xs
xsm
sm
md
lg

ไปดูให้ได้ “ดอกบูรณฆฏะ” ยักษ์! ศิลปินเชียงรายร่วมกับห้างดังจัดประติมากรรมดอกไม้นำร่องงานเทศกาลปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ความงดงามและสามารถหมุนได้ 360 องศา

ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงดอกไม้ส่งท้ายปี "เชียงราย แดนซิ่ง ฟลาวเวอร์ อาร์ต ออฟ ลานนา 2019" ซึ่งบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ร่วมกับศิลปินจากสมาคมขัวศิลปะ หน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ใน จ.เชียงราย หลายหน่วยงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย โรงเรียนเดอะคิดส์บัลเลต์เชียงราย ฯลฯ ได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน จ.เชียงราย ในช่วงฤดูหนาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

กิจกรรมมีการจัดแสดงบนเวทีจากหน่วยงานต่างๆ ดังกล่าว โดยเฉพาะการแสดงจากเยาวชนที่มาจากสถานศึกษาต่างๆ การเผยแพร่พันธุ์ไม้เมืองเหนือให้เป็นที่รู้จักด้วยเทคนิคต่างๆ และที่มีความโดดเด่นคือมีการจัดแสดงประติมากรรม "หม้อดอกบูรณฆฏะ" ขนาดใหญ่ซึ่งออกแบบและจัดสร้างโดยอาจารย์ทรงเดช ทองทิพย์ ศิลปินจากสมาคมขัวศิลปะที่มีความงดงามและสามารถหมุนได้ 360 องศา โดยดอกดังกล่าวเป็นการแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ เจริญงอกงาม ความสุข ความร่มเย็นและสติปัญญา ซึ่งตั้งอยู่บนพรมดอกไม้เมืองหนาว ภายในงานยังมีนิทรรศการดอกไม้ กิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการประดิษฐ์จากดอกไม้ ดอกไม้กินได้ การจัดดอกไม้ ฯลฯ ครบครัน


นายวิศิษฎ์ อิริยะ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 19-22 ธ.ค.นี้ โดยรูปแบบเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมล้านนา ผลงานการออกแบบของศิลปิน นิทรรศการดอกไม้เมืองหนาวเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปเยือน จ.เชียงรายสามารถแวะชมและสัมผัสกับความงดงามดังกล่าวได้

ด้านนายภาษเดชกล่าวว่า ฤดูหนาวปีนี้พบว่าอากาศหนาวเย็นทำให้ จ.เชียงรายมีการจัดงานเกี่ยวกับดอกไม้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดย อบจ.เชียงราย ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงาน "มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2019" ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 2561-12 ม.ค. 2563 ส่วนเทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองเชียงราย มีกำหนดจัดงาน "เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16" ขึ้น ณ สวนตุงและโคมนครเชียงรายดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 2562-19 ม.ค. 2563 ภายในมีการจัดแสดงไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวที่งดงามมากมาย ดังนั้น การจัดงานที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย จึงถือเป็นการนำร่องกิจกรรมต่างๆ ดังกล่าวเป็นประจำทุกปี และปีนี้ก็มีสีสันที่น่าดูชมเป็นอย่างยิ่ง จึงขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไปเยือนเชียงรายในช่วงนี้ได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...