xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) สีสันมาเต็ม! ปากน้ำโพเปิดอุทยานสวรรค์จัดเทศกาลหุ่นโคมไฟโชว์สุดอลังการรับปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - เริ่มแล้ว..เมืองปากน้ำโพ เปิดอุทยานสวรรค์ จัดเทศกาลหุ่นโคมไฟปีที่ 2 โชว์แสงสีผสานศิลปะและเสียงดนตรีสุดอลังการต้อนรับปีใหม่ เปิดให้ชมฟรียาวถึง 4 มกราฯ 63
ขณะนี้ สวนสาธารณอุทยานสวรรค์ อ.เมืองนครสวรรค์ เต็มไปด้วยแสงสีสันแห่งเทศกาลหุ่นโคมไฟ ที่ทางจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดฯ เทศบาลนครนครสวรรค์ และการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกันจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อุทยานแห่งแสง แดนมังกรสวรรค์” ซึ่งได้เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา (25 ธ.ค.)

ท่ามกลางนักท่องเที่ยงต่างพากันหลั่งไหลมาเที่ยวชมความสวยงามของหุ่นโคมไฟที่ตั้งอยู่เรียงรายในหลายจุดของสวนสาธารณะแห่งนี้กันอย่างคับคั่ง


หุ่นโคมไฟที่ถูกนำมาตั้งประดับประดาไว้ในสถานที่จัดงานปีนี้ เป็นประติมากรรมหุ่นโคมไฟหลากหลายรูปแบบมาร่วมผสมผสานกับศิลปะ แสง สี ดนตรี มีทั้งหุ่นโคมไฟสามพิภพ หุ่นโคมไฟมังกร ประติมากรรมหอบูชาฟ้าเทียนถาน ประติมากรรมเจดีย์เหลยเฟิง ประติมากรรมแปดเซียนกลางน้ำ ต้นไม้แห่งความปรารถนา อุโมงค์แห่งแสง และประติมากรรมโคมไฟอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นการสื่อการสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชุมชนชาวปากน้ำโพ ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างยาวนาน และนอกจากนี้ ภายในสถานที่จัดงานยังมีการใช้ลานมังกรทอง จัดเวทีแสดงแสง สี เสียง ด้วย

และนอกจากจะมีหุ่นโคมไฟหลากหลายรูปแบบมาตั้งให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพความประทับใจไปอวดเพื่อนๆ บนโลกโซเชียลฯแล้ว ภายในงานยังมีบูธร้านอาหารชื่อดังของนครสวรรค์ กว่า 50 ร้านค้า มาร่วมตั้งซุ้มจำหน่ายอาหารให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อได้ชิมกันอย่างจุใจ ร่วมถึงยังมีกิจกรรมชม ช้อป ชิม แช๊ะ จำหน่ายอาหารและสินค้าพื้นบ้าน ในราคามิตรภาพอีกด้วย


สำหรับงานเทศกาลหุ่นโคมไฟ ครั้งที่ 2 ของ จ.นครสวรรค์ ถือเป็นงานยิ่งใหญ่ตระการตาที่สุดในภาคเหนือ เพราะหุ่นโคมไฟที่ถูกตั้งแต่ละจุดจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม รอต้อนรับนักท่องเที่ยว และผู้ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาแวะเที่ยวชมความงดงาม และเก็บภาพประทับใจก่อนจะเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และการจัดงานจะจัดกันข้ามปีไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2563
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...