฟาร์มก็จะมีทั้งส่วนที่เป็นทุ่งนาเขียวๆ สบายตา มีพืชผักสวนครัว สวนดอกไม้ มีต้นไม้ใหญ่ แล้วก็มีซุ้มศาลาให้นั่งพักกันชิลๆ

กิจกรรมที่มีให้ทำภายในร้าน อาทิ ให้อาหารเป็ดไก่ ทำไข่เค็ม ปลูกผักกลับบ้าน พายเรือ ให้อาหารลา ระบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์ เล่นสไลเดอร์โคลน โดยกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ไม่ต้องจองล่วงหน้า สามารถมาที่ร้านแล้วร่วมสนุกได้เลย เหมาะมากกับการที่พาเด็กๆ มาสนุกสนานพร้อมกับการเรียนรู้วิถีธรรมชาติ แล้วก็ยังมีกิจกรรมพิเศษเป็นบางวันที่ทางร้านจัดขึ้น โดยสามารถดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่แฟนเพจของทางร้าน

ร้าน “Montrex Café and Farm” ตั้งอยู่ที่ ต.บึงศาล อ.องครักษ์ จ.นครนายก การเดินทางใช้ถนนรังสิต-นครนายก ตรงมาเรื่อยๆ จนถึง มศว. องครักษ์ จากนั้นกลับรถ แล้วชิดซ้าย สังเกตจะมีป้ายบอกทางเข้า เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแล้วตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ (หรือเข้าที่จอดด้านหลังร้านตามป้ายบอกทาง) ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 09.00-19.00 น. โทร. 08-7979-7341 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/Montreuxcafeandfarm

รักษ์คันนา จ.กาญจนบุรี

รักษ์คันนา จ.กาญจนบุรี

รักษ์คันนา จ.กาญจนบุรี

รักษ์คันนา จ.กาญจนบุรี

รักษ์คันนา จ.กาญจนบุรี
รักษ์คันนา จ.กาญจนบุรี
"รักษ์คันนา" โดดเด่นที่วิวทุ่งนาสวยๆ สุดลูกหูลูกตา มองไปไกลลิบๆ จะเห็นภูเขาตั้งอยู่ แล้วก็จะเห็นด้านหลังของวัดถ้ำเสือและวัดถ้ำเขาน้อยด้วย ซึ่งวิวทุ่งนานี้ก็จะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวข้าวในนา บางทีอาจจะไปเจอทุ่งนาสีเขียวสดใส บางครั้งอาจจะไปแล้วได้เห็นรวงข้าวสีทองอร่าม

ส่วนเรื่องของอร่อยของที่ร้านนี้ ต้องยกให้ ก๋วยเตี๋ยว มีทั้งน้ำใสและต้มยำ โดยน้ำใสนั้น น้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อมถูกปาก ส่วนต้มยำจะเน้นที่ความแซ่บ นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มหลากหลาย พวกกาแฟ ชา อิตาเลียนโซดา ให้ดื่มเย็นๆ ชื่นใจ รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมดหลายอย่างให้เลือกชิม แล้วก็ยังมีลูกชิ้นปิ้ง ขนมใส่ไส้ และเฉาก๊วย ให้อร่อยกันด้วย

ร้าน “รักษ์คันนา” ตั้งอยู่ที่ ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี การเดินทาง จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้ากาญจนบุรี ให้เลี้ยวเข้าอำเภอท่าม่วง แล้วตรงมาผ่านเขื่อนแม่กลอง ตรงมาทางเดียวกับที่จะไปวัดถ้ำเสือ พอถึงสามแยกที่จะเลี้ยวเข้าวัดถ้ำเสือ (เลี้ยวขวาจะเป็นลานจอดรถวัดถ้ำเสือ) ให้เลี้ยวซ้าย แล้วเลี้ยวขวาอีกครั้ง ตรงมาอีกเล็กน้อยจะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น. โทร. 08-0061-6888

มีนา Café จ.กาญจนบุรี

มีนา Café จ.กาญจนบุรี

มีนา Café จ.กาญจนบุรี

มีนา Café จ.กาญจนบุรี

มีนา Café จ.กาญจนบุรี
มีนา Café จ.กาญจนบุรี
“มีนา Cafe” เป็นอีกร้านที่มีวิวทุ่งนาสวยๆ ให้ได้ชมกัน มีสะพานไม้เป็นทางเดินลงไปกลางทุ่งนาให้ได้ชมวิวและถ่ายรูปกันแบบใกล้ชิด โดยมีฉากหลังเป็นวัดถ้ำเสือและวัดถ้ำเขาน้อย

ตัวร้านมีโซนห้องแอร์ เป็นคาเฟ่ที่เป็นกระจกใส สามารถนั่งมองวิวทุ่งนาภายนอกได้แบบเต็มอิ่ม ส่วนภายนอกร้านมีมุมสบายให้เลือกนั่งหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นระเบียงริมนา บ้านไม้สองชั้น หรือจะเป็นเพิงเล็กๆ ริมคันนา ก็สามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้อย่างเต็มที่

ส่วนเมนูภายในร้าน โซนที่เป็นห้องแอร์จะมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่ สามารถมานั่งแล้วยกไปนั่งกินที่มุมอื่นๆ ได้ และด้านนอกก็ยังมีซุ้มอาหารจานเดียวอร่อยๆ ให้สำหรับคนที่อยากหาอะไรหนักท้อง มีให้เลือกทั้งข้าวกะเพราหมูสับ ข้าวหมูอบ ก๋วยเตี๋ยว และพิซซ่า

ร้าน “มีนา Cafe” ตั้งอยู่ที่ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี การเดินทาง จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้ากาญจนบุรี ให้เลี้ยวเข้าอำเภอท่าม่วง แล้วตรงมาผ่านเขื่อนแม่กลอง ตรงมาทางเดียวกับที่จะไปวัดถ้ำเสือ ให้ขับเลยทางเข้าวัดถ้ำเสือมา จะมีทางแยกซ้ายมือ ขับตามป้ายร้านไปเรื่อยๆ ได้เลย ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.30-18.30 น. โทร. 08-5681-8187 www.facebook.com/meenacafe2017
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRกำลังโหลดความคิดเห็น